Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 điều không nên làm khi viết đơn xin việcBên cạnh tầm quan trọng của CV xin viec thì đơn xin việc cũng là một phần không thể thiếu, giúp bạn ghi điểm nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách viết đơn xin việc chuẩn và bạn có chắc mình không mắc phải các lỗi phổ biến mà các ứng viên khác hay mắc phải? Cùng điểm lại 5 điều mà bạn tuyệt đối không nên làm đối với lá đơn xin việc của chính mình nhé.

Không sao chép y nguyên bản mẫu

Bạn có thể tham khảo nhưng đừng bao giờ dùng luôn đơn xin việc mẫu trên mạng để gửi cho nhà tuyển dụng vì tôi dám chắc có không ít những ứng viên lười biếng khác cũng như bạn, chỉ việc download mẫu xin việc rồi sửa thành tên mình và gửi đi. Kết quả đối với những lá đơn này chỉ có một: bị vứt vào sọt rác hoặc delete không thương tiếc. Bạn chỉ nên chắt lọc, học hỏi những điểm hay trong lá đơn xin việc và biến chúng thành cái của mình. Nhà tuyển dụng không chỉ cần người viết hay, người kể chuyện giỏi mà còn cần người có cá tính riêng, không dễ lẫn lộn với bất kì một người nào khác.

Không nói dối

Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng không phải là một đứa trẻ mà bạn có thể xỏ mũi để dắt đi, đừng tưởng họ không thể kiểm tra những thông tin sai lệch bạn cố tình bịa ra trong lá đơn xin việc… Có chăng họ có giả vờ như không biết hay không thôi. Đừng cố phóng đại tài năng của mình bằng cách thêm thắt các bằng cấp, kinh nghiệm làm nghiệm trong những tập đoàn lớn hay các giải thưởng mà bạn không thực sự có được… Hãy trình bày thông tin đúng sự thật. Thẳng thắn ngay từ đầu sẽ giúp nhà tuyển dụng và chính bạn tránh được những kỳ vọng không cần thiết, có như vậy mới không xảy ra trường hợp bạn nghỉ việc và tìm việc làm nơi khác (hoặc nhà tuyển dụng sa thải bạn) chỉ sau vài ngày nhận việc đầu tiên.

Không thiết kế lòe loẹt

Điều tối kỵ khi trình bày đơn xin việc là kết hợp quá nhiều màu sắc, tạo cảm giác lòe loẹt và rối mắt. Không chỉ khiến người đọc khó chịu mà hành động này còn khiến nhà tuyển dụng không thể chú tâm đến những nội dung quan trọng. Rất có thể họ sẽ bỏ qua những kỹ năng vượt trội của bạn chỉ vì không có thiện cảm với hình thức của lá đơn, bạn đã vô tình đánh mất cơ hội chỉ vì quá tham lam trong việc phối trộn màu sắc.

Không sai lỗi chính tả

Không ai muốn đọc một lá đơn xin việc đầy lỗi chính tả cả, điều đó thể hiện sự cẩu thả và còn phản ánh một phần năng lực của ứng viên, cho thấy ứng viên không có năng lực về ngôn ngữ và thiếu nhiệt tình đối với vị trí ứng tuyển. 1 lỗi chính tả có thể được bỏ qua nhưng nếu nhà tuyển dụng cứ liên tục phát hiện các lỗi sai thì hơn 99% bạn sẽ bị loại ngay trong vòng gửi xe dù kinh nghiệm làm việc của bạn có tốt đến mấy.

Không sử dụng duy nhất một mẫu đơn xin việc

Mỗi vị trí ứng tuyển, mỗi công ty ứng tuyển đều có những đặc thù riêng không giống nhau nên bạn cũng đừng đem “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nhé. Cố gắng biến tấu, chỉnh sửa đơn xin việc đôi chỗ để phù hợp với từng nhà tuyển dụng, tuyệt đối đừng sử dụng duy nhất một mẫu rồi gửi đi đồng loạt nếu bạn không muốn nhận về trái đắng.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.