Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách trả lời về khoản thời gian thất nghiệp khi phỏng vấn ?

Khi đi phỏng vấn xin việc làm ứng viên thường sẽ nhận được câu hỏi thắc khoảng thời gian thất nghiệp của ứng viên nếu có, việc này có thể sẽ gây căng thẳng cho ứng viên vì điều này sẽ khiến ứng viên bị đánh giá thấp và mất cơ hội được tuyển dụng. Tuy nhiên, ứng viên cũng không nên quá áp lực và có nhiều cách để biến khoảng thời gian không đi làm việc thành lợi thế của mình. Sau đây là các chiến lược giúp ứng viên tim viec lam dễ dàng vượt qua được các câu hỏi khó của nhà tuyển dụng cùng xem nhé.


Thành thật


Khi nghỉ việc ở công ty cũ dù là tự nghỉ hoặc bị sa thải thì điều quan trọng là bạn nên thành thật với nhà tuyển dụng. Khi phỏng vấn xin việc bạn không thể nói dối hãy thẳng thắn đi thẳng vào vấn đề việc này giúp cho nhà tuyển dụng thấy được tính cách chính trực và thật thà của bạn, nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm hơn với ứng viên thành thật và góp phần nâng cao tỷ lệ phỏng vấn thành công của ứng viên.


Đưa ra lí do ngắn gọn


Việc trả lời câu hỏi và giải thích về việc tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ là cần thiết nhưng đừng để nó chiếm quá nhiều thời gian của buổi phỏng vấn. Không nên dùng các từ như “bi sa thải”, “bị cắt giảm nhân sự”, “bị cho nghỉ việc”. Và bạn cũng không nên đưa các nhận xét tiêu cực về công ty hoặc người quản lý cũ. Vì nếu làm như vậy, bạn sẽ trở nên “xấu xí ” trong con mắt nhà tuyển dụng và có đánh giá thấp về bạn. Ngoài ra bạn hãy thể hiện sự cảm kích về công ty cũ như “Tôi đã học hỏi được nhiều điều trong thời gian làm việc ở công ty cũ và tôi rất cảm kích họ về điều đó”.


Nhìn về tương lai


Đưa ra các quan điểm tích cực trong quá trình phỏng vấn như những đóng góp bạn sẽ làm khi được tuyển vào công ty thay vì nhắc lại những việc không hay ở công ty cũ, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được năng lượng của bạn, sự hào hứng và sẵn sàng làm việc chăm chỉ đóng góp cho công ty theo những cách khác nhau… bạn có thể nói “Tôi rất tiếc khi phải rời khỏi vị trí cũ nhưng tôi rất vui được vận dụng các kỹ năng và kinh nghiệm đã có vào công việc mới này. Anh/chị có muốn nghe qua về dự án gần đây mà tôi đã thực hiện không?”


Trình bày các kỹ năng và kiến thức bạn đã đạt được trong thời gian thất nghiệp điều này sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn sau này. Tuy nhiên, nếu bạn không tham gia các khoá học bạn vẫn có thể bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân như các hoạt động tình nguyện, các công việc liên quan đến sở thích cá nhân. Và hãy cho nhà tuyển dụng biết các hoạt động của bạn trong thời gian thất nghiệp.


Thất nghiệp không phải là điều đáng sợ. Bạn thực sự có thể sử dụng nó như một lợi thế để bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này của bạn. Chúc các bạn có thể tìm được việc làm như mong muốn.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.