Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Sau kì nghỉ Tết rất nhiều người muốn tìm cho mình con đường mớiThời điểm sau kì nghỉ Tết, là thời điểm của mùa tuyển dụng của rất nhiều công ty. Do đó, đây là cơ hội cho những ai muốn tìm việc làm mới muốn tìm đến những môi trường mới để phát triển bản thân.

Theo chia sẻ của các chuyên gia nhân sự, khi bước sang năm mới là cơ hội để người lao động có thể tìm việc làm mới như mong muốn. Và đây cũng là thời điểm doanh nghiệp cần tuyển 1 lượng lớn nhân sự cho những người đã nghỉ việc hoặc bổ sung thêm nhân sự để mở rộng kinh doanh.

Nhưng đây cũng là thời điểm cạnh tranh rất khốc liệt giữa các ứng viên để được tuyển đúng vào vị trí mình yêu thích. Do đó, để tránh không bị thất nghiệp khi nhảy việc, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi nộp đơn xin nghỉ việc ở công ty hiện tại.

Trước khi quyết định nghỉ việc bạn nên chú ý đến vấn đề tài chính. Nên tính toán cần mất thời gian khoảng bao lâu cho quá trình tìm việc làm mới. Việc này giúp bạn chuẩn bị sẵn các khoản chi phí dự trù để chi tiêu sinh hoạt hằng ngày vì tìm việc làm là cả một quá trình dài để tìm kiếm và chọn lọc.

Bạn phải thu xếp sao cho vừa hoàn thành tốt công việc hiện tại, vừa có thể tìm hiểu cơ hội việc làm ở các công ty khác. Bạn không nên để quá trình tìm việc mới ảnh hưởng đến năng suất công việc hiện tại, bởi đây là một phần trong đạo đức nghề nghiệp. Việc thay đổi chỗ làm là vấn đề khá tế nhị, vì thế bạn không nên để đồng nghiệp, nhất là cấp trên biết được thông tin này.

Bạn cũng nên dành thời gian để hệ thống lại quá trình làm việc từ trước đến nay, từ đó đưa ra các đánh giá năng lực bản thân đang ở mức nào, định hướng những công việc phù hợp trong tương lai và mức lương tương xứng với vị trí đó là bao nhiêu. Như vậy, bạn sẽ tránh mất thời gian và công sức tìm kiếm, lựa chọn công việc phù hợp và phỏng vấn việc làm.

Cuối cùng, bạn phải cập nhật ngay hồ sơ xin việc ngay, vì đây là công cụ đầu tiên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Nếu quá khó khăn để bạn thiết kế một CV “chuẩn”, thì bạn có thể truy cập website Vieclam24h.vn và thử tính năng trang trí CV là có ngay hồ sơ hoàn chỉnh để ứng tuyển.

Bạn cần chủ động tìm việc bằng nhiều kênh khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay đó là tim viec nhanh qua các website tuyển dụng, tuy nhiên bạn cần nắm được thông tin các trang web nào đáng tin cậy, uy tín để ứng tuyển. Bạn có thể tìm việc qua các website iconicJob.vn, Vieclam24.vn, Timviecnhanh.com, Viectotnhat.com… Nếu ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với năng lực, bạn sẽ sớm nhận được cuộc gọi liên hệ phỏng vấn và tìm được một công việc như mong muốn.

Sau Tết, rất nhiều người có ý định “nhảy việc”, đừng vì thế mà bạn cũng đổi việc nhé. Nếu muốn thay đổi môi trường làm việc, hay tìm cho mình một cơ hội mới tốt hơn thì hãy suy nghĩ và lên kế hoạch chuẩn bị kĩ càng nhé. Như thế, bạn vừa đỡ tốn công sức, vừa tiết kiệm được thời gian. Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.