Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 nghề phù hợp với người hướng nội

So với người hướng ngoại - những người được xã hội quan tâm và dành phần ưu ái trong công việc thì phần nhỏ hơn là những người hướng nội lại mãi loay hoay tìm miền đất hứa vì nếu dấn thân vào lĩnh vực không-thuộc-về-mình, họ sẽ mãi chỉ là kiếp làm thuê cho người hướng ngoại.


Nếu bạn cũng là một cá thể trong cộng đồng những người hướng nội, đang bối rối tìm nghề hoặc chuyển nghề với mong muốn tìm được cảm giác "phù hợp", hãy câ nhắc 5 nghề sau đây.


Copywriter/ Content writer


Viết lách được xem là khả năng thiên bẩm của những người hướng nội, vậy nên không có gì khó hiểu khi công việc Copywriter/ Content Writer là sự lựa chọn hàng đầu, phù hợp với những người hướng nội. Không cần giao tiếp với quá nhiều người, thể hiện sự sáng tạo thông qua câu chữ, tuy nhiên mức lương cho công việc này được đánh giá chỉ ở mức trung bình, chưa thực sự tương xứng. Tất nhiên, nếu bạn là một trong số ít những người có lối tư duy và văn phong khác biệt, bạn sẽ được trọng dụng ở những công ty lớn, có tên tuổi trong lĩnh vực Marketing hay Quảng cáo. Khi đã có nhiều kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể làm freelance ngay tại nhà.


Nhân viên kế toán


Tương tự như viết lách, nếu chọn Kế toán là nghề để theo đuổi, bạn chỉ cần đối mặt với những con số và đảm bảo không có sai sót trong quá trình tính toán. Nếu được cung cấp một môi trường làm việc yên tĩnh thì người có tính cách hướng nội như bạn sẽ phát huy được những năng lực tiềm ẩn và hoàn thành công việc với số phần trăm đáng ngưỡng mộ.


Biên dịch viên


Nếu như phiên dịch viên bắt buộc phải di chuyển nhiều và luôn kè kè đi theo "thân chủ" thì biên dịch viên lại có thể ở nhà để dịch tài liệu và trao đổi với khách hàng thông qua email. Một công việc quá chuẩn, như được sinh ra cho riêng người hướng nội.


Lập trình viên


Dường như tất cả những công việc không đòi hỏi hoặc hạn chế giao tiếp với con người đều là những công việc được người hướng nội ưa chuộng, chẳng hạn Lập trình viên/Nhân viên phát triển phần mềm. Lựa chọn làm một coder, bạn sẽ hằng ngày đối diện với người bạn máy tính trung thành, gõ bàn phím không những là thói quen mà là cả một nghệ thuật. Nếu đánh giá khách quan thì nghề Lập trình viên không có nhiều cơ hội thăng tiến như các công việc khác, mối quan hệ cũng không nhiều nhưng có lẽ một mức lương trung bình khá, sự yên tĩnh và khả năng tập trung làm việc là những yếu tố đủ đáp ứng nhu cầu của những người hướng nội.


Biên tập viên


Biên tập viên (copy editer hay sub-editer) giống như một chiếc máy dò tìm, kiểm tra từng lỗi nhỏ trong mớ tài liệu và cắt gọt sao cho chúng trở nên mượt mà, hoàn hảo.  Người bạn đồng hành trong công việc này vẫn là những con chữ biết nhảy múa, vậy nên không có gì quá khó khăn với những người hướng nội. Có một số công ty vẫn chấp nhận cho phép bạn làm việc ở nhà, chỉ cần bạn đảm hiệu suất làm việc đúng như quy định.
Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.