Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng tại Việt NamTheo thống kê của các tổ chức cho thấy hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại Nhật tăng mạnh từ 3000 người năm 2008 lên đến 61.671 người năm 2017. Việt Nam trở thành du học sinh đông thứ hai tại Nhật chỉ sau Trung Quốc. Nguyên nhân do đâu mà ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Nhật Bản ?

Bản sắc văn hoá độc đáo

Điều đầu tiên ai cũng nhớ đến khi nhắc tới Nhật Bản chính là nền văn hoá đa dạng, các phong tục, ẩm thực đặc sắc.

Hiện nay, mặc dù Nhật Bản phát triển đổi mới nhanh chóng nhưng họ vẫn giữ được bản sắc văn hoá, bạn có thể bắt gặp nhiều công trình văn hoá như các ngôi chùa gần bên các toà nhà hiện đại. Trong khi sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản bạn sẽ tiếp xúc và hiểu biết thêm rất nhiều kiến thức về văn hoá và xã hội Nhật Bản.

Giáo dục Nhật Bản có chất lượng hàng đầu

Nhật Bản luôn là quốc gia đi đầu về công nghệ, kinh tế trên rất nhiều lĩnh vực. Nhật Bản cũng là quốc gia có số lượng giả Nobel cao nhất trong các nước châu Á, được công nhận trên thế giới với rất nhiều ngành như: hoá học, vật lý, y học, văn học… Nguyên nhân vì sao Nhật Bản là quốc gia trải qua cuộc chiến tranh thảm khốc nhưng lại có thể phát triển nhanh đến vậy ? Và hãy nhìn vào nên giáo dục bạn sẽ hiểu. Ngay từ khi còn nhỏ trẻ em Nhật Bản đã được giáo dục tính tự lập, ngăn nắp, chăm chỉ và chịu đụng khó khăn về thời tiết. Người Nhật Bản luôn hiểu rằng một nước nghèo tài nguyên và phải gánh chịu nhiều thiên tai thì con người là động lực duy nhất giúp đất nước phát triển.

Có những trải nghiệp thú vị khi sống và làm việc tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, chi phí sinh hoạt tại đây khá cao riêng về phòng trọ ở Tokyo bạn sẽ mất chi phí từ 60.000 đến 100.000 Yến/ Tháng(~ 20,8 triệu VNĐ). Để tiết kiệm được tiền người dân luôn có những khu mua sắm giá rẻ để mua sắm. Tại Nhật bạn có thể dễ dàng tìm được các cửa hàng giá rẻ chỉ từ 100 Yên ví dụ như Daiso với đầy đủ các mặt hàng thực phẩm, thời trang, văn phòng phẩm, mỹ phẩm…

Có nhiều cơ hội du học với chi phí thấp

Nhật Bản sẽ là nơi tuyệt với dành cho du học sinh, bạn sẽ ít gặp phải gánh nặng về tài chính. Học phí để du học tại Nhật Bản không quá cao và có nhiều công việc làm thêm giúp bạn trang trải cuộc sống khi theo học tại đây. Sinh hoạt phí một năm tại Nhật rơi vào khoảng 984.000 Yên.

Sau đây là các thống kê chi phí theo nguồn tham khảo từ JASSO Việt Nam

- Đối với bậc đại học chi phí trung bình: 550.000 ~ 1.700.000 Yên/năm.

- Năm đầu đại học với mức phí: 183.000 ~ 282.000 Yên/năm

- Phí sinh hoạt trung bình: 82.000 Yên/tháng.

- Lệ phí thi vào một trường đại học hoặc cao đẳng: 15.000 ~ 30.000 Yên/trường

Có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm

Khi du học sinh theo học tại Nhật Bản sẽ được chính phủ Nhật tạo điều kiện để có thể đi làm kiếm thêm thu nhập để trang trải học phí đúng quy định và nhà trường sẽ có trách nhiệm giúp đỡ tạo điều kiện cho sinh viên tìm việc làm thêm. Tìm viec lam tieng Nhat ở Nhật có mức lương khá ổn, sinh viên có thể làm các công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê… Mức lương làm thêm ở Nhật trung bình khoản 800 – 1000 Yên/1 giờ.

Đối với du học sinh để có thể xin việc làm thêm tại Nhật, sinh viên phải có giấy phép hoạt động ngoại khoá(đây được xem là giấy phép làm thêm) của cơ quan xuất nhập cảnh nơi gần nhất cấp.

Thường sinh viên phải mất 3 đến 6 tháng sau khi ổn định cuộc sống và có vốn ngoại ngữ tiếng Nhật nhất định mới có thể đi làm thêm.

Sinh viên có nhiều cơ hội được hưởng các chế độ học bổng

Hiện nay tại Nhật Bản, rất nhiều sinh viên nhận được các chế độ học bổng đa dạng của Nhật Bản như “Chương trình học bổng của chính phủ Nhật Bản”, các quỹ học bổng của Tổ chức sinh viên Nhật Bản hoặc từ chính quyền địa phương… Hiện nay có khoảng một nữa số du học sinh tự túc từ Việt Nam được nhận các loại học bổng này.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp với các tập đoàn lớn mạnh

Những tập đoàn lớn của Nhật Bản không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn vươn ra khắp toàn cầu. Du học sinh sau khi học tập tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội tìm việc làm công ty Nhật và thăng tiến trong môi trường chuyên nghiệp này.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.