Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 lý do cân nhắc đến việc thuê nhân sự bên ngoài

Nếu như các công ty lớn nhận được sự quan tâm cũng như số lượng lớn đơn ứng tuyển từ các ứng viên mỗi lần đăng tuyển thì các công ty nhỏ, ít người biết đến lại gặp khá nhiều vất vả trong việc chọn được một người phù hợp. Tuy nhiên, đặt trường hợp bạn là người làm nhân sự cho những công ty tương tự thế, bạn có bao giờ nghĩ đến chuyện thuê nhân sự ngoài thay vì kiên trì tuyển dụng? Trước khi đưa ra câu trả lời, hãy cùng “nghía” qua những ưu điểm mà phương án này mang lại nhé.


Đánh giá trước, tuyển dụng sau


Không có gì đảm bảo nhân viên mà bạn trực tiếp tuyển dụng sẽ làm được việc hoặc gắn bó lâu dài với công ty. Nếu chọn phương án thuê ngoài và họ không làm được việc thì bạn cũng chẳng phải nghĩ ngợi quá nhiều đến chi phí, bạn hoàn toàn có thể thoải mái sa thải họ và tìm kiếm đối tượng khác phù hợp hơn. Nói cách khác, bạn có quyền kiểm tra năng lực của họ trước khi đưa ra quyết định có tuyển họ hay không.


Không cần lo lắng về lương và phúc lợi


Tuyển nhân viên mới nghĩa là bạn phải lo lắng về mức lương và các chế độ đãi ngộ, phúc lợi cho họ. Đây là những vấn đề được quan tâm hàng đầu, nếu không thể đáp ứng được như nguyện vọng của họ, họ sẽ dễ dàng từ chối công việc để nhảy sang một công ty khác. Chuyện lương và phúc lợi không hề là một vấn đề đơn giản, chắc chắn bạn sẽ rất đau đầu để giải quyết ổn thỏa. Vậy nên khi lựa chọn thuê ngoài, bạn sẽ gạt bỏ hẳn được gánh nặng này vì đã có bên thứ 3 lo liệu. Bạn tha hồ sống thảnh thơi và dành 100% thời gian cho công việc.


Nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu


Chẳng nói ngoa khi bạn có thể tốn đến hàng tháng, thậm chí hàng năm trời mới tuyển được người cho một vị trí. Nhưng nếu thuê ngoài, bất kể khi nào bạn cần, nhân sự mới ngay lập tức có mặt và giải quyết đống công việc còn đang ứ đọng. Hoặc bạn đang có một dự án quan trọng nhưng một nhân viên cấp dưới của bạn đột nhiên mắc bệnh nghiêm trọng, không thể tham gia thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Tất nhiên không thể bắt đầu quy trình tuyển dụng lại được rồi đúng không, bạn cần người thay thế ngay lập tức. Khi bạn đã chán nản với việc chờ đợi ứng viên thì đây là giải pháp tối ưu nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.


Tiết kiệm chi phí hơn


Thuê nhân lực bên ngoài là bạn đã tiết kiệm được vô số khoản chi phí về đăng tuyển, phỏng vấn, văn phòng phẩm, chỗ ngồi… so với phương pháp tuyển dụng truyền thống. Khoản chi phí này thậm chí lớn hơn rất nhiều so với cách bạn bỏ thêm một số tiền (thông qua việc tăng lương) để tuyển người ở công ty thứ 3, đừng chỉ nhìn con số trước mắt, hãy cân nhắc một cách cẩn thận. Thuê nhân sự thật sự là phương án hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm được chi phí, chẳng những vậy, chất lượng làm việc của họ cũng thường được đánh giá cao.


Cơ hội mới từ nhân sự thuê ngoài


Hầu hết những nhân sự bạn thuê từ bên ngoài đều có kinh nghiệm, kỹ năng và những mối quan hệ xã hội rất tốt. Nếu biết tận dụng, biết đâu đấy bạn sẽ có thêm những mối hợp tác, hợp đồng mới đầy giá trị. Không nên có định kiến với việc thuê nhân sự bên ngoài, biết thời điểm nào sử dụng nguồn lực này hợp lý sẽ khiến công việc của bạn trở nên trôi chảy và thành công hơn.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.