Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

6 lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn sinh viên mới tốt nghiệp

Có một số nhà tuyển dụng vẫn chưa nhận thức được rõ ưu và nhược điểm giữa việc thuê một bạn trẻ mới ra trường và một ứng viên dày dạn kinh nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 6 lý do để chứng minh bất kể nhu cầu của bạn là gì, việc cho sinh viên cơ hội việc làm đầu tiên của họ có thể là một quyết định cực kỳ khôn ngoan cho doanh nghiệp của bạn.1. Không đòi hỏi mức lương cao


Một lợi thế quan trọng khi tuyển dụng những bạn sinh viên vừa ra trường là họ không đòi hỏi mức lương cao ngất ngưởng. Những ứng viên này có xu hướng quan tâm đến tìm kiếm việc làm ở một môi trường làm việc phù hợp, có nhiều điều kiện để bản thân phát triển hơn là chú trọng nhiều vào vấn đề lương bổng. Bên cạnh đó, họ cũng tự ý thức được yếu điểm của mình là chưa có kinh nghiệm, chưa va chạm nhiều với thực tế nên sẽ dễ dàng chấp nhận công việc trên mức lương đã thỏa thuận. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể thuê một sinh viên vừa tốt nghiệp và trả cho họ một mức lương cực kỳ thấp hoặc thấp hơn mức lương thị trường. Nhưng đây sẽ là cơ hội giúp bạn có thể chiêu mộ nhân tài cho công ty mà không phải tốn nhiều chi phí đầu vào.
2. Mang lại một luồng gió mới cho doanh nghiệp

Những bạn sinh viên mới ra trường có thể đã trải qua một vài đợt thực tập ở các công ty khác nhau, nhưng thường thì họ chưa bị ảnh hưởng nhiều từ văn hóa doanh nghiệp hay môi trường làm việc tại đó. Nhờ vào lợi thế chưa bị “chỉnh sửa” này, sinh viên vừa tốt nghiệp thường có những suy nghĩ, ý tưởng sáng tạo độc đáo và mang đến những quan điểm từ một góc độ hoàn toàn mới. Một ví dụ điển hình, đối với vị trí marketing executive, nếu như các ứng viên có kinh nghiệm đã bị “nhấn chìm” bởi quá nhiều các chiến dịch quảng cáo và bị “ám ảnh” bởi cách thực hiện các ý tưởng đó, thì một bạn sinh viên mới ra trường với một tư duy mới mẻ lại dễ dàng cho ra những ý tưởng độc đáo hơn mà không bị ảnh hưởng từ bất kì yếu tố trong nghề nào.Bên cạnh đó, những công việc đầu đời luôn mang đến cho người ta một cảm giác hăng hái và khao khát được chinh phục. Thái độ này có thể thổi một làn gió mới vào lối làm việc đã khá cũ của công ty, thúc đẩy mọi người làm việc hăng say và nhiệt huyết hơn.


3. Dễ đào tạo

Nếu như các ứng viên có kinh nghiệm thường đã có bản chất khuôn mẫu và luôn tin rằng cách họ thực hiện công việc là tốt nhất thì rất khó để có thể đào tạo hay thay đổi họ để trở nên thích hợp với môi trường làm việc riêng biệt của doanh nghiệp. Ngược lại, những ứng viên vừa tốt nghiệp thường dễ dàng thích ứng với thay đổi hơn, và thông qua đó, sẽ giúp công ty dễ dàng đào tạo họ thành các nhân viên chuyên nghiệp cho công ty.


4. Không bao giờ ngại học hỏiSinh viên vừa tốt nghiệp vẫn còn lưu giữ bản tính tò mò, muốn tìm hiểu và hăng hái được học hỏi mọi thứ để chứng tỏ bản thân mình. Nếu như những ứng viên đã có kinh nghiệm thường e ngại trước việc đưa ra những câu hỏi về các vấn đề mà họ không biết vì sợ nhà tuyển dụng nghĩ mình thiếu năng lực, thì sinh viên mới ra trường thường làm điều ngược lại. Họ vẫn còn trong quá trình học và thử việc. Những ứng viên này nếu được đào tạo đúng cách thì sẽ đem lại ảnh hưởng tích cực cho hiệu suất của công ty. Ngoài ra, họ thường rất chăm chỉ và không phàn nàn nhiều khi phải vừa học vừa làm.


5. Có khả năng ngoại ngữ tốt

Ngoài tiếng anh được coi là một trong những ngoại ngữ bắt buộc hàng đầu tại một số công ty, nhiều bạn sinh viên hiện nay còn chọn học thêm nhiều ngoại ngữ khác. Tỷ lệ sinh viên có thể sử dụng tiếng Nhật, Trung, Pháp, … tại Việt Nam ngày càng cao không chỉ chứng minh bản chất ham học hỏi của sinh viên mà còn trở thanh một lợi thế đặc biệt của họ. Với bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới, việc biết nhiều ngôn ngữ sẽ giúp cho giao dịch giữa các công ty trở nên thuận lợi, dễ dàng và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.


6. Thành thạo và dễ dàng ứng dụng công nghệ vào công việcTương tự như ngoại ngữ, kĩ năng sử dụng vi tính là một trong những điều kiện bắt buộc khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, với bản chất luôn muốn tìm tòi học hỏi mọi thứ, nhiều bạn còn trang bị thêm cho bản thân với các khả năng chỉnh sửa hình ảnh, âm nhạc, video, kĩ năng lập trình, … Bên cạnh đó, tư duy nhanh nhạy và khả năng nắm bắt các xu hướng công nghệ mới cũng là một điểm cộng cho sinh viên mới ra trường.Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.