Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

4 điều không bao giờ được thử trong sự nghiệp

 


Đối với những vấn đề liên quan đến sự nghiệp, bạn cần phải hết sức cẩn trọng vì "sai một ly đi một dặm", chỉ một quyết định sai cũng có thể khiến bạn rơi vào bế tắc, thậm chí mất việc cũng chẳng hay. Nếu muốn sự nghiệp của mình luôn được "xuôi chèo mát mái", bạn đừng bao giờ thử mạo hiểm làm những điều sau đây.


1. Bỏ việc vì cảm thấy mệt mỏi


Không ai có thể làm việc vui vẻ trong suốt 365 ngày, sẽ có những vấn đề xảy ra khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản nhưng điều quan trọng là bạn phải biết kiềm chế cảm xúc, không đưa ra quyết định một cách cảm tính. Nếu chỉ vì 1 ngày hay 1 tuần tồi tệ mà bạn đã muốn nộp đơn xin thôi việc thì có lẽ bạn sẽ chẳng thể gắn bó được với công ty nào quá 1 năm. Nhảy việc nhiều, mà phần lớn đều chịu ảnh hưởng của cảm xúc, bạn sẽ khó xin việc mới cũng như không được trọng dụng, đặc biệt là khi bạn muốn làm việc trong các công ty Nhật, vốn rất ghét ứng viên không trung thành.


2. Làm những điều trái với đạo đức


Khi bạn là một Kế toán viên xuất sắc, bạn sẽ có nguy cơ bị sếp và đồng nghiệp lôi kéo vào những kế hoạch thiếu minh bạch, không chỉ phi đạo đức mà thậm chí còn phạm pháp. Những lúc như thế này, đừng để quyền lực hay tiền bạc khiến lý trí bạn bị lu mờ, hãy từ chối nếu bạn cảm thấy không thoải mái. Đừng để sự nghiệp của bạn có vết nhơ, bạn sẽ không thể thành công nếu sử dụng những chiêu trò phạm tội.


3. Chấp nhận làm việc lương thấp


Một số người chấp nhận làm việc với mức lương thấp hơn mong đợi (thậm chí thấp hơn cả mức trung bình) vì một số lý do như: thất nghiệp quá lâu, chưa có kinh nghiệm, muốn chuyển sang lĩnh vực khác… Tuy nhiên, hãy xem xét thật cẩn thận, quyết định rủi ro này có thể khiến bạn rơi vào một mớ rắc rối. Hãy cân nhắc đến chi phí sinh hoạt bạn đang phải bỏ ra hàng tháng, số tiền lương ít ỏi bạn nhận được có đủ để trả hay không? Bạn có phải mượn nợ để bù vào số tiền còn thiếu?... Nếu câu trả lời là “Có” thì bạn hãy thôi ngay suy nghĩ hy sinh để học hỏi kinh nghiệm, còn rất nhiều công ty vẫn sẵn lòng chào đón với vô vàn công việc lương cao miễn là bạn đừng từ bỏ việc tìm kiếm.


4. Vượt quyền


Thi thoảng, trong một số trường hợp khá cấp bách, bạn tự mình đưa ra quyết định mà không hỏi ý kiến của cấp trên. Hành động này mang lại sự rủi ro mà không ai đoán trước được. Thậm chí, bạn cũng làm tương tự, bỏ qua ý kiến của đồng nghiệp trong những lần thuyết trình dự án trước khách hàng. Cho dù kết quả không có gì sai sót nhưng chắc chắn, khi bạn cứ liên tục làm theo ý mình thì sớm hay muộn, sự nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.