Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Bạn muốn nghỉ việc? 3 cách để nói với sếp một cách chuyên nghiệpBạn đã có định hướng cho sự nghiệp, bạn muốn thay đổi công việc để sự nghiệp cất cánh và đã đến lúc bạn nộp đơn xin nghỉ vệc cho phòng nhân sự và thông báo cho sếp về việc này. Cho dù bạn đảm nhận một công việc mới, vị trí mới như phát triển công việc kinh doanh riêng hoặc dành thời gian để nghỉ ngơi, bạn cần phải biết cách trình bày khi trao đổi với sếp để mọi việc kết thúc một cách êm đẹp.

Nếu có một từ bạn cần chú ý khi nghỉ việc thì đó là sự tôn trọng. Cũng là giống như điều bạn cần tạo ấn tượng khi đi phỏng vấn xin việc, thì khi nghỉ việc bạn cũng cần chú ý đến điều này.

Theo các khảo sát cho thấy, cách nghỉ việc của ứng viên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của họ. Do đo, đối với vấn đề nghỉ việc bạn không nên đưa ra quyết định vội vàng, hãy thông báo với sếp của bạn, không nghỉ việc một cách đột ngột mà không thông báo.

Có thể cảm xúc của mỗi người lúc nghĩ việc rất khác nhau – từ nhẹ nhõm, sợ hãi hoặc hối tiếc thì cũng cần phải tuân theo các quy trình đúng pháp luật khi nghỉ việc. Khi bạn nghĩ về những gì cần nói khi thông báo với cấp trên, hãy nhớ rằng nên nghĩ theo cách tốt đẹp nhất giữ hòa khí với cấp trên.

Dưới đây là ba điều bạn sẽ muốn làm trong trường hợp bạn quyết định từ chức:

1. Thông báo trực tiếp với cấp trên

Khi nói đến việc thông tin nghỉ việc của bạn trong thời gian sắp tới, đừng cho ai biết thông tin bạn nghĩ việc kể cả những đồng nghiệp thân thiết nhất trước khi bạn thông báo với cấp trên. Bạn cần kiểm soát thông tin này và các thông tin khác liên quan đến vấn đề nghỉ việc để thông báo đến cấp trên đầu tiên. Không được để bất kì thông tin nghỉ việc nào của bạn cho đồng nghiệp biết và nó lọt đến tai sếp thông qua tin đồn vì đây thể hiện sự không chuyên nghiệp.

Khi bạn muốn nghỉ việc. Nếu không thể cuộc gặp face to face, thì hãy thiết lập một cuộc nói chuyện trực tiếp qua skype hoặc qua điện thoại . Email là giải pháp cuối cùng bạn có thể sử dụng nếu không thể thực hiện được các lựa chọn trên.

Nếu bạn đang muốn từ bỏ công việc hiện tại của mình, hãy bắt đầu tìm kiếm vị trí việc làm mới với iconicJob.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm những công việc phù hợp nhất với kinh nghiệm và khả năng của bạn.

2. Biết những gì cần nói khi bạn nghỉ việc

Hãy chắc chắn rằng bạn biết chính xác thông điệp của bạn là gì trước khi bạn gặp sếp của bạn. Ngay cả khi bạn, muốn cuộc gặp diễn ra một cách suôn sẻ và dành sự tôn trọng cho nhau, nhưng cuộc trò chuyện có thể đi theo chiều hướng khó khăn. Bạn không muốn bị lỡ lời trong lúc nói chuyện với cấp trên.

Đồng thời, bạn muốn vững vàng trong quyết định của mình và chuẩn bị cho bất kỳ câu hỏi hoặc phản đối tiềm năng nào mà người quản lý của bạn đưa ra. Bạn đã sẵn sàng để nói không với các thuyết phục ở lại của cấp trên? Điều gì xảy ra nếu người quản lý của bạn yêu cầu bạn xem xét lại và đề nghị nói lại chuyện lại sau một vài ngày?

Hãy cố gắng để có cuộc họp một cách chuyên nghiệp và trên hết, hãy dứt khoát với quyết định nghỉ việc của mình.

3. Từ chức bằng đơn xin nghỉ việc

Ngay cả sau khi nói chuyện với sếp của bạn về việc bỏ công việc hiện tại, bạn cũng nên gửi thông tin bằng văn bản (email vẫn ổn, nhưng tốt nhất là đơn xin nghỉ việc bằng giấy và có chữ ký). Một lá thư từ chức đảm bảo sẽ không có sự nhầm lẫn về ngày bạn đã thông báo và thời gian nghỉ việc chính thức của bạn.

Thư từ chức của bạn nên ngắn gọn và bao gồm những điều sau đây:

Ngày của ngày cuối cùng bạn dự định làm việc - Tiêu chuẩn cho thông báo trước là không dưới hai tuần. Nếu bạn ở vị trí cấp cao hoặc hoàn cảnh đặc biệt được áp dụng, chẳng hạn như thời hạn cho một dự án lớn, bạn có thể muốn đề nghị ở lại lâu hơn.

Một lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn từ chức - Khi giải thích lý do tại sao bạn nghỉ việc, bạn có thể giữ mọi thứ chung chung và nói điều gì đó như: Tôi sẽ rời khỏi để chấp nhận một vị trí tại một công ty khác. chi tiết hơn bạn cảm thấy thoải mái, ngay cả khi người quản lý của bạn muốn biết thêm thông tin. Nếu bạn đang rời bỏ một công việc không phù hợp với bạn hoặc vì những vấn đề bạn gặp phải với công ty, hãy giữ lời giải thích chung chung thay vì tiêu cực. Nó có thể chấp nhận được khi nói rằng bạn đang từ chức vì lý do cá nhân.

Một vài lời cảm ơn – ngay cả khi bạn nghỉ việc vì lý do gì đi nữa thì hãy nên gửi lời cám ơn đến công ty và đồng nghiệp như: “Cảm ơn công ty và đồng nghiệp đã tạo điều kiện và giúp đỡ tôi trong công việc”.

Bàn giao lại công việc – bàn giao lại các công việc cần thiết cho đồng nghiệp trước khi nghỉ là hành động chuyên nghiệp bạn nên làm.

Giữ mối quan hệ tốt với công ty và đồng nghiệp cũ là hành động chuyên nghiệp và có lợi cho sự nghiệp của bạn sau này.

Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.