Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

4 nguyên tắc vàng cho tình yêu công sởCánh đàn ông thường rỉ tai nhau tránh xa ba loại con gái là “con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” để không gặp những rắc rối lằng nhằng không đáng có từ những mối quan hệ đó. Tuy nhiên, khi thần Cupid đã bắn tên thì người trong cuộc đâu có sự lựa chọn. Mọi người thường nghĩ môi trường công sở quá khô khan và con người chỉ toàn toan tính vụ lợi, nhưng với những con người quá bận rộn và bị công việc hút gần hết sức lực thì công sở chính là một cơ hội khá tuyệt với để tìm kiếm một nửa kia tâm đầu ý hợp của đời mình. Dù vậy, để tình cảm và sự nghiệp không tác động tiêu cực lẫn nhau, các cặp đôi nơi công sở cần áp dụng các nguyên tắc dưới đây

Giữ vững phong độ trong công việc

Đừng để tình cảm chen lẫn vào công việc. Hãy luôn ngồi vào bàn làm việc với tâm thế hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chứ không phải dành cả ngày tán gẫu, mơ tưởng về nửa kia. Đừng để mọi người, đặc biệt là sếp của bạn, nghĩ rằng bạn đang để tình yêu làm xao nhãng và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Sẽ có lúc bạn cảm thấy nhớ nhung và muốn ăn cắp một ít thời gian của công ty để hẹn hò người yêu ngay tại công ty. Nhưng tốt nhất bạn nên kiềm chế cảm xúc, chờ cho cả hai cùng tan việc và cùng nhau hẹn hò ở một nơi ấm cúng nào đó thay vì nơi làm việc. Điều này không những giúp bạn tránh khỏi sự bàn tán của mọi người mà còn giúp bạn tránh khỏi nguy cơ bị sếp khiển trách và tệ hơn là mất việc.

Chú ý hành động của bản thân

Để duy trì một mối tình nơi công sở là một việc không hề đơn giản. Những ánh mắt dò xét của người xung quanh, những lời đồn đại xầm xì có thể khiến cho tình cảm của hai bạn nhạt dần. Đặc biệt là khi công khai chuyện tình cảm, việc cả hai trở thành tâm điểm của sự soi mói, bàn tán ầm ĩ là điều không thể tránh khỏi.

Vì thế, cặp đôi nên chú ý nhất cử nhất động của bản thân, cố gắng giữ các thói quen thường ngày và hạn chế những hành động gần gũi không phù hợp trong công ty để giảm thiểu những lời bàn tán nhiều nhất có thể. Khi hai bạn chạm mặt nhau ở văn phòng, có thể lịch sự chào hỏi và tiếp tục công việc của mỗi người thay vì dành cả tiếng đồng hồ “hái hoa bắt bướm” với nhau.

Không dùng email, tài khoản của cơ quan để nhắn tin cho nhau

Các cặp đôi tuyệt đối không nên sử dụng mail, account của công ty để nhắn tin tán gẫu với nhau. Đừng để một ngày nào đó bạn phải hốt hoảng khi bức thư tình gửi cho người thương lại bị gửi nhầm đến sếp, hay tệ hơn là tất cả mọi người trong công ty.

Không mang công việc về nhà

Nếu như ở trên bạn không nên để tình cảm chen lẫn vào công việc khi ở công ty, thì nguyên tắc này cũng được áp dụng tương tự khi bạn ở nhà: Đừng mang căng thẳng về nhà. Mang việc về nhà không những không tăng hiệu suất làm việc của bạn, mà còn ảnh hưởng tới những mối quan hệ của bạn. Sau một ngày làm việc đầy áp lực, tốt nhất bạn nên tận hưởng sự thư giãn tinh thần, thay vì làm việc và trút hết sự căng thẳng lên nửa kia của mình.

Khi quyết định nuôi dưỡng tình cảm với một đồng nghiệp, các cặp đôi phải chấp nhận dấn thân vào một mối quan hệ đầy thách thức và không dễ dàng để duy trì. Vì thế, cần sự phối hợp ăn ý, luôn thấu hiểu cho nhau từ cả hai người để mối tình có thể đơm hoa kết trái và cả hai cùng thăng tiến trong sự nghiệp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.