Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách hủy một cuộc phỏng vấnBạn đã nhận được lời mời phỏng vấn cho một trong những đơn xin việc của bạn - xin chúc mừng!

Nhưng do một số trường hợp không lường trước được - hoặc một sự thay đổi của trái tim - bạn có thể làm cho nó đến cuộc phỏng vấn nữa.

Vậy bạn làm gì?

Bạn có: một, hoảng loạn và sàng lọc các cuộc gọi của bạn? Hoặc, hai, gọi và xin lỗi nhiều lần?

Cũng không!

Trong khi bỏ qua vấn đề và hy vọng nó sẽ biến mất, hoặc cầu xin sự tha thứ, có thể là lối thoát dễ dàng, nó không có cách nào chuyên nghiệp để hủy một cuộc phỏng vấn!

Vì vậy, để giúp bạn xử lý việc hủy bỏ cuộc phỏng vấn của mình với ân huệ tối đa, chúng tôi đã nghĩ ra một hướng dẫn chuyên sâu để bạn làm theo.

Đọc để tìm hiểu về những gì đủ điều kiện là một lý do tốt để hủy bỏ và những bước bạn nên làm theo.

Khi nào cần hủy một cuộc phỏng vấn

Trong khi bạn có thể nghĩ rằng con mèo của bạn bị người ngoài hành tinh bắt cóc là một lý do đáng tin cậy để hủy bỏ một cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn của bạn đã giành chiến thắng.

Vì vậy, một lý do có thể chấp nhận để bảo lãnh cho một cuộc phỏng vấn vào phút cuối là gì?

- Bạn có một trường hợp khẩn cấp. Trường hợp khẩn cấp cá nhân hoặc gia đình là một lý do hoàn toàn có thể chấp nhận và dễ hiểu để hủy một cuộc phỏng vấn. Nếu nó có một thứ gì đó mà không nhạy cảm, như một chuyến tàu hoặc chuyến bay bị trì hoãn, thì hãy chắc chắn nói với họ. Nhưng nếu nó là một chủ đề tế nhị, bạn có thể giải thích đơn giản rằng một trường hợp khẩn cấp gia đình đã phát sinh.

- Bạn đã thực sự bị bệnh. Nếu bạn hắt hơi và ho trái, phải và trung tâm, bạn sẽ được mọi người ủng hộ bằng cách ở trong nhà. Thật vậy, nếu bạn quyết định kéo mình ra khỏi giường và vào cuộc phỏng vấn, bạn sẽ làm hại nhiều hơn là tốt, vì bạn sẽ không thể hiện được khả năng thực sự của mình và thậm chí bạn có thể loại bỏ người quản lý tuyển dụng bằng những lời nói dối của mình.

- Bạn có một vấn đề chưa được giải quyết trong công việc. Trường hợp khẩn cấp tại nơi làm việc là một lý do tốt để hủy bỏ một cuộc phỏng vấn. Nó cũng có thể cho thấy bạn là người tận tâm với nhiệm vụ hiện tại của bạn và bạn sẽ giống như ở công ty mà bạn đã đăng ký nếu họ quyết định thuê bạn.

- Bạn đã chấp nhận lời mời làm việc khác. Nếu bạn đã tìm kiếm công việc trong một thời gian, rất có thể bạn sẽ có một vài cuộc phỏng vấn xếp hàng. Và nếu bạn đã chấp nhận một đề nghị khác, thì bạn sẽ không lãng phí thời gian của ai. Trong trường hợp này, nó có phép lịch sự phổ biến để gửi email cho người quản lý tuyển dụng và cho họ biết về tình huống của bạn.

Cách hủy một cuộc phỏng vấn

Tùy thuộc vào khung thời gian mà bạn đang xử lý, phương pháp lý tưởng để hủy một cuộc phỏng vấn giống như cách mà nó đã được lên lịch. Ngoài ra, bạn có thể chọn giữa gửi email, gọi điện thoại hoặc cả hai bằng cách làm theo các mẹo dưới đây.

1. Gửi email

Một khi bạn biết rằng bạn có thể tham dự cuộc phỏng vấn, bạn nên gửi cho người quản lý tuyển dụng một email cho họ biết về tình huống của bạn (với điều kiện là nó ít nhất 24 giờ trước cuộc phỏng vấn theo lịch trình của bạn).

Nội dung của email

- Lấy đúng tên. Tôi biết bạn là một trong hoảng loạn! Nhưng đối với tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới, hãy chắc chắn rằng bạn có được tên người phỏng vấn của bạn đúng. Nó không chỉ siêu xấu hổ, mà còn phá hỏng cơ hội của bạn để sắp xếp lại một cuộc phỏng vấn.

- Bao gồm một chủ đề. Một dòng chủ đề là rất quan trọng khi bạn đang hủy một cuộc phỏng vấn. Bạn nên giữ điều này ngắn gọn và ngọt ngào và viết một cái gì đó như: Canc Hủy phỏng vấn: James Smith.

- Giữ cho nó ngắn. Ở đó, không cần phải lan man và đưa ra một đoạn độc thoại về mức độ tàn phá của bạn mà bạn có thể làm cho nó và ngày hôm nay của bạn tồi tệ như thế nào. Thay vào đó, hãy giữ thông điệp của bạn ngắn gọn, chuyên nghiệp và xin lỗi.

- Don Tiết quên đọc thử. Mặc dù thời gian là điều cốt yếu, nhưng nó vẫn bắt buộc phải đọc lại email của bạn trước khi bạn nhấn nút ‘Gửi. Rốt cuộc, nếu bạn trong tình trạng hoảng loạn, thì rất có thể bạn đã bị lỗi đánh máy. Cân nhắc việc chạy email của bạn thông qua một công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả như Grammarly hoặc Hemingway Editor.

Mẫu email

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, ở đây, một mẫu mà bạn có thể sử dụng làm ví dụ để viết thư của riêng bạn.

Kính gửi ông quản lý tuyển dụng,

Tôi hy vọng bạn khỏe.

Tôi không liên lạc với bạn để thông báo cho bạn rằng tôi sẽ không may hủy cuộc phỏng vấn của chúng tôi cho vị trí Người viết nội dung mà chúng tôi đã sắp xếp vào 9 giờ sáng Thứ Hai, ngày 11 tháng 2 năm 2019.

Tôi đã đánh giá lại các mục tiêu nghề nghiệp của mình và quyết định kết thúc quá trình tìm kiếm việc làm của tôi bây giờ.

Rất nhiều lời xin lỗi cho bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này đã gây ra, và cảm ơn bạn một lần nữa vì đã dành thời gian và sự quan tâm của bạn.

Trân trọng

James Smith

2. Gọi trước

Tôi biết đó là năm 2019 và hầu như không ai gọi điện thoại nữa, nhưng một tin nhắn văn bản sẽ không thể cắt nó trong tình huống khó khăn như thế này. Để đảm bảo rằng bạn cung cấp một thông điệp cá nhân và chuyên nghiệp, bạn chỉ cần tôn trọng rằng bạn nhấc điện thoại để cho người quản lý tuyển dụng biết bạn hủy bỏ.

Tập lệnh mẫu

Nếu bạn không biết phải nói gì, bạn có thể làm theo kịch bản được liệt kê bên dưới:

[Reng reng!]

Quản lý tuyển dụng: Xin chào?

Bạn: Xin chào, bà Quản lý tuyển dụng. Đây là James Smith. Tôi có một cuộc phỏng vấn được lên kế hoạch vào ngày mai lúc 9 giờ sáng cho vị trí Người viết nội dung, nhưng thật không may, tôi đã giành được một số trường hợp khẩn cấp gia đình. Tôi thực sự xin lỗi vì thông báo ngắn và bất kỳ sự bất tiện nào gây ra.

HM: Ồ, tôi rất tiếc khi nghe điều đó, James! Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có sẵn trong tương lai gần và chúng tôi có thể đổi lịch.

Bạn: Cảm ơn bạn rất nhiều! Tôi sẽ liên lạc một khi mọi thứ ổn định. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

HM: Cảm ơn bạn! Tạm biệt!

Bạn: Tạm biệt!

Những điều cần ghi nhớ

Trước khi chúng tôi đi, đây là một số mẹo và thủ thuật cuối cùng bạn cần ghi nhớ khi hủy một cuộc phỏng vấn.

- Đưa ra nhiều thông báo. Nếu nó là một trường hợp khẩn cấp thực sự và bạn thực sự có thể đưa ra thông báo trên 24 giờ, hãy chắc chắn để cho họ biết càng sớm càng tốt. Nếu bạn chỉ muốn hủy cuộc phỏng vấn của mình và không sắp xếp lại, hãy liên hệ với người quản lý tuyển dụng ngay khi bạn quyết định.

- Giữ thái độ lịch sự. Hãy nhớ rằng con đường của bạn rất có thể sẽ đi qua một lần nữa trong tương lai, đặc biệt nếu bạn làm việc trong một ngành công nghiệp thích hợp. Do đó, điều quan trọng là phải lịch sự và trung thực trong thư từ của bạn. Bạn muốn cho họ biết tin xấu mà không cần đốt bất kỳ cây cầu nào.

- Đương nhiên, bạn nên xin lỗi vì đã lãng phí thời gian của người quản lý tuyển dụng, cũng như những người có liên quan đến việc sắp xếp cuộc phỏng vấn. ‘Xin lỗi, có thể đi một chặng đường dài, đặc biệt là nếu bạn hy vọng sắp xếp lại một cuộc phỏng vấn sau đó.

- Theo dõi qua điện thoại. Nếu bạn đã gửi email và đã nhận được phản hồi, bạn nên theo dõi qua điện thoại. Bằng cách gọi, bạn có thể đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được nhận và người phỏng vấn có thể điều chỉnh lại lịch trình của họ.

- Nếu bạn hủy cuộc phỏng vấn do một vấn đề không lường trước được, nhưng bạn vẫn thích làm việc ở đó, hãy chắc chắn để người quản lý tuyển dụng biết rằng bạn muốn đổi lịch cho một ngày sau đó và bạn có thể thảo luận thêm về điều này khi bạn đã trở lại với thói quen bình thường của bạn.

 

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.