Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nhật Bản được tuyển dụng nhiều lao động nước ngoàiNhật Bản cho phép người lao động nước ngoài có thể ở lại học tập tại Nhật và làm việc lâu năm tại Nhật, nhằm giúp đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động đang xảy ra tại Nhật Bản.


Hiện nay, đã có rất nhiều kỹ sư làm việc tại Nhật Bản là người Việt đang làm việc tại Nhật Bản. Chỉnh phủ Nhật Bản dự kiến sẽ cho tiếp nhận 345.000 người lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc . Và các ngành nghề việc làm tiếng Nhật sẽ được các công ty tại Nhật Bản tuyển dụng gồm có: nông nghiệp, điều dưỡng, chế tạo, chế biến thực phẩm, xây dựng, đóng tàu, ngành khách sạn, nhà hàng, đánh cá, vệ sinh tòa nhà, chế tạo máy, điện điện tử, kỹ thuật ô tô, hàng không, gia công nguyên liệu.


 


Các chuyên gia tuyển dụng lao động việc làm Nhật Bản tại Việt Nam cho biết để có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước, chính phủ Nhật đã có những thay đổ chính sách về luật lao động cho người nước ngoài làm việc tại Nhật.


Bênh cạnh các chương trình học tập và làm việc như thực tập sinh và tiếp nhận người lao động có tay nghề cao, chính phủ Nhật có thêm nhiều chính sách tiếp nhận lao động mới này giúp bổ sung nguồn lao động có tay nghề, kỹ năng tốt tại Việt Nam. Do vậy, người lao động tại Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội sang Nhật làm việc lâu dài.


Như trước đây thực tập sinh Việt Nam chỉ được cấp phép 3 năm tại Nhật Bản. Thì hiện nay, thời gian này được nâng lên đến 5 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản.


Những lao động trong các lĩnh vực được đề cập trên nếu có bằng cấp cao, có kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, và trình độ tiêng Nhật N3 trở lên, có thể nghe nói đọc hiểu và vượt qua các bài kiểm tra tiếng Nhât mức độ khó, có thể sẽ được cấp phép thời gian làm việc vô thời hạn, nghĩa là có khả năng được định cư và đưa giai đình sang sống cùng.


Việc nâng thời gian làm việc và học tập tại Nhật Bản từ 3 năm sang 5 năm sẽ giúp người học tập lao động có thêm cơ hội tiếp tục được nâng cao trình độ tiếng Nhật, tay nghề, kỹ năng tại Nhật Bản. Sau thời gian dài làm việc và học tập tại Nhật, những thực tập sinh này sẽ có được những kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn vững vàng tương đương người Nhật. Và lực lượng lao động này khi trở về viêc Việt Nam sẽ đóng góp rất lớn cho sự phát triển của đất nước và cả sự kết nối đầu tư giữa hai nước.


Chương trình hợp tác giữa hai nước không chỉ đơn thuần là chương trình tiếp nhận lao động mà sẽ là cầu nối giúp phát triển kinh tế cho cả hai nước Việt Nhật.
Người lao động muốn sang Nhật làm việc phải đảm bảo chất lượng tay nghề cao, kỹ năng, kinh nghiệm phải đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản đưa ra. Sắp tới, các hiệp hội, ban ngành của từng lĩnh vực có liên quan của Nhật sẽ thống nhất đưa ra một tiêu chuẩn chung phù hợp để tuyển dụng lao động. Do vậy, để người lao động có nhiều cơ hội tuyển chọn và sang Nhật làm việc thì cần phải nâng cao chất lượng đào tạo, để thực tập sinh có thể có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi, nộp đơn ứng tuyển vào vị trí việc làm cụ thể nào đó.


Do để, tỷ lệ người lao động được tuyển chọn cao cần phải lựa chọn những lao động có ý thức học tập, làm việc chăm chỉ, có tay nghề chuyên môn và phải có trình độ tiếng Nhật. Và cần chú ý đến việc đạo tạo người lao động văn hóa làm việc coi trọng sự lâu dài và uy tín của người Nhật. Có như vậy người lao động mới hiểu được giá trị của mình, tránh được tình trạng nhảy việc hoặc bỏ việc giữa chừng. Nếu việc đào tạo này được làm một cách cẩn thận thì doanh nghiệp Nhật sẽ không gặp khó khăn về nhân sự và họ có niềm tin vào lao động Việt Nam thì sẽ có những chế độ đãi ngộ phù hợp để tuyển dụng việc làm tiếng Nhật và giữ chân người lao động có năng lực.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.