Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để xử lý tin đồn ở nơi làm việcBạn đã nghe? Bà Nancy từ Kế toán đang hẹn hò với giám đốc tài chính của con trai, và dường như bà đang được thăng chức làm trưởng phòng. Vâng, bạn cũng đã nghe về Theodore từ Legal? Có vẻ như anh ta đã bị bắt gặp đang hít cocaine trong văn phòng của mình, và có tin đồn rằng anh ta có thể được đóng hộp bất cứ lúc nào. Thật là một nơi làm việc!

Không có văn phòng nào trên thế giới miễn nhiễm với những tin đồn xấu xa, những tin đồn ác ý và những tác động tiêu cực khác nhau của việc nói xấu về người khác. Mặc dù mọi người đều thích nghe một chút trò chuyện về ông chủ mọi lúc, nhưng hầu hết những người dân đàng hoàng không thể lắng nghe những đồng nghiệp của họ bày tỏ về một điều gì đó không phải là công việc của họ mọi lúc.

Thật vậy, ban đầu nó có vẻ như là niềm vui vô tội, nhưng càng kéo dài, nó sẽ càng tệ cho doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Bởi vì tin đồn ở nơi làm việc có thể và sẽ làm tổn thương bất kỳ số lượng các bên, đặc biệt là nếu nó dẫn đến quấy rối. Tiến về phía trước, điều cần thiết là phải thực hiện các chính sách để thúc đẩy một môi trường tôn trọng, hiểu biết, tình bạn và phúc lợi.

Có rất nhiều cách để kiềm chế tin đồn. Nhưng trước tiên bạn cần hỏi:

Bạn đã có một vấn đề?

Mỗi doanh nghiệp cần phải mong đợi một lượng tin đồn nhất định. Nó chỉ là bản chất của con người để chinwag xung quanh watercooler về người thuê mới nhất hoặc người vợ chủ sở hữu. Bạn không nghĩ rằng những người thượng cổ đã đi qua những tin đồn công phu về một trong những người hàng xóm của họ ở Cave D khi họ săn lùng thú hoang? Nó có trong DNA tiến hóa của chúng tôi!

Nhưng có một tiếng thì thầm, và sau đó là một dịch bệnh trên toàn văn phòng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết một cái gì đó đã ra khỏi tầm tay và đòi hỏi sự chú ý của bạn ngay lập tức? Dưới đây là một số điều cần chú ý:

- Tin đồn đã ảnh hưởng đến toàn bộ nơi làm việc và làm gián đoạn mức năng suất

- Tinh thần nhân viên xuống dốc, và công nhân đã phàn nàn về hành vi không lành mạnh

- Một số công nhân được thảnh thơi và thường xuyên vắng mặt trên bàn làm việc

- Bè phái được hình thành, và bạn thấy những người khác bị cô lập với các đồng nghiệp của họ.

Bạn sẽ nghĩ rằng một số nhân viên của bạn sẽ vượt xa thái độ trung học của họ. Thật không may, có rất nhiều người là thanh thiếu niên cho cả cuộc đời của họ.

Làm thế nào để bạn đóng dấu nó ra?

Chủ doanh nghiệp, nhân sự, giám sát viên và thậm chí nhân viên cấp thấp không cần phải ngồi yên và cho phép tin đồn tiếp tục. Tin đồn chỉ sinh ra độc tính, và với cách thức kinh tế, thị trường lao động và cạnh tranh, bạn không cần điều này. Nói một cách đơn giản: bạn cần dập nó càng nhanh càng tốt.

Dưới đây là 10 điều bạn có thể làm:

1. Xem lại chính sách công ty

Mỗi khu vực pháp lý đều có một loạt các quy tắc và quy định riêng để khẳng định các công ty bằng cách nào đó duy trì chính sách của công ty nhằm giải quyết các vấn đề xung quanh quấy rối, bắt nạt và các vấn đề khác ảnh hưởng đến người lao động. Nếu bạn có một cái, thì đã đến lúc thực hiện một đánh giá khác với nhóm để đảm bảo mọi người hiểu các quy tắc và hậu quả của cách cư xử đáng trách. Nếu bạn không có một, thì tốt, đã đến lúc kết hợp một chính sách của công ty xử lý lĩnh vực này.

2. Viện chính sách không khoan nhượng

Lúc đầu, rất nhiều doanh nghiệp tư nhân sẽ cho một người vi phạm chính sách của công ty cơ hội thứ hai hoặc thứ ba. Tuy nhiên, nếu bạn đã phải kiềm chế nhân viên nhiều lần trong nhiều năm liên quan đến tin đồn tại nơi làm việc, thì có lẽ đã đến lúc đưa ra chính sách không khoan nhượng.

Ví dụ, nếu bạn đã tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về các cáo buộc được đưa đến văn phòng của bạn, thì công ty tổng thể của bạn sẽ được phục vụ tốt hơn nếu bạn chấm dứt cá nhân. Không có chỗ cho những người buôn chuyện vĩnh viễn trong bất kỳ liên doanh nào của công ty vì họ đe dọa sinh kế của người khác.

3. Quan sát cảnh quan văn phòng

Đây là thời gian để đội mũ fedora của bạn, lấy bình scotch của bạn, kích thích các tế bào màu xám của bạn và làm một chút công việc sleuth.

Hoặc, nói theo một cách khác, bạn cần quan sát cảnh quan văn phòng để xác định mức độ tin đồn thực sự đang diễn ra, ai đang làm điều đó và nó đang làm gì với kết cấu của nơi làm việc. Thật vậy, sẽ mất một thời gian để tránh xa các nhiệm vụ khác của bạn, nhưng đó là một khoản đầu tư đáng giá để loại bỏ các nincompoops và đảm bảo mọi người đều vui vẻ và được đối xử tôn trọng.

Hãy nhớ rằng, như đã nói, một công nhân hạnh phúc là một công nhân sản xuất; dừng tin đồn trong bài hát của nó hoàn thành điều này.

4. Phân công công việc nhiều hơn cho người phạm tội

Bạn có nhiều người dành thời gian của họ cho công ty thời gian lan truyền xung quanh những tin đồn và trò chuyện hơn là hoàn thành công việc không? Vâng, giải pháp rất rõ ràng: giao nhiều công việc hơn cho những nhân viên đó. Điều này giết chết hai con chim bằng một hòn đá bằng cách loại bỏ tin đồn và tăng mức năng suất.

Nếu họ bị ngập trong các bài tập và cần phải đáp ứng nhiều thời hạn, thì họ sẽ có ít thời gian hơn - và năng lượng - để đi đến chỗ đồng nghiệp của họ và nói, "Này, bạn có nghe về Alfred không? Ông được cho là đang bị điều tra vì tham ô. Rõ ràng, anh ta đã lấy trộm từ công ty để tặng cho nhân tình của mình một chiếc áo khoác lông!

5. Đặt một ví dụ

Cho dù bạn là trợ lý giám sát xử lý thư hay bạn là giám đốc điều hành, bạn có thể xóa bỏ tin đồn bằng cách làm gương. Điều này có thể đòi hỏi tất cả mọi thứ từ việc từ chối tiết lộ thông tin cá nhân (xem bên dưới) để không tham gia vào các cuộc trò chuyện hôi này.

Bằng cách là một mẫu người tôn trọng đồng nghiệp của bạn, bạn có khả năng sẽ khuyến khích người khác làm theo. Như người ta thường nói: bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể làm cho một tương lai tốt đẹp hơn.

6. Không khuyến khích sự tham gia

Tin đồn là một tình nhân mù quáng. Đó là sự lôi cuốn để tham gia vào những tin đồn cay đắng, hôi và không đúng sự thật, có thể xuất phát từ sự thiếu hứng thú trong cuộc sống của chính bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn chiến đấu với tinh thần Mephistophelean Ý nghĩa cô gái này? Dưới đây là một vài ý tưởng để tận dụng:

- Chọc vào những người buôn chuyện, nhưng không trực tiếp những người được cho là tin đồn

- Làm một tấm bảng của một người nói, ‘Nếu bạn không có gì hay để nói về bất cứ ai, hãy đến ngồi cạnh tôi!

- Kể một câu chuyện về sự nguy hiểm của tin đồn

- Tổ chức một sự kiện của công ty có nghĩa là để xây dựng trái phiếu và làm việc theo nhóm.

7. Khuyến khích tin đồn tích cực

Vì vậy, bạn đã thử mọi cách để ngăn chặn tin đồn tại nơi làm việc trong các bài hát của nó? Chà, tại sao không lật nó lên đầu và khuyến khích những tin đồn tích cực? Đây là khi bạn thiết lập một nền văn hóa nơi nhân viên đang chia sẻ những nhận xét, câu chuyện và lời nói tích cực về nhau, khách hàng và thậm chí là công việc. Điều này có thể không vui như tin đồn tiêu cực, nhưng nó chắc chắn không phải là mùi khó chịu.

Điều này có thể bao gồm Frank từ Marketing nói về cách một thực tập viên vượt lên trên một dự án cho một khách hàng lâu năm, cuối tuần làm việc, sửa đổi liên tục và luôn sẵn sàng làm việc. Câu chuyện này có thể được chia sẻ qua email, phương tiện truyền thông xã hội hoặc or tin đồn xung quanh watercooler.

Tin đồn tích cực cuối cùng làm lộ ra những lời nói ác ý, tạo ra một loạt các hiệu ứng tuyệt vời.

8. Tham gia với thủ phạm

Thật không may, tín hiệu, gợi ý và đề xuất của người lớn đi qua đầu của một số người. Họ cần liên lạc trực tiếp để ngăn chặn những gì họ đang làm. Nếu không, một cái nháy mắt và một tiếng nũng nịu sẽ không đủ; họ cần kỷ luật.

Nói một cách đơn giản: điều quan trọng là bạn phải tham gia với thủ phạm nếu họ đang bắt đầu hoặc tham gia vào tin đồn. Bạn phải trực tiếp liên lạc với họ rằng những gì họ đang làm vi phạm chính sách của công ty, làm tổn thương mục tiêu dự định và coi thường sự quyết đoán của con người.

Điều đó thậm chí có thể không hoạt động đôi khi, vì vậy biện pháp khắc phục duy nhất có thể là chấm dứt.

9. Giữ cuộc sống cá nhân

Cuối cùng, cách duy nhất mọi người ở văn phòng có thể buôn chuyện là nếu bạn kể chi tiết thân mật về cuộc sống của bạn, tiết lộ rằng bạn đang được chọn để thăng chức hơn một người đã ở đó 13 năm hoặc bạn đang hẹn hò với đồng nghiệp.

Bạn không bao giờ nên nói với ai những điều này; nếu không, nó sẽ lây lan xung quanh như cúm vào giữa mùa đông. Bạn cũng nên khuyến khích mọi người giữ cuộc sống cá nhân của họ.

Bằng cách này, bạn không cung cấp đạn dược cho kẻ buôn lậu hoặc thêm dầu vào lửa.

10. Thuê nhân viên tốt nhất

Bạn có thể có một cách tiếp cận phòng ngừa đối với tin đồn tại nơi làm việc bằng cách thuê những nhân viên giỏi nhất. Bằng cách kết hợp thông qua các thư giới thiệu, phỏng vấn người nộp đơn và hỏi ý kiến của họ về môi trường văn phòng, bạn có thể xác định xem họ là một kẻ buôn chuyện hay ai đó chỉ muốn làm việc và kiếm được một khoản tiền.

Chúng tôi tuyên bố rằng chúng tôi ghét những nữ hoàng tin đồn. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu cho các chuyên gia này, thì đó sẽ là nguồn cung cấp ổn định cho các doanh nhân kịch này. Kinh tế cơ bản của nó - hay chính trị tương tác. Một mặt, chúng tôi nói rằng chúng tôi không thích tin đồn. Mặt khác, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe bất cứ điều gì về một đồng nghiệp luôn giữ cho mình hoặc một giám đốc điều hành không tiết lộ quá nhiều thông tin liên quan đến cuối tuần của họ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.