Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm việc theo cảm hứng hay làm việc theo kế hoạchĐể có được sự nghiệp thành công bạn cần phải làm việc đúng nhịp độ cơ thể, đúng lúc, đúng việc và sử dụng hiệu quả thời gian điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thành công trong công việc.


Cách giúp lên kế hoạch thời gian biểu phù hợp với cơ thể


Đã từ lâu các nhà khoa học đã nghiên cứu về chu kỳ tự nhiên cơ thể và ắt hẳn bạn đã nghe về nhịp sinh học, nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và các chu kỳ thức dậy, nhiệt độ cơ thẻ và các mức độ hormone của chúng ta.


Trong một ngày làm việc bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi lên xuống thất thường của nhịp sinh học với chu kỳ 90 – 120 phút/ lần. Sự thay đổi này chính là lý do vì sao khi mới bắt tay vào làm việc bạn cảm thấy rất hào hứng nhưng chỉ khoảng 2 tiếng sau bạn cảm thấy chán và ngồi lướt facebook trong khi công việc vẫn còn giang dở chưa hoàn thành.


Đối với việc có lúc cảm thấy hào hứng lúc tuột hứng là điều hoàn toàn bình thường, do vậy việc quan trọng là bạn phải biết điều hoà và lập ra một bản kế hoạch phù hợp với nhịp sinh học phù hợp với bản thân thay vì chống lại nó.


Một gợi ý để bạn có thể giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng cho ngày làm việc bằng một ly cà phê hoặc lớp yoga buổi chiều. Hãy làm bất cứ điều gì để giúp cơ thể có thể nắm bắt được thời gian và tận dụng nó để có được ngày làm việc hiệu quả.


Quản lý lịch trình của bạn


Theo chia sẽ của nhà đầu tư Paul Graham cho rằng chúng ta thường có một trong 2 phong cách như sau: làm việc theo lịch trình của quản lý hoặc làm theo lịch trình nhân viên(người thực thi). Đối với lịch trình của nhà quản lý thường là những lịch trình cố định từng ngày, từng giờ theo một khung giờ chặt chẽ thì với những công việc khắc như lập trình viên, nhà thiết kế và các công việc sáng tạo khác thường yêu cầu các khung giờ ngắn chia nhỏ thời gian để thích nghi.


Đặc biệt đối với những nhân viên làm việc sáng tạo thì sẽ không thể nào bắt họ hoàn thành công việc chỉ trong vài giờ cố định, việc gò ép này sẽ khiến năng suất làm việc của họ bị giảm sút. Tinh thần làm việc sẽ lên cao tràn đầy năng lượng khi chúng ta biết được những việc cần phải làm trong ngày có lịch trình không biết phải làm gì trong ngày.


Do vậy để có thể làm việc quản lý bạn có thể chia một ngày làm việc thành 2 phần buổi sáng sẽ làm các công việc thiên về sáng tạo còn buổi chiều bạn sẽ thực hiện các công việc theo đúng khung giờ quy định như một nhà quản lý.


Tận dụng khoảng thời gian chết của bạn


Theo bật mí của chuyên gia năng xuất Scott Barry Kaufman thì có đến 72% các ý tưởng sáng tạo nảy sinh khi đang ở trong phòng tắm. Điều đó cho thấy sự quan trọng của những ngày nghỉ khoảng thời gian giúp cho đầu óc được thư giãn.


Khi đầu óc thư giãn sẽ giúp bạn phát huy tư duy sáng tạo, đó là lý do khiến chúng ta luôn có những ý tưởng mới lạ sáng tạo khi tắm hoặc giải trí, tâm trí thoải mái có thể giúp truyền cảm hứng cho những suy nghĩ mơ mộng phi tuyến tính. Đây không phải là thời gian chết mà là khoảng thời gian vàng của bạn.


Dành thời gian thư giãn đi dạo hay ngồi thiền sau khoảng thời gian tập trung cao độ trong công việc sẽ giúp não bộ nghĩ ngơi và không bị áp lực. Tại các công ty lớn luôn khuyến khích nhân viên làm việc theo thời gian họ cảm thấy phù hợp thoải mái nhất. Công ty có những chính sách giúp nhân viên linh động giờ làm, và chỉ cần luôn đảm bảo hoàn thành tốt công việc và nhiệm vụ cụ thể và phối hợp tốt với đội nhóm.


Tận dụng đừng để thời gian trải qua vô ích


Thời gian là vàng bạc do vậy hãy xác định rõ những khung giờ mà cơ thể bạn cảm thấy tập trung và tràn đầy năng lượng để sử dụng nó vào những công việc khó khăn nhất, sáng tạo nhất…


Việc hiểu dược bản thân là điều rất quan trọng. Hãy cố gắng theo dõi nhịp sinh học tự nhiên của ban thân và lên kế hoạch công việc cho phù hợp nhất. Sử dụng thời gian một cách hợp lý sẽ giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ và phát triển sự nghiệp thành công.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.