Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

20 Cách nên biết sẽ giúp bạn được tuyển dụng nhanh

Thời gian dài nhất cho quá trình tuyển dụng thường mất khoảng 23 ngày. Thời gian cho quá trình tuyển dụng quá dài khiến nhiều người tìm việc ít lạc quan hơn khi muốn tìm một công việc mới. Nếu bạn muốn nghỉ việc sớm, và bạn muốn tìm được việc nhanh chóng sau khi nghỉ. Hãy xem ngay 20 điều bạn có thể làm để được tuyển dụng nhanh hơn.

Từ việc chuẩn bị CV xin việc cho đến chuẩn bị cho phỏng vấn, những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn tìm được công việc như mong muốn và hy vọng được tuyển dụng nhanh hơn.

1. Xác định công việc muốn làm một cách cụ thể

Thời gian là quý giá khi tìm kiếm một công việc mới. Đừng lãng phí thời gian bằng cách gửi hàng loạt đơn ứng tuyển đến những vị trí bạn cảm thấy có thể phù hợp. Thay vào đó, hãy dành thời gian tìm kiếm và xác định vị trí việc làm bạn thực sự thích, muốn làm và nó phù hợp với chuyên môn của bạn đã có. Hầu hết, các trang web tuyển dụng việc làm đều có bảng mô tả công việc cho từng vị trí và mức lương cụ thể, cho phép bạn dễ dàng xác định được công việc mà bạn thích và muốn đạt được nhiều thành công khi làm công việc này.

Liệt kê những điểm chính về nhiệm vụ công việc, lĩnh vực và kinh nghiệm làm việc mà bạn có, từ đó bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trên các trang web tuyển dụng hoặc có thể là Google.

Ví dụ:

- Đối với tìm kiếm việc làm bằng Google bạn thể search với Keyword như: “Tìm việc làm lương cao vị trí Marketing” hoặc “tuyển dụng Marketing lương cao”

- Hoặc nếu bạn muốn tìm việc làm tại các công ty Nhật thì có thể search với Keyword “việc làm tiếng Nhật ”. Nếu trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức N1, N2, N3, N4 thì bạn nên đưa vào trong Keyword để có thể tìm được việc làm phù hợp nhất như “việc làm tiếng Nhật N3” hoặc “việc làm tiếng Nhật N2” hoặc “việc làm tiếng Nhật N1” ….

Những tìm kiếm cụ thể này cũng cho phép bạn tìm được kết quả chính xác đúng như những gì bạn mong muốn khi tìm vị trí việc làm cũng như mức lương.

2. Xác định cụ thể công ty muốn làm việc

Xác định nơi bạn muốn làm việc một cách cụ thể. Vì bạn không thể ứng tuyển cho tất cả 10 công ty đang tuyển dụng vị trí mà bạn muốn làm. Hãy tìm hiểu về công ty, thương hiệu của nhà tuyển dụng trên Internet, hoặc tham khảo ý kiến bạn bè để có thể tìm được một công ty và vị trí phù hợp với kinh nghiệm và nhu cầu công việc của bạn.

Trước khi bắt đầu nghiên cứu của bạn, hãy thử biên soạn một danh sách về công ty hoàn hảo đối với bạn, loại môi trường làm việc bạn muốn làm việc và phát triển và bất kỳ công ty nào làm bạn phấn khích.

3. Don Tiết Chỉ cần Thoát

Bạn đã tìm kiếm các công việc phù hợp và đã gửi CV xin việc ứng tuyển, và giờ bạn phải làm gì tiếp theo ? Hãy theo dõi các thông báo qua Email một cách thường xuyên để nhận các thông báo về các cuộc hẹn phỏng vấn để tránh bỏ lỡ các cuộc hẹn phỏng vấn này.

4. Ghi nhớ thư xin việc

Người quản lý tuyển dụng chỉ danh từ 5 đến 7 giây để xem qua các CV xin việc, các bản lý lịch. Do đó, điều quan trọng là phải thu hút sự chú ý của họ bằng lá thư xin việc. Và nếu ứng tuyển nhiều công ty khác nhau thì bạn nên chỉnh sửa thư xin việc cho phù hợp với từng công ty.

Đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn về trình độ của bạn một cách nổi bật nhất và cách bạn lên kể hoạch để giúp công ty phát triển mạnh. Người quản lý muốn biết bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác như thế nào. Nếu không có điều này, hồ sơ của bạn có thể không nổi bật và bạn có thể được tuyển dụng cho vị trí này.

5. Tập trung vào một công việc cụ thể trong CV xin việc

Giống như thư xin việc của bạn, mỗi sơ yếu lý lịch bạn gửi nên tập trung vào công việc cụ thể đó. Hãy chắc chắn để làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm nhất định phục vụ cho vị trí đó.

Nếu không có những điều này, bạn có thể bị bỏ qua bởi một hệ thống theo dõi ứng viên hoặc người quản lý tuyển dụng và ngay lập tức bị loại khỏi công việc.

6. Giữ cho nó đơn giản

Nếu bạn đã đi làm nhiều năm và có nhiều kinh nghiệm thì bạn có nên liệt kê tất cả không ? Không hẳn. Khi nói đến kinh nghiệm và lịch sử công việc, chỉ nên liệt kê các công việc gần đây và rõ ràng nhất có thể.

Ba công việc trước đây hoặc 5-7 năm làm việc là đủ để cung cấp một cái nhìn rõ ràng về kinh nghiệm làm việc của bạn. Cung cấp quá nhiều thông tin có thể gây rối mắt và có thể kích động người quản lý tuyển dụng thay vì gây ấn tượng.

7. Việc làm không phải là tất cả mọi thứ

Nhiều người tìm việc làm phải mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng mà vẫn không tìm được công việc phù hợp. Việc này để lại những khoảng trống trong lịch sử làm việc khiến nhà tuyển dụng lo sợ bạn là người tìm việc không đáng tin cậy. Nhưng, việc liệt kê những khoảng trống trong công việc là không cần thiết.

Hãy liệt kê các công việc tình nguyện hoặc dự án bạn đã làm trong khoảng thời gian chưa có việc làm. Nếu bạn là một phụ huynh ở nhà, hãy đề cập đến những công việc bạn đã làm tại nhà, nếu nhà tuyển dụng muốn biết bạn đang làm gì và bạn đã phát triển các kỹ năng của mình như thế nào.

8. Ăn mặc phù hợp cho buổi phỏng vấn

Hầu hết mọi người đều đã nghe câu nói, ăn mặc cho công việc bạn muốn chứ không phải công việc bạn có. Thật tốt, nó thực sự có một số sự thật. Khi đi vào một cuộc phỏng vấn, đừng ăn mặc không phù hợp, hãy ăn mặc đúng như vị trí bạn muốn ứng tuyển như quản lý hoặc vị trí mà bạn hy vọng có được trong sự nghiệp của mình tại công ty.

Ấn tượng đầu tiên là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi bạn chỉ có 30 phút hoặc lâu hơn để nói chuyện với ai đó trước khi họ quyết định thuê bạn.

9. Đừng giả tạo

Nhà tuyển dụng không muốn nhìn thấy những nụ cười giả tạo hoặc những câu trả lời giả dối trong lúc phỏng vấn. Họ muốn biết họ hy vọng sẽ thuê ai và bạn có phù hợp với vị trí và văn hóa của công ty hay không.

Nói những gì bạn nghĩ rằng nhà tuyển dụng muốn nghe có thể nhận được công việc, nhưng công việc có thể hoàn toàn không phù hợp với con người bạn thực sự và muốn trở thành. Thành thật là cách tốt nhất để thể hiện kỹ năng của bạn và đạt được công việc mơ ước của bạn.

10. Chia sẻ câu chuyện

Trong khi phỏng vấn, điều quan trọng là sao lưu kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Chia sẻ câu chuyện và đưa ra ví dụ về các tình huống thực sự làm cho kỹ năng của bạn nổi bật. Trình bày những hiệu quả công việc mà kỹ năng của bạn đã giúp ích cho công ty.

11. Bỏ sự ghét bỏ ở cửa

Khi bạn nói về những kinh nghiệm và tình huống trước đây, điều quan trọng cần nhớ là bạn không nên đề cập những chuyện không tốt của công ty cũ. Nói xấu về những người bạn từng làm việc khiến người phỏng vấn đặt câu hỏi bạn sẽ phải nói gì về họ. Điều này có thể tạo ấn tượng xấu về bạn.

12. Theo dõi

Cho dù bạn có nghe lại về lời mời làm việc hay không, điều quan trọng là phải theo dõi một vài ngày sau cuộc phỏng vấn. Gửi thư cảm ơn hoặc email cho biết thật vui khi được nói chuyện với họ và bạn thực sự đánh giá cao cơ hội này. Lặp lại bất kỳ suy nghĩ nào về lý do tại sao bạn muốn làm việc cho họ và chắc chắn cung cấp cho họ bất kỳ thông tin liên hệ nào, để họ có thể dễ dàng liên lạc với bạn với bất kỳ câu hỏi nào khác. Điều này cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí này.

13. Thiết lập mối quan hệ

Đôi khi, cơ hội việc làm xảy ra ở những nơi khó xảy ra nhất. Hãy cởi mở để giao tiếp và kết nối với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Cho dù tại một sự kiện công nghiệp, qua email, hoặc thậm chí trên các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn. Cho phép bản thân kết nối với người khác và giúp nhiều người biết đến bạn.

14. Nhận tài liệu tham khảo

Trước khi nộp đơn vào bất kỳ công việc nào, hãy tạo một danh sách các tài liệu tham khảo và liên hệ với những người đó để đảm bảo họ đồng ý điều đón. Đây phải là những người biết bạn qua mạng, đồng nghiệp trong quá khứ hoặc bất kỳ ai khác có thể nói chuyện với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng họ là một nguồn thông tin tốt. Chọn những người quen thuộc với đạo đức công việc của bạn và những người có thể đưa ra một ý kiến trung thực, không thiên vị.

15. Làm lại lần nữa

Vì vậy, bạn đã nộp đơn xin việc và không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Một vài tuần sau, bạn nhận thấy rằng vị trí vẫn đang mở. Hãy thử lại! Hãy lưu ý bất cứ điều gì có thể đã gặp trục trặc rủi ro trong lần đầu tiên. Điều này cho thấy sự chủ động và khả năng của bạn để phát triển .

16. Biến tiêu cực thành tích cực

Tất cả chúng ta đều có điểm yếu, và nhà tuyển dụng muốn biết về chúng. Hãy nhớ rằng, một điểm yếu có thể trở thành tích cực. Ví dụ, một trong những điểm yếu của bạn có thể là sự chần chừ. Tuy nhiên, mặc dù vậy, bạn luôn luôn hoàn thành đúng hạn và tạo ra công việc tuyệt vời, trong khi làm việc tốt dưới áp lực.

Điều tương tự có thể đi cho nhiều trường hợp khác. Dù nhược điểm của bạn là gì, hãy sử dụng chúng cho lợi thế của bạn và cho thấy rằng mặc dù bạn mắc lỗi, bạn biết cách xoay sở và làm việc chăm chỉ để cải thiện cả bản thân và công việc.

17. Tập trung vào thành tựu

Công nhận thành tích của bạn cũng quan trọng như mọi thứ khác, và sẽ giúp bạn nổi bật. Bạn có thể không có 10 năm kinh nghiệm, nhưng nếu bạn có thể chứng minh rằng nhóm của bạn tăng gấp đôi doanh số trong một năm, điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn được xem xét cho một vị trí.

18. Nổi bật so với phần còn lại

Điều này có thể có nghĩa là nhiều thứ. Từ việc giới thiệu một danh mục đầu tư công việc, đến gửi một bài thuyết trình hoạt động như thư xin việc của bạn. Những động thái độc đáo này sẽ giúp nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng nhớ đến bạn và công việc của bạn. Làm những điều cho thấy bạn là duy nhất, đồng thời thể hiện bất kỳ kỹ năng cụ thể nào mà họ đang tìm kiếm.

19. Hãy tự tin

Điều này có thể bao gồm từ trả lời các câu hỏi với một câu trả lời đơn giản, để có một cái bắt tay tốt. Trên thực tế, 33% người quản lý tuyển dụng nói rằng họ đã loại các ứng viên sau một cuộc phỏng vấn vì tư thế xấu. Thật khó để tưởng tượng rằng một cái gì đó quá nhỏ có thể có tác động như vậy, nhưng nó có thể.

Nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn tự tin vào kỹ năng và bản thân mình. Nếu không thể hiện điều này, điều đó có thể khiến họ tin rằng bạn thực sự không đủ điều kiện.

20. Được tham gia

Người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng muốn biết rằng bạn đang lắng nghe và quan tâm đến những gì họ nói. Đặt câu hỏi nếu có gì đó không rõ ràng, gật đầu để cho thấy bạn đang lắng nghe và giữ liên lạc bằng mắt. 67% người quản lý tuyển dụng nói rằng họ đã loại bỏ các ứng viên sau một cuộc phỏng vấn vì họ không thể giao tiếp bằng mắt. Một lần nữa, điều này cho thấy sự tự tin và ý thức lãnh đạo - điều mà các công ty đánh giá rất cao.

Tất nhiên, một trong những cách tốt nhất trong phỏng vấn là phải chủ động. Duyệt trang web của tổ chức, đọc các nhận xét, tìm kiếm các trang xã hội, tìm hiểu lịch sử của họ và nhiệm vụ cũng như các giá trị mà họ được xây dựng. Mang ghi chú từ nghiên cứu của bạn về công ty vào cuộc phỏng vấn của bạn. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng cho các câu hỏi để hỏi người phỏng vấn của bạn và sẽ cho thấy bạn tự tin.

Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.