Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để quyết đoán hơn ở nơi làm việc


Ở những môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao, việc trao đổi và xây dựng mối quan hệ với các đồng nghiệp sẽ rất khó khăn. Ví dụ, tại nới làm việc có thể bạn có một người sếp khó tính, không muốn tăng lương cho bạn, hoặc một người giám sát luôn xem bạn là tủ hồ sơ di động. Ngoài ra, bạn còn luôn bị coi thường khi những ý tưởng của bạn thường xuyên bị bỏ ngoài tai trong các buổi họp hàng tuần tại công ty. Dù bằng cách nào, để tạo ra bất kỳ bước tiến nào trong một môi trường cạnh tranh như vậy, bạn cần phải luôn thể hiện một phẩm chất thiết yếu khi đến công ty mỗi ngày đó là sự quyết đoán.

Tất nhiên, không phải ai cũng có khả năng đối đầu; nếu bạn có bản tính dễ chịu, thì ý nghĩ về khả năng làm phiền ai đó hoặc gây xôn xao có lẽ nghe có vẻ xấu. Nhưng trong thực tế, biết cách quyết đoán hơn trong công việc là một phần thiết yếu của sự tiến bộ, cả về việc giỏi trong công việc của bạn và làm việc theo cách của bạn. Thật vậy, nếu điều đó được thực hiện đúng, không chỉ mọi người sẽ tự nhiên tôn trọng bạn hơn, mà bạn sẽ hạnh phúc hơn và an toàn hơn trong vai trò của mình - điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ hiệu quả hơn.

Mặc dù cách thay đổi căn bản như vậy có thể mất thời gian để thực hiện, nhưng điều đó không thể xảy ra: thay đổi thói quen và hành vi nhỏ hàng ngày có thể có tác động và tác động rộng lớn hơn nhiều so với bạn có thể nhận ra ban đầu. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo và kỹ thuật hữu ích mà bạn có thể áp dụng và phát triển mỗi ngày, cho phép bạn tự đứng lên và cuối cùng nhận được sự công nhận mà bạn xứng đáng.

Đây là bảy điều quan trọng mà bạn cần biết.

1. Hiểu được sự khác biệt giữa quyết đoán và hung hăng

Trước khi bạn bắt đầu đưa ra yêu cầu và nói với đồng nghiệp của mình về những gì, điều gì quan trọng để nhận ra rằng việc đối đầu và mài mòn không giống như quyết đoán; Trên thực tế, nó có thể nói là cực đối lập.

Bên cạnh thực tế là la hét vào mọi người không phải là một thực hành được khuyến khích hay năng suất ở nơi làm việc hiện đại, nó cũng làm nổi bật sự thiếu bình tĩnh và kiểm soát. Hãy nhớ rằng: sự quyết đoán không phải là làm mất uy tín hoặc coi thường người khác; Nó nói về niềm tin vào những ý tưởng và khả năng của riêng bạn và phóng chiếu sự tự tin đó theo cách đúng đắn.

2. Sử dụng ngôn ngữ chính xác

Sự tương tác của bạn với đồng nghiệp và cấp trên có ảnh hưởng lớn đến cách bạn cảm nhận trong công việc; do đó, giao tiếp quyết đoán là một phần quan trọng để thu hẹp khoảng cách này.

Luôn luôn trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề với những gì bạn đang nói. Nếu bạn cần phải hoàn thành một cái gì đó, thì hãy nói rằng bạn cần phải hoàn thành nó; donv uốn khúc hoặc ‘tự hỏi nếu đồng nghiệp của bạn có thời gian để có thể hoàn thành một nhiệm vụ. Đây không phải là thô lỗ; thay vào đó, bạn chỉ đơn giản là rõ ràng, một kỹ thuật giao tiếp được gọi là nói trong tiêu đề.

Tránh sử dụng chất độn khi bạn cũng nói chuyện, chẳng hạn như ‘um, hoặc err err (nếu bạn cần, cải thiện kỹ năng nói trước đám đông của bạn trong gương ở nhà). Cách bạn giao tiếp bằng lời nói có tác dụng hoành tráng tại nơi làm việc, vì vậy hãy đảm bảo rằng giọng nói của bạn đang được lắng nghe.

3. Sử dụng đúng ngôn ngữ cơ thể

Tất nhiên, giao tiếp không chỉ bằng lời nói, tuy nhiên. Sự hiện diện về thể chất của bạn cũng có thể đóng một vai trò lớn trong cách bạn gặp gỡ người khác, vì vậy đảm bảo rằng bạn chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của mình cũng là chìa khóa.

Điều này không có nghĩa là bạn cần phải loại bỏ những cái bắt tay để nghiền nát xương để thiết lập sự thống trị, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên đứng thẳng, duy trì giao tiếp bằng mắt và, vâng, bắt tay tương đối chắc chắn. Tất cả những hành động này thể hiện sự tự tin và chân thành, và ngay cả khi chúng chủ yếu có hiệu quả ở cấp độ tiềm thức, chúng vẫn được chứng minh là có hiệu quả. Rốt cuộc, bạn không cần phải cao bảy feet để quyết đoán; bạn chỉ cần cảm thấy như bạn là.

4. Tin tưởng vào khả năng và phán đoán của bạn

Mặc dù nó rất tốt và tốt để nhìn và phát âm phần đó, nhưng bạn có thể nhận được bằng cách chiếu một mình; để thực sự quyết đoán, bạn phải thực sự biết bạn đang nói về điều gì.

Đây là nơi niềm tin của bản thân xuất hiện. Có thể dễ dàng cảm thấy bạn không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn chọn, nhưng sự thật là bạn có đủ thẩm quyền để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng thuê bạn. Do đó, bạn biết những gì bạn nói về, ngay cả khi bạn nghi ngờ về khả năng của mình. Nếu bạn biết chắc chắn rằng những gì bạn đang nói là đúng, thì nó rất dễ nói rất nhiều với sức nặng và sức mạnh đằng sau nó.

Điều này áp dụng trong một ý nghĩa thực tế, quá. Ví dụ: nếu bạn ốm vì làm việc muộn và bạn không nhận được bất kỳ thời gian nào, hãy đọc qua các chỉ thị việc làm, hợp đồng và chính sách công ty có liên quan để bạn có thể tham khảo khiếu nại của họ. Luôn tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sao lưu những gì bạn đang nói, hoặc cuộc tranh luận của bạn đã giành được bất kỳ ảnh hưởng nào.

5. Ngừng xin lỗi khi bạn không cần

Nếu bạn mắc một sai lầm lớn trong công việc, thì đến một lúc nào đó, đó có lẽ là một ý tưởng tốt để sở hữu và nói ‘xin lỗi. Nhưng đối với mọi thứ khác, bạn không cần phải xin lỗi liên tục:

Xin lỗi vì đã làm bạn đau, nhưng bạn có thể làm sạch bình cà phê sau khi bạn sử dụng nó không?

Xin lỗi nhưng tôi cần bạn thực hiện những thay đổi tài liệu đó để tôi có thể hoàn thành nó.

Xin lỗi, tôi đã không có cơ hội để xem những ghi chú đó, nhưng tôi đã phải nộp báo cáo quan trọng này. Nó thắng được xảy ra một lần nữa.

Rốt cuộc, nó không chỉ không cần thiết - bạn chỉ đang cố gắng thực hiện công việc của mình - mà còn tạo ra một động lực không lành mạnh, theo đó bạn liên tục chấp nhận trách nhiệm cho những điều sai lầm. Dù thăng hoa hay không, điều này sẽ phản ánh không tốt về bạn trong thời gian dài, cũng như làm xói mòn ý thức về năng lực và sự tự tin của bạn rằng bạn thực sự không giỏi trong công việc.

6. Nếu có thể, hãy chuẩn bị

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ có một cuộc trò chuyện đặc biệt nhạy cảm với ai đó - nói về việc tăng lương hoặc khi đưa tin xấu cho ai đó - thì đó là một ý tưởng hay để chuẩn bị trước.

Ví dụ, nếu bạn biết rằng bạn sẽ được hỏi một câu hỏi nhất định, thì hãy chuẩn bị sẵn một câu trả lời chắc chắn, mạnh mẽ. Theo cách đó, khi bạn yêu cầu, bạn đã thắng được khi cố gắng trả lời cùng nhau; thay vào đó, bạn sẽ quay lại thẳng với một câu trả lời hợp lý và hợp lý cho thấy bạn biết chính xác những gì bạn đang nói về, ngay lập tức đưa bạn vào vị trí đáng tin cậy.

7. Ngừng quan tâm người khác nghĩ gì

Mặc dù bạn không nên làm theo lời khuyên này theo nghĩa đen (bạn không muốn trở thành một kẻ bị ruồng bỏ toàn bộ văn phòng), đây có lẽ là trở ngại lớn nhất để trở nên quyết đoán trong công việc. Khi bạn tập trung quá nhiều vào việc được yêu thích, bạn có thể không sẵn sàng vượt qua những dòng nhất định.

Ví dụ, giả sử rằng bạn có bất đồng với đồng nghiệp Mark về cách tốt nhất để tiếp cận một nhiệm vụ. Khi bạn không muốn thực hiện một cảnh quay và Mark nhiệt tình là một anh chàng tốt bụng, bạn hãy để anh ấy dẫn đầu, mặc dù ý tưởng của bạn rẻ hơn và hiệu quả hơn. Kết quả cuối cùng là công ty mất thời gian và bạn mất đi chương trình khuyến mãi cho Mark, người cũng tình cờ nghĩ rằng bạn có một chút khó khăn; không phải là một kết thúc có hậu

Ngoài ra, như bạn biết rằng bạn đã đúng vì bạn đã thực hiện các phép tính trước đó, bạn lịch sự nhưng kiên quyết chỉ ra lý do tại sao ý tưởng của bạn là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể đã xù một vài chiếc lông vũ, nhưng công ty tiết kiệm tiền, bạn được thăng chức và, trong khi Mark ban đầu hơi bầm dập, anh ấy tôn trọng bạn vì đã đứng vững và rất vui khi làm việc với bạn trong dự án. Chắc chắn một kết quả tốt hơn nhiều!

Don Tiết bị ám ảnh về cách mọi người sẽ nhận thức về bạn hoặc lo lắng rằng việc trực tiếp có thể xúc phạm ai đó. Miễn là bạn tôn trọng và lịch sự, bạn không cần phải dành thời gian cho những gì người khác có thể nghĩ.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh ý tưởng về sự quyết đoán trong công việc; cụ thể là bạn cần phải lớn tiếng để được lắng nghe, và bản thân sự quyết đoán đó là một phẩm chất tự nhiên mà có thể học được hoặc phát triển.

Cả hai đánh giá này đều không đúng và hoàn toàn có thể thay đổi phong cách của bạn và nghiêm túc hơn trong văn phòng, đặc biệt nếu bạn tự rèn luyện để nhận thức được hành vi của mình. Hãy nhớ rằng: lần sau bạn cần có cuộc trò chuyện lớn với sếp, hoặc bạn có một ý tưởng bóng đèn cần được lắng nghe, điều đó quyết đoán sẽ giúp bạn thành công và cuối cùng, điều đó sẽ giúp ích cho bạn làm cho sự nghiệp của bạn thành công

Bạn có đấu tranh để khẳng định bản thân trong công việc? Những lời khuyên khác bạn đã được đưa ra? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.