Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nhật Bản sẽ là thị trường xuất khẩu lao động số 1 của Việt NamTheo các đánh giá thì trong năm 2017 là năm mà hoạt động xuất khẩu lao động của Việt Nam vô cùng ấn tượng. Xuất khẩu lao động được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn vì cơ hội việc làm có mức thu nhập cao, ổn định, vươn lên làm giàu chính đáng.


Hiện nay, tại Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề tiếp nhận lao động Việt Nam


Theo số liệu từ cục Quản lý lao động nước ngoài của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết đến tháng 11-2017, Việt Nam đã đưa 118.859 lao động sang nước ngoài làm việc . Hiện thị trường lao động có tỷ lệ người lao động lớn nhất là Đài Loan (Trung Quốc) và Nhật Bản và dự kiến trong năm 2018 số người đi XKLĐ sẽ chủ yếu đến 2 quốc gia này.


Đối với thị trường lao động tại Đài Loan với vị trí địa lý gần Việt Nam, các điều kiện không quá khắt khe, chi phí sinh hoạt rẻ nên được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn làm nơi đến làm việc, mức lương tại thị trường Đài Loan không cao bằng Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng khoản thu nhập vẫn cao hơn so với làm việc trong nước. Nhưng có một điều bất cập là hiện nay đang loạn chi phí để có thể sang Đài Loan làm việc.


Đứng trước tình trạng loạn phí XKLĐ. Bộ LĐ-TB-XH đã thực hiện các chương trình tuyển dụng trực tiếp nhân sự cho thị trường Đài Loan. Người lao động không phải đóng các khoản phí môi giới, phí quản lý… mà chỉ đóng các khoản như: phí visa, phí dịch vụ, phí bồi dưỡng kiến thức, chi phí đóng góp Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước… Tổng các khoản chi phí này gần 13 triệu đồng.


Theo các nhận định thì việc làm Nhật Bản tại thị trường Nhật Bản sẽ là nới XKLĐ số 1 trong năm 2018. Người lao động tại Nhật Bản đón thêm các thông tin có lợi như gia hạn việc làm tối đa lên đến 5 năm, không đóng các khoảng phí chống bỏ trốn, tăng lương cơ bản trong năm 2018… Việc loại bỏ các khoản phí chống trốn nhằm giúp Người lao động bỏ bớt gánh nặng tài chính giúp người NLĐ yên tâm khi làm việc, không bỏ trốn ra ngoài làm việc, ăn cắp vặt hay ra ngoài nhận việc làm thêm để hoàn vốn nhanh.


Còn đối với thị trường Hàn Quốc thì đây là quốc gia có lượng người Việt Nam lao động rất lớn nhưng bị gián đoạn vì tình trạng người Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại đây tăng cao. Hiện nay có, phía Hàn Quốc cho biết họ muốn tiếp nhận hơn 2.600 lao động Việt Nam trong năm 2018, nếu tỉ lệ cư trú bất hợp pháp được giải quyết tốt thì Hàn Quốc sẽ muốn tiếp nhận nhiều hơn.


Người lao động cần cảnh giác


XKLĐ là giải pháp phù hợp cho việc giải quyết việc làm và người lao động tìm được những công việc với mức lương cao và ổn định những cũng rất rủi nếu NLĐ không tìm hiểu kỹ thông tin. NLĐ phải chú ý kĩ chỉ các DN được cấp phép và có hợp đồng cung ứng lao động được Cục quản lý lao động nước ngoài chấp thuận thì mới đươc phép tuyển chọn lao động. Do đó, NLĐ cần đến Sở LĐ-TB-XH nơi mình sinh sống để được hướng dẫn, không nên tin những công ty trôi nổi.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.