Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu tuyển dụng vững mạnh cho công ty

Trong quá trình hội nhập toàn câu hóa hiện nay, để có thể thu hút được nhân sự giỏi về đóng góp để phát triển doanh nghiệp, đòi hỏi doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược để phát triển thương hiệu của doanh nghiệp để nhiều người biết đến không những về các sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, mà còn phải chú trọng phát triển thương hiệu trong tuyển dụng nhân sự điều này góp phần quan trọng giúp doanh nghiệp truyền đạt thôn tin về văn hóa, mục tiêu và giá trị của doanh nghiệp để thu hút nhân tài về làm việc.

Giá trị của thương hiệu trong tuyển dụng nhân sự

Một doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng trong tuyển dụng nhân sự sẽ góp phần quan trọng giúp tối ưu hóa quá trình tuyển dụng. Việc thông tin rộng rãi các giá trị, mục tiêu và căn hóa của tổ chức thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được các ứng viên phù hợp nhất loại bỏ những ứng viên không phù hợp ứng tuyển vào công ty. Nếu bạn xây dựng được danh tiếng như những nhà tuyển dụng hàng đầu, bạn sẽ dễ dàng chiêu mộ được nhiều ứng viên tài năng cho doanh nghiệp.

Xây dựng, quảng bá thương hiệu tuyển dụng (employer branding) là một trong những ưu tiên hàng đầu để doanh nghiệp “nâng cấp” mình trở thành “nhà tuyển dụng được khao khát nhất”

4 bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng:

Chiến lược xây dựng và quảng bá thương hiệu tuyển dụng là một trong những ưu tiên mà doanh nghiệp cần chú trọng để có thể chuyển mình trở thành nhà tuyển dụng được nhiều ứng viên khao khát được ứng tuyển việc làm. Để xây dựng chiến lược này cần trải qua 4 bước, hãy cùng xem các bước cụ thể sau đây.

1. Đánh giá

Trước khi xây dựng chiến lược việc đầu tiên cần làm là thăm dò thị trường và đánh giá lại điểm mạnh, điểm yếu của công ty so với đối thủ. Trong giai đoạn này bạn nên thực hiện các khảo sát trực tuyến để hiểu về nhận thức của người lao động về thương hiệu của công ty. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện khảo sát nội bộ với nhân viên công ty để nắm bắt được mức độ hài lòng khi làm việc. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể có chiến lược xây dựng các yếu tố đúng đắn thu hút ứng viên.

2. Nhận định các giá trị người lao động nhận được khi làm việc tại công ty

Nhu cầu của người lao động khi tìm việc nhanh hầu như đều muốn được mức lương cao cùng với những chế độ tốt, sự nghiệp thăng tiến, mang đến cho họ môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp phát huy và học hỏi nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Tại Google họ truyền đạt thông điệp rằng nhân viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để tham gia làm việc và phát triển góp phần xây dựng các chiến lược của công ty. Vì vậy, bạn cần xác định những giá trị quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể mang lại cho người lao động. Đây chính là “chất liệu” giúp bạn tạo ra những thông điệp marketing đắt giá để thu hút nhân tài.

3. Hoạch định chiến lược xây dựng thương hiệu đúng đắn

Để có thể xây dựng được thương hiệu tuyển dụng mạnh các doanh nghiệp đều phải cần xây dựng trong nhiều năm. Cần có tầm nhìn xa để hoạch định chiến lược, đường hướng phát triển thương hiệu tuyển dụng cùng thương hiệu sản phẩm và thương hiệu công ty. Cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cho từng thời kỳ để việc xây dựng chiến lược rõ ràng và thành công.

4. Sử dụng sức mạnh truyền thông

Sau khi xây dựng chiến lược, cần lựa chọn phương tiện truyển thông phù hợp để triển khai. Hiện nay, mạng Internet đang bùng nổ, nên tận dụng các phương tiện truyền thông online như website, các MXH của công ty như công cụ chính. Đăng các thông tin cần truyền tải lên Website để các ứng viên dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu thông tin về chế độ lương thưởng các đãi ngộ cũng như môi trường làm việc tại công ty. Ngoài ra, có thể PR công ty trên các phương tiện (online) trực tuyến hoặc ngoại tuyến (offline) về các hình ảnh giới thiệu và văn hóa công ty .

5. Đo lường hiệu quả của việc xây dựng thương hiệu

Khi tiến hành xây dựng thương hiệu, điều cần chú ý là thường xuyên theo dõi đo lường để có thể nắm bắt được thông tin và đánh giá mức độ thành công của quá trình triển khai. Có nhiều cách để đánh giá và đo lường ví dụ như dựa trên chất lượng hồ sơ ứng viên tìm việc làm nhan được khi đăng thôn tin tuyển dụng việc làm. Thậm chí, bạn còn có thể đánh giá danh tiếng của công ty dựa trên số nhân viên của mình mà các đối thủ săn đón.

Để có thể tuyển dụng và giữ chân người tài luôn là vấn đề nan gian của nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có được một thương hiệu mạnh trong tuyển dụng nhân sự thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì thế, bạn hãy dành sự đầu tư tương xứng cho việc xây dựng thương hiệu này. Rất có thể một ngày nào đó, nhân viên công ty của bạn cũng sẽ tự hào về nơi họ làm việc giống như Google hiện nay vậy!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.