Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Sự khác biệc khi làm việc tại công ty lớn và công ty nhỏ

Quy mô công ty có ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Vì thế, phải cân nhắc kĩ càng trước khi quyết định lựa chọn một môi trường làm việc nào đó đễ có thể đạt được cột mốc cao nhất trong sự nghiệp của mình. Bài viết dưới đây sẽ so sánh việc “được” và “mất” khi bạn làm việc ở công ty to hoặc nhỏ.

Lương bổng, chế độ đãi ngộ

- Ở công ty lớn: Các tập đoàn lớn thường có mức doanh thu khổng lồ, dẫn đến lương bổng và chế độ đãi ngộ sẽ cao hơn ở các doanh nghiệp nhỏ lẻ. Quy mô công ty lớn, văn phòng có thể được trang bị kèm phòng ăn, phòng thể dục, nơi thư giãn sau giờ làm … Cộng thêm các phúc lợi tốt như thưởng lễ, tết, ngày nghỉ … không những góp phần thu hút các ứng viên mà còn duy trì hình ảnh cốt lõi của công ty.

- Ở công ty nhỏ: Vì chịu sự ảnh hưởng hoàn toàn từ kết quả doanh thu và quy mô công ty, lương bổng ở các công ty nhỏ thường khá thấp. Bên cạnh đó, việc xây dựng chính sách phúc lợi cho nhân viên cũng không được chú trọng. Một số doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận nhân sự, dẫn đến việc nếu có mâu thuẫn giữa thì rất khó để tìm ra cách giải quyết hợp lý.

Con đường thăng tiến

- Ở công ty lớn: Làm việc ở các công ty lớn thật sự là một cơ hội rất tuyệt vời để hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao kiến thức chuyên môn. Nó có thể được coi là bước đệm để bạn trưởng thành hơn và tiến lên các cấp bậc cao hơn. Bạn sẽ luôn được trau dồi, nâng cao các kĩ năng như ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, các kĩ năng chuyên môn, khả năng làm việc dưới áp lực lớn. Tuy nhiên, hầu như bất cứ các tập đoàn lớn nào cũng luôn có một quy trình tuyển dụng khắt khe và đòi hỏi yêu cầu cao. Vì thế, không ngạc nhiên khi xung quanh bạn toàn là người giỏi. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên của một công ty lớn thường rất đông, dẫn đến mức độ cạnh tranh cao. Vì vậy, để có thể thăng tiến tại đây, bạn phải nỗ lực rất nhiều. Ngoài ra, còn có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến việc được cấp trên ghi nhận tại các tập đoàn lớn.

- Ở công ty nhỏ: Trái ngược với những tập đoàn lớn, các công ty nhỏ thường có số lượng nhân viên khá hạn chế và mức độ cạnh tranh tương đối thấp. Tại đây, nếu bạn chăm chỉ và có năng lực, bạn sẽ ngay lập tức được lãnh đạo công ty chú ý. Những ý tưởng, đóng góp của bạn, dù lớn hay nhỏ cũng sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của mọi người trong công ty hơn. Trong ngắn hạn, cấp trên sẽ đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của bạn. Trong dài hạn, khi công ty phát triển và mở rộng, những người gắn bó với công ty từ giai đoạn đầu sẽ đánh giá cao, ghi nhận bạn là một nhân viên năng động, xuất sắc, và lương bổng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Môi trường làm việc

- Ở công ty lớn: Khi làm việc trong một công ty lớn với hàng nghìn nhân viên, việc làm quen hết với tất cả các đồng nghiệp là điều không tưởng. Bạn sẽ phải làm việc với những người khác nhau qua các dự án khác nhau. Tuy nhiên, việc này có thể là điểm cộng nếu bạn biết tận dụng mở rộng các mối quan hệ của mình. Bên cạnh đó, mức độ cạnh tranh cao trong công việc cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực lên các mối quan hệ vốn đã khá phức tạp tại công ty.

- Ở công ty nhỏ: Công ty nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế sẽ giúp bạn dễ dàng có được các mối quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp. Môi trường làm việc cũng sẽ thân thiện, cởi mở và đầm ấm hơn. Mọi người sẽ dễ thân thiết và quan tâm đến nhau, sẵn sàng làm hộ việc nếu bạn gặp trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với những gương mặt quen thuộc thường xuyên sẽ hạn chế mạng lưới quan hệ của bạn.

Một số điểm cộng ngoài lề

Công ty lớn

- Danh tiếng công ty: Được trở thành nhân viên của một tập đoàn có tầm vóc sẽ khiến bạn và gia đình không khỏi tự hào. Đây cũng có thể là một điểm cộng nếu bạn có “nhảy việc” trong tương lai.

- Nâng cao giá trị bản thân: Việc được nhận vào làm ở các công ty lớn là một cách để bạn khẳng định và nâng cao giá trị bản thân.

Công ty nhỏ

- Áp lực làm việc: Dù bạn có thể đảm nhận một lúc nhiều nhiệm vụ khác nhau nhưng áp lực cạnh tranh tương dối thấp.

- Sự linh hoạt trong công việc: Các công ty nhỏ thường có ít quy tắc làm việc hơn, dẫn đến nhân viên sẽ cảm thấy linh hoạt, thoải mái hơn. Bên cạnh đó, vì không phải trải qua nhiều các phòng ban phê duyệt, việc hiện thực hóa các ý tưởng cũng trở nên dễ dàng hơn.

- Phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường: Khi ứng tuyển vào các tập đoàn lớn, bạn thường phải tự bước đi trên đôi chân của mình ngay từ ngày đầu đi làm. Còn ở các công ty nhỏ thì sẽ có giai đoạn “cầm tay chỉ việc”, giúp bạn dần thích nghi một cách an toàn với môi trường làm việc mới.

Không thể kết luận rằng làm việc trong công ty to và nhỏ thì cái nào tốt hơn. Có những bạn muốn thử thách bản thân trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với áp lực lớn, có bạn lại muốn xây dựng một nền móng an toàn để phát triển sự nghiệp một cách vững chắc. Vì vậy, dù lựa chọn bất cứ môi trường làm việc nào, thì điểu quan trọng nhất là cân nhắc xem liệu bản thân có phù hợp với văn hóa, môi trường làm việc ở đó hay không.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.