Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Top những kỹ năng người quản lý giỏi phải có

Để trở thành một người quản lý giỏi đòi hỏi phải có tố chất lãnh đạo, làm việc chăm chỉ, nắm chắc chuyên môn, tận tâm với công việc nhân viên, luôn công tâm và chính trực. Hãy cùng tham khảo thêm những kỹ năng giúp mà một người quản lý giỏi phải có sau đây nhé.


1. Có tố chất lãnh đạo và quyết đoán trong khi ra quyết định


Trong quá trình điều hành công ty, người quản lý giỏi cần phải tự tin và quyết đoán trước các lựa chọn khó khăn, lãnh đạo nhân viên đạt được các mục tiêu của công ty. Để có thể đạt được điều này, người quản lý phải có kế hoạch rõ ràng, phân công công việc cụ thể đúng người đúng việc. Một người lãnh đạo giỏi sẽ đồng nghĩa với việc luôn sẵn sàng để đưa ra các quyết định khó khăn dưới sức ép thời gian và áp lực, do vậy người lãnh đạo cần có tầm nhìn để có thể tiên đoán dự liệu được các vấn đề sẽ xảy ra để đưa công ty ngày càng phát triển.


2. Xác định mục tiêu rõ ràng


Nhân viên sẽ làm việc tốt hơn có nhiều động lực làm việc hơn khi họ xác định được mục tiêu cần phải hoàn thành và những kỳ vòng mà người quản lý mong muốn từ họ. Người quản lý cần phải luôn gắn kết chặt chẽ với nhân viên để có thể hiểu rõ năng lực của từng nhân viên để có thể giao việc đúng người, giúp nhân viên phát huy được hết sở trường của bản thân hoàn thành được các mục tiêu công ty đề ra, giúp công ty ngày càng phát triển.


3. Luôn xây dựng môi trường việc làm tích cực gắn kết giữa các nhân viên


Là người quản lý giỏi cần phải có kỹ năng xây dựng môi trường điều kiện làm việc tốt giúp người lao động có thể phát huy tối đa khả năng của họ, tuyển dụng người lao động đúng người đúng việc. Nhân viên luôn ý thức và có động lực làm việc mạnh mẽ khi đến công ty nhưng họ luôn thích thú và cảm thấy thoải mái về việc này. Luôn khuyến khích sự trao đổi và hợp tác giữa các thành cá nhân thành viên trong nhóm, xây dựng văn hóa công ty chuyên nghiệp. Luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người và tạo cơ hội cho các cá nhân gắn kết với nhau. Ngăn chặn việc tung tin đồn và chia bè kết phái trong công ty.


4. Luôn làm việc hết mình và cống hiến cho cả đội


Là một người quản lý giỏi bạn phải biết rằng để có thể hoàn thành các mục tiêu đề ra cần có sự góp sức của cả đội. Do đó, người quản lý cần phải biết quan tâm đến từng cá nhân trong đội, luôn sẵn sàng bảo vệ, hướng dẫn khen thưởng đúng lúc. Các thành viên trong đội biết được bạn quan tâm đến tinh thần và thành công của họ càng nhiều, họ càng sẵn sàng làm việc chăm chỉ hơn cho bạn, thậm chí làm thêm giờ và nỗ lực hơn nữa nếu cần.


5. Luôn có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho nhân viên


Một đội mạnh cần phải có những cá nhân giỏi chuyên môn do vậy là người quản lý giỏi cần quan tâm hướng dẫn đào tạo nhân viên của mình giúp họ nắm vững kiến thức chuyên môn, việc làm và ngày càng chuyên nghiệp hơn với chuyên môn mà họ có. Và một điều người quản lý giỏi cần lưu ý là cần xem những nhân viên giỏi là tài sản quý giá mà họ luôn phải trân trọng và dành nhiều thời gian để đóng góp vào sự trưởng thành và phát triển của nhân viên.


6. Luôn là tấm gương cho nhân viên noi theo


Người quản lý giỏi phải luôn là hình mẫu chuẩn mực để các nhân viên luôn mong muốn hướng tới. Luôn làm việc chăm chỉ tận tâm hòa đồng, là tấm gương để nhân viên noi theo. Một nhà quản lý giỏi phải có chuyên môn cao, có khả năng đưa ra quyết định, tương tác tốt, là người đáng tin cậy và có trách nhiệm với mọi người mới được nhân viên nể phục coi trọng.


Bên cạnh đó, người quản lý cần mạnh dạng giao quyền, đặt niềm tin vào nhân viên của mình, truyền cho họ cảm hứng để làm việc một cách hiệu quả.


7. Công tâm đánh giá đúng năng lực nhân viên


Trong quá trình làm việc bất cứ nhân viên nào cũng mong muốn được tăng lương và được cấp trên đánh giá đúng năng lực của mình. Đây là yếu tố quan trọng giúp xây dựng độ ngũ nhân viên vững mạnh vì nhân viên luôn tin tưởng công sức mà họ công hiến cho công ty luôn được ghi nhận. Đánh giá đúng năng lực nhân viên sẽ tạo thêm lòng tin cho họ và là nguồn động lực để họ có thể hoàn tất nhiệm vụ được giao ngày một tốt hơn. Bạn không phải mất một đồng nào cả nhưng lại khích lệ tinh thần rất nhiều cho nhân viên bạn và hơn hết, họ sẽ cảm thấy trân trọng người quản lý như bạn hơn.


8. Giao tiếp mang tính xây dựng


Để có thể trở thành một người quan lý giỏi, bạn phải biết cách trao đổi giao tiếp với các thành viên, đóng góp các ý kiến mang tính xây dựng giúp cho nhân viên cải thiện được các nhược điểm và cố gắng hơn trong công việc.


Biết được các yếu tố để trở thành một nhà quản lý giỏi sẽ giúp bạn có được động lực và mục tiêu rõ ràng để hướng đến trong sự nghiệp. Việc quan tâm đến đội và cống hiến hết mình cho công việc là bước đầu tiên giúp bạn trở thành một nhà quản lý giỏi. Chúc bạn thành công.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.