Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Áp lực công việc ư? Chuyện nhỏBất kỳ ai trong chúng ta đều phải chịu áp lực trong cuộc sống, không chỉ ở đời tư mà còn ở công việc. Đối với dân văn phòng, áp lực thường được biểu hiện và gây ra bởi nhiều lý do, đơn cử: deadlines gấp từ sếp, quá nhiều công việc cần hoàn thành, các mối quan hệ phức tạp trong công ty … Có thể thấy, áp lực hay căng thẳng đối với người đi làm là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, thay vì trốn tránh, chúng ta nên đối diện và tìm cách giảm thiểu hoặc tận dụng chúng một cách khôn ngoan nhất. Vậy, cần làm gì khi bạn đang chịu quá nhiều áp lực từ công việc?

1. Hãy biến áp lực thành động lực, coi nó là thử thách chứ không phải là mối nguy hại

Hầu hết mọi người đều cho làm việc dưới áp lực là điều đáng sợ. Điều này không những sẽ làm lung lay sự tự tin mà còn có thể làm giảm sự tập trung, khả năng phán đoán và phân tích của bạn, dẫn tới việc bạn thể hiện không tốt hoặc thậm chí tệ hơn so với trong điều kiện bình thường. Vì thế, thay vì để nỗi sợ đe dọa mình, bạn nên biến nó thành một thử thách mà mình nhất định phải chinh phục được. Nhờ đó bạn sẽ có một tâm trạng thoải mái và hăng hái, dễ dàng lập kế hoạch cho từng bước và kiểm soát mọi thứ tốt hơn. Hãy để cho bản thân có cơ hội được thử thách, nâng cao tư duy sáng tạo. Phương pháp này vừa giúp bạn “sống sót” qua mùa áp lực vừa giúp bạn rèn luyện và phát triển bản thân.

2. Ngưng vẽ ra các “kịch bản” xấu

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen “vẽ” ra các viễn cảnh xấu nhất vào những lúc phải chịu áp lực và thông thường, những kịch bản này sẽ quay lại hãm hại chính bạn. Nếu những ý nghĩ tiêu cực liên tục xuất hiện trong đầu thì bạn sẽ sớm bị nhấn chìm trong căng thẳng. Do đó, thay vì liên tục nhồi nhét các suy nghĩ như: “Mình sẽ không làm được”, “Mình sẽ làm mọi người thất vọng”, “Mình sẽ bị sếp khiển trách”, “Mình sẽ mất việc”, … bạn nên tự nhủ bản thân suy nghĩ tích cực hơn. Ví dụ như hãy tập trung, làm việc theo đúng kế hoạch, cố gắng hết sức thì sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra … Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và có tinh thần tốt hơn để giải quyết các công việc.

3. Chia sẻ áp lực

Khi trò chuyện với những người bạn tin tưởng về áp lực mà mình đang phải chịu đựng sẽ giúp bạn giải quyết khúc mắc một cách nhanh hơn. Đôi khi họ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích cho vấn đề của bạn. Vì thực tế thì người ngoài thường có cái nhìn sáng suốt và toàn diện hơn người trong cuộc. Có thể họ sẽ không đưa ra được một lối đi cụ thể, nhưng họ sẽ giúp bạn có những ý tưởng cho lối đi đó. Không chỉ thế, khoa học đã chứng minh rõ ràng rằng: việc nói cho ai đó biết về áp lực sẽ giúp bạn giảm được lo âu và căng thẳng. Nó giúp bạn cảm thấy mình đang được lắng nghe, đang được chia sẻ, giúp bạn cảm thấy không còn đơn độc.

4. Đừng quên giải tỏa stress

Hãy chậm lại một chút và dành thời gian để làm thứ mình thích, làm thứ mà bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái thay vì cứ bận rộn vùi đầu vào công việc. Có rất nhiều cách để giải tỏa stress, tuy nhiên việc này phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có thể là nghe nhạc, xem phim, đọc sách, chăm sóc thú cưng, cây cối, vẽ tranh, …

Theo đuổi một sở thích nào đó có thể giúp bạn đánh tan căng thẳng và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tích cực

5. Làm việc có kế hoạch

Phải thừa nhận đôi khi bạn có quá nhiều việc phải làm bởi vì sếp giao nhiệm vụ quá gấp, tuy nhiên, có một số trường hợp là do bạn không biết cách quản lý thời gian một cách hiệu quả. Một trong những nguyên tắc quan trọng khi bạn muốn quản lý thời gian hiệu quả là phải biết lập và làm việc theo kế hoạch. Việc này sẽ giúp mọi việc được thực hiện theo đúng trình tự, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu suất tốt hơn.

6. Tạm thời không dùng mạng xã hội

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh, việc sử dụng Facebook quá nhiều có thể dẫn tới việc thay đối tâm trạng theo chiều hướng tiêu cực đối với nhiều người Không chỉ là sự ghen tị, bực tức mà còn sự đau khổ có thể chi phối cảm xúc của người dùng khi lướt New Feeds. Vì vậy, thay vì dành thời gian lướt facebook sau những giờ làm căng thẳng, bạn nên dành nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.