Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tìm việc khi bạn đã ... có việc

Tìm kiếm việc làm khi bạn đang thất nghiệp là chuyện hết sức bình thường và dễ hiểu. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp chúng ta không hài lòng với công việc hiện tại, hay đang mong muốn thay đổi môi trường làm việc. Điều này có nghĩa chúng ta sẽ phải thực hiện quá trình tìm kiếm việc làm khi vẫn đang là nhân viên của một công ty. Dưới đây là các nguyên tắc cần ghi nhớ nếu bạn gặp phải tình huống này.


Giữ im lặng

Trong quá trình tìm kiếm việc mới, bạn cảm thấy rằng mình có trách nhiệm phải cho sếp biết về quyết định xin nghỉ làm. Tuy nhiên, nếu bạn thông báo về ý định rời công ty, cấp trên sẽ nhanh chóng tuyển dụng một nhân viên mới, thậm chí ngay cả khi bạn chưa tìm được việc và chưa nộp đơn xin nghỉ. Trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị sa thải và trở thành người thất nghiệp. Vì vậy, tốt nhất là hãy cố gắng giữ bí mật về việc bạn đang tìm một công việc mới. Không nên nói với ai kể cả những đồng nghiệp thân thiết nhất. Nếu không cẩn thận, bí mật bị lộ ra và được đồn đến tai sếp, hậu quả sẽ trở nên tồi tệ hơn.Tuy nhiên, bạn không cần quá lén lút hay cảm thấy căng thẳng, sợ hãi về việc giữ bí mật. Vì tìm kiếm một cơ hội mới ở công ty khác khi vẫn đang là nhân viên ở công ty này không có gì sai hay phạm pháp cả (trừ khi bạn phá vỡ hợp đồng lao động). Thế nên bạn không cần lén lút hay sợ hãi


Đừng dùng thời gian làm việc hay bất cứ thiết bị nào ở công ty

Ngoài nguyên tắc không được dùng thời gian làm việc để đi phỏng vấn, bạn còn cần phải tránh sử chúng để tìm việc online. Việc này không chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với cấp trên của bạn mà còn có thể làm bạn mất việc nếu ai đó thấy được. Vì thế, thời gian tốt nhất để tìm kiếm việc làm là trước - sau giờ làm, ngày cuối tuần, giờ nghỉ trưa ngoài công ty. Ngoài ra, bạn cũng phải hết sức cẩn thận trong việc sử dụng các tài khoản email để gửi CV xin việc hay trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng. Hãy sử dụng email cá nhân và gửi chúng bằng chính điện thoại của bạn.Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy in trên công ty để in CV xin việc hay hồ sơ xin việc. Máy in trên công ty thường là máy sử dụng chung, vì thế, nguy cơ chọn nhầm khay in sẽ mang lại rắc rối lớn cho bạn.


Xem thêm: 6 lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn sinh viên mới tốt nghiệp


Đừng lơ là công việc hiện tại

Tìm việc làm là một quá trình dài đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Điều này có thể làm bạn xao nhãng và có ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả của công việc hiện tại. Hậu quả là bạn sẽ bị khiển trách, kỷ luật, giáng chức hoặc tệ hơn là bị sa thải. Việc bị sa thải chắc chắn sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tìm kiếm công việc mới của bạn. Bạn không thể che giấu và sẽ phải chọn lựa lý do kỹ càng để giải thích cho người tuyển dụng nguyên nhân bạn dẫn đến việc này.Vì thế, trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm mới, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn giữ được “phong độ” làm việc tốt nhất. Việc này không chỉ giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tiêu cực nêu trên mà còn giúp sếp có cái nhìn tích cực hơn khi bạn xin nghỉ việc và coi bạn như một nhân viên giỏi và luôn chuyên nghiệp trong mọi tình huống.


Xử sự tự nhiên khi nhận các cuộc gọi

Trong quá trình tìm việc và gửi hồ sơ, bạn không thể tránh khỏi việc phải nhận những cuộc điện thoại xác nhận thông tin, xác nhận thời gian và địa điểm phỏng vấn … Vì thế, hãy cố gắng cư xử một cách thật tự nhiên. Tất nhiên, bạn không thể nhận các cuộc gọi đó ngay tại văn phòng làm việc được. Hãy tìm một vị trí phù hợp ngoài hành lang, ban công, nơi vắng người để trả lời điện thoại. Tuy nhiên, đừng tỏ ra lén lút và khiến người khác nghi ngờ bạn đang giấu giếm việc gì đó.
Cẩn thận với trang phục

Sếp và các đồng nghiệp của bạn sẽ rất tò mò nếu đột nhiên bạn đến văn phòng trong bộ trang phục nghiêm chỉnh hơn bình thường. Chẳng hạn nếu bạn thường xuyên diện áo phông, quần jeans hay quần âu mà lại bất ngờ chuyển sang mặc đồ vest, mọi người sẽ nghĩ ngay đến chuyện bạn cần đi đến một sự kiện gì đó quan trọng hay cụ thể hơn là một buổi phỏng vấn. Trong tình thế ép buộc, bạn có một buổi phỏng vấn trong giờ làm việc, hãy cứ ăn mặc như bình thường và đem theo đồ để thay ở phòng thay đồ hoặc toilet.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.