Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

7 sai lầm khiến bạn mãi chưa tìm được công việc ưng ý

Nếu bạn vẫn còn đang mông lung trên con đường tìm việc làm chưa thấy đích đến của mình, có thể bạn đang mắc một trong 7 sai lầm dưới đây.

Sai lầm 1: Bạn không biết mình muốn gì

Rất nhiều bạn ứng viên không có sự định hướng rõ ràng cho nghề nghiệp của mình. Bạn chỉ biết mình muốn làm ở vị trí A vì mình có kĩ năng B. Chứ không hề biết bản thân mình thật sự muốn gì khi ứng tuyển vào vị trí đó. Đó là lý do các nhà tuyển dụng có câu hỏi: “Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm nữa?”. Trả lời được câu hỏi này một cách suôn sẻ nghĩa là bạn đã xác định được rằng bản thân mình muốn đạt được mục tiêu gì và có một kế hoạch để đạt được nó.

Sai lầm 2: Rải CV vô tội vạ

Bởi vì sai lầm số 1 mà nhiều bạn rất dễ vướng phải sai lầm số 2 này. Từ việc không rõ rằng bản thân mình muốn gì, bạn sẽ rải CV một cách vô tội vạ, gửi đến hàng chục công ty, nhiều đến nỗi mà bạn không nhớ được tên, lĩnh vực hoạt động của công ty và vị trí mà bạn ứng tuyển. Hầu hết những CV có đặc điểm này đều không thể vượt qua bài đánh giá 5 giây của nhà tuyển dụng và liền bị quăng ngay vào sọt rác. Nếu cứ tiếp tục gửi CV theo kiểu ăn may như thế này, bạn sẽ chẳng bao giờ chạm tay tới vị trí mà mình ao ước.

Sai lầm 3: Không có kỹ năng phỏng vấn

Kỹ năng phỏng vấn là một lĩnh vực rất rộng, khó mà có thể bao quát hết trong một bài viết được. Tuy nhiên, với sự phát triển chóng mặt của internet và các trang mạng xã hội nói chung cùng với sự kết nối mạnh mẽ giữa ứng viên và nhà tuyển dụng nói riêng, việc tìm hiểu về kỹ năng này dường như đang trở thành việc rất đơn giản. Từ việc đến đến đúng giờ, trang phục chuẩn mực, cách trả lời các câu hỏi đơn giản, cách thể hiện các ngôn ngữ cơ thể … tất cả đều rất dễ dàng được tìm thấy trên mạng. Vậy mà có rất nhiều bạn ứng viên, kể cả mới ra trường hoặc đã đi làm và có kinh nghiệm mà vẫn không nắm được những nguyên tắc cơ bản tối thiểu khi tham gia một buổi phỏng vấn, dẫn đến việc thể hiện không tốt và không chuyên nghiệp.

Sai lầm 4: Không follow-up sau phỏng vấn

Hãy ghi nhớ: không phải chỉ có một mình bạn ứng tuyển cho vị trí đó mà còn hàng trăm, hàng nghìn các ứng viên khác. Việc bạn bị quên lãng, không nhận được bất cứ cuộc gọi hay email nào dù đã thể hiện khá ổn ở vòng phỏng vấn không phải là điều khó hiểu. Vì thế, ngoài việc thể hiện thật tốt ở vòng 2, bạn vẫn phải tạo một ấn tượng thật nổi bật ngay cả sau khi phỏng vấn. Bằng cách khôn khéo gửi thư cảm ơn, thư hỏi kết quả phỏng vấn … bạn có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho mình.

Sai lầm 5: Chỉ thích làm việc cho các tập đoàn lớn

Tham vọng dấn thân vào các công ty lớn để phát triển bản thân là rất tốt. Tuy nhiên, việc đầu quân cho các tập đoàn khổng lồ không có nghĩa là nó sẽ giúp cho bạn đạt được thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Hơn nữa, mọi thứ đều cần có sự khởi đầu và làm việc cho công ty lớn hay nhỏ đều có điểm cộng và điểm trừ. Nếu bạn cứ mãi đeo đuổi ước mơ làm việc ở các tập đoàn lớn, bạn sẽ không thể đếm được số lượng cơ hội phát triển sự nghiệp tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ mà bạn đã vô tình bỏ lỡ. Nên nhớ, người khôn ngoan luôn tìm được cơ hội để học hỏi, mở mang kiến thức và phát triển nhanh chóng dù ở trong bất kì môi trường nào.

Sai lầm 6: Luôn đổ lỗi cho số phận khi thất bại

Có nhiều người không dám nhìn nhận, tự chịu trách nhiệm về thất bại của mình mà luôn cố gắng đổ lỗi cho số phận. Thay vì nhìn thẳng vào vấn đề, phân tích nguyên nhân và đưa ra giải pháp họ luôn cho rằng mình đã cố gắng hết sức, chuyện được hay mất là do ông trời. Khi nhận được email từ chối, bạn đừng phí thời gian ngồi đó buồn bã, than thân trách phận mà nên tìm hiểu xem liệu mình đã đáp ứng đủ các yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không và liệu bản thân còn thiếu những yếu tố gì để có thể tích lũy và trau dồi để chiến thắng ở lần tiếp theo.

Sai lầm 7: Bạn chỉ kiếm việc khi bản thân đang thất nghiệp

Bạn đã có một công việc ổn định, vậy thì tại sao bạn lại phải tìm kiếm một công việc mới? Lý do đơn giản là nếu bạn dừng công cuộc tìm kiếm việc làm của mình, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ những cơ hội mới tuyệt vời hơn. Bạn có chắc chắn rằng công việc hiện tại sẽ làm bạn thỏa mãn nhất hay nó sẽ giúp bạn đi tới thành công dễ dàng hơn hay không? Ngừng tìm kiếm việc làm nghĩa là bạn đã đặt tất cả những hy vọng và nỗ lực của mình vào một chỗ.

Rất nhiều cơ hội việc làm tốt hơn đang ở ngoài kia, nếu bạn không chủ động tìm kiếm, bạn sẽ chẳng bao giờ thật sự có được một công việc hoàn hảo.

Nhưng bạn sẽ tự hỏi, tìm kiếm việc làm thực sự rất khó khăn và nó có thể chiếm hết thời gian trên công ty của mình. Thật may mắn là hiện nay có khá nhiều các giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể tìm kiếm cơ hội cho bản thân mà không tốn chi phí hay công sức. Các trang web tìm việc online đang ngày càng trở nên đa dạng với hàng trăm nghìn việc làm ở các lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đã là một người tích lũy được kha khá kinh nghiệm và tham vọng có được một mức lương khổng lồ, tại sao không bỏ vài giây tham gia iconicJob để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tốt hơn cho mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.