Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Các ngôn ngữ hình thể giúp bạn chinh phục trái tim nhà tuyển dụngTrong buổi phỏng vấn, ngoài các thông tin được diễn đạt bằng lời thì ngôn ngữ hình thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phản ánh con người của bạn. Rất nhiều nhà tuyển dụng  dựa vào ngôn ngữ hình thể để đánh giá phần nào tính cách của các ứng viên. Va đôi khi chính bạn cũng không chú ý đến các cử chỉ này vì ngôn ngữ cơ thể thường là những hành vi phát sinh trong vô thức. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài bí quyết hữu dụng để giúp bạn ghi điểm trong các buổi phỏng vấn.

Nụ cười

Rất nhiều ứng viên không nhận ra tầm quan trọng của nụ cười và thường cố gắng giữ vẻ mặt nghiêm túc hết sức có thể trong suốt buổi phỏng vấn, mà không biết rằng nụ cười là một cách tuyệt vời để thể hiện sự tự tin, chân thành và cởi mở. Một ứng viện khôn ngoan sẽ biết cách sử dụng nụ cười đúng lúc để chiếm được cảm tình và để lại một ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Chắc chắn việc bị chi phối bởi sự hồi hộp và lo lắng là không thể tránh khỏi nhưng hãy cố gắng nở nụ cười tự nhiên. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mà còn xua tan được bầu không khí căng thẳng giữa hai bên.

Giao tiếp bằng mắt

Việc để đôi mắt của bạn được giao tiếp một cách tự nhiên và điều độ cũng hết sức quan trọng. Đây là một trong những nguyên tắc giao tiếp hết sức cơ bản. Trong suốt buổi phỏng vấn, lúc được hỏi và khi trả lời câu hỏi, ứng viên nên duy trì việc nhìn thẳng vào mắt của người tuyển dụng. Tuy nhiên, không nên nhìn chằm chằm và quá lâu vào người đối diện, vì điều đó sẽ làm họ cảm thấy đang bị đe dọa và không thoải mái. Bên cạnh đó, vẫn có những lúc bạn nên để ảnh mắt của mình vu vơ lên trần nhà, cửa số, mặt bàn …. đó là khi nhà tuyển dụng trả lời điện thoại, lấy tài liệu hay trao đổi với một bên thứ ba. Cử chỉ đó sẽ là điểm cộng cho bạn vì nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn là người tế nhị

Tư thế ngồi

Tương tự như việc giao tiếp bằng mắt, nhiều ứng viên cũng bỏ qua lời khuyên quan trọng về một tư thế ngồi chuẩn mực khi tham gia một buổi phỏng vấn. Việc dựa lưng ra ghế hay tư thế ngồi uể oải thể hiện dấu hiệu nhàm chán, xao nhãng và không tập trung. Ngược lại, tư thế ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ thể, không quá cứng nhắc cho thấy ứng viên là người tự tin, nghiêm túc và có thể tín nhiệm. Bên cạnh đó, việc hơi hướng người về phía trước là dấu hiệu cho thấy họ đang hứng thú và quan tâm đến cuộc thảo luận. Tuy nhiên, tránh việc nghiêng người về phía trước quá nhiều khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy đang bị lấn át và đe dọa ngầm.

Cử chỉ chân tay

Rất nhiều bạn có thói quen rung chân, nhịp tay khi phải ngồi im một chỗ, hay đang trong tâm trạng lo lắng bồn chồn hoặc không thoải mái. Và những hành vi này thường dễ gây ra ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đang mất tập trung, không tự tin hoặc tự tin thái quá Vì thế, hãy cố gắng hạn chế các hành vi này trong quá trình phỏng vấn. Và thay vì nhịp tay thì ngửa lòng bàn tay khi nói sẽ gia tăng sự chân thành trong lời nói của bạn, đan các ngón tay lại với nhau sẽ thể hiện bạn có đủ tự tin và bình tĩnh.

Ngoài ra, ứng viên cũng nên cố gắng giảm thiểu các hành vi như bắt chéo chân, đan tay trước ngực, nghịch tóc hay sờ lên mặt để tránh gây ra hiểu lầm cho nhà tuyển dụng rằng bạn là người thiếu lịch sự và không tôn trọng nhà tuyển dụng.

Bắt tay

Chỉ 0.1 giây cho một cái bắt tay đầu buổi phỏng vấn cũng đủ để tạo một cái nhìn riêng về bạn trong nhà tuyển dụng. Một cái bắt tay hời hợt sẽ thể hiện ứng viên là người yếu đuối, thiếu nhiệt huyết và quyết đoán.

Ngược lại, một cái bắt tay quá mạnh cũng sẽ làm cho người phỏng vấn cảm thấy không thoải mái. Cho nên, một cái bắt tay chắc chắn, không quá mạnh sẽ rất phù hợp để tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, thể hiện bạn là người lịch sự, tự tin và chuyên nghiệp. Vì vậy hãy cố gắng điều chỉnh lực bàn tay cho thật phù hợp và đừng quên giữ bàn tay thật khô ráo trước khi bước vào phòng phỏng vấn nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.