Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 cách để bạn trông thật tự tin khi phỏng vấn xin việcBạn đã vượt qua được vô số ứng cử viên và giành được tấm vé vàng để vào vòng trong. Tuy nhiên, áp lực quá lớn khiến bạn lo lắng và bồn chồn. Làm thế nào để giảm thiểu những lo lắng này để tự tin đối đầu nhà tuyển dụng.

Người tìm việc hỏi

Em vừa nhận được nhận lời mời phỏng vấn từ một công ty có tiếng trong làng công nghệ sau vòng CV và bài Test. Khi nhận được lịch phỏng vấn em rất vui nhưng niềm vui ấy không kéo dài lâu. Vì là một công ty có tiếng tăm nên việc phỏng vấn diễn ra cực kỳ khó. Em lo rằng nếu như mình tỏ ra bối rối và mất tự tin trong buổi phỏng vấn thì sẽ lỡ mất cơ hội của mình. Em đã đọc một vài bài viết trên mạng và áp dụng thử nhưng không có hiệu quả. Em hy vọng Tìm Việc Nhanh tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

Thanh Lam, Đồng Nai

Tìm Việc Nhanh trả lời

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Tìm Việc Nhanh xin được giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Nhà tuyển dụng rất tinh ý, họ có thể lợi dụng sự căng thẳng của bạn để “khai thác” thông tin. Nếu không khéo, bạn sẽ bị lộ sơ hở đấy! Hãy cùng Tìm Việc Nhanh thực hiện những điều sau để tăng sự tự tin của bạn trước khi bước vào vòng trong.

Tập hít thở trước buổi phỏng vấn

Trong khi chờ đợi đến lượt mình, bạn hãy dành ra một vài phút để… thở. Nhưng không phải hít thở như bình thường mà hãy thở sâu bằng mũi rồi từ từ thở ra. Lập lại động tác này 3 lần khi đang tập trung vào những ý nghĩ của bạn. Hành động này trình này có thể giúp bạn rơi vào trạng thái quên đi những cảm xúc căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Điều hòa được hơi thở của mình có thể giúp bạn đạt đến trạng thái thư giãn và tĩnh tâm.

Để trông tự tin hơn trước mỗi buổi phỏng vấn hãy áp dụng những cách sau

Tập trung vào siết chặt các cơ

Chuyên gia trị liệu tâm lý người Hoa Kỳ Kevin Chapman sử dụng phương pháp thư giãn cơ bắp để giải tỏa căng thẳng. Phương pháp này đã được phát triển vào năm 1920 và thực hiện rất đơn giản: Bạn phải thắt chặt các cơ trong 10 giây và sau đó tập trung vào cảm giác thư giãn trong 20 giây. Hành động tuy nhỏ này nhưng giúp bạn giảm căng thẳng và tự tin hơn rất nhiều trước mỗi buổi phỏng vấn.

Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ đến

Tự viết ra và sắp xếp mọi thứ mình nghĩ tới sẽ giúp bạn giảm căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Quá trình sáng tạo này thực sự hữu ích vì làm cho chúng ta quên đi những vấn đề trước mắt, đầu chúng ta trở nên rõ ràng, minh mẫn, sự căng thẳng giảm hẳn xuống. Hãy cầm theo một cuốn sổ tay nhỏ trước mỗi buổi phỏng vấn, ngoài tác dụng ghi chép thì bạn cũng có thể thư giãn rất hiệu quả mỗi khi rơi vào trạng thái căng thẳng.

Viết ra tất cả những gì bạn nghĩ sẽ khiến bạn giảm bớt căng thẳng trước mỗi buổi phỏng vấn

Mát-xa bàn tay

Khi cảm thấy lo lắng, bạn có thể tự xoa bóp ngón cái và ngón trỏ rồi dần dần đến các ngón tay khác và cả bàn tay. Dù chỉ mát xa bàn tay trong khoảng thời gian ngắn những sẽ giúp cân bằng nhịp tim và giảm căng thẳng, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản.

Suy nghĩ tích cực

Cuối cùng bạn có thể tự trấn an và nhắc nhở bản thân rằng mình xứng đáng với vị trí này. Bạn sẽ chẳng bao giờ được mời đến buổi phỏng vấn nếu chưa được cân nhắc cẩn thận như là một ứng cử viên thực sự. Dùng kiến thức và kinh nghiệm của mình để nâng cao giá trị của bản thân trước nhà tuyển dụng. Điều quan trọng nhất là bạn phải nhớ lúc nào cũng phải bình tĩnh, tự chủ và tự tin để giữ nguyên tỷ số, đừng quá lo lắng chỉ vì một buổi phỏng vấn. Hãy hiên ngang đối mặt với nhà tuyển dụng bạn nhé!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.