Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Đừng mơ đến thành công nếu bạn sở hữu những đặc điểm sau

Thành công chắc chắn không phải là điều dễ dàng và nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố cấu tạo nên. Có những người nghĩ rằng họ đã nỗ lực và phấn đấu hết sức nhưng vẫn cảm thấy thành công nằm ngoài tầm với. Đó là lúc bạn nên xem xét lại bản thân, xem mình có sở hữu những đặc điểm dưới đây hay không. Nếu câu trả lời là có, rất tiếc, không thần may mắn nào có thể mang lại thành công cho bạn cả.

Luôn cố làm hài lòng tất cả mọi người

Việc người khác đánh giá, xét đoán bạn không phản ánh được bạn là ai, mà chỉ cho thấy bản chất của họ như thế nào. Sự thật là nếu bạn cứ cố gắng làm hài lòng người này đến người khác, chắc chắn vẫn sẽ có những đối tượng thấy “chướng tai gai mắt” với những hành động của bạn. Vì vậy, việc làm hài lòng tất cả mọi người chắc chắn là điều không tưởng. Thay vào đó, bạn hãy làm hết sức mình để thỏa mãn người quan trọng nhất trong cuộc đời mình: Chính bản thân BẠN.

Không tin tưởng vào bản thânNếu bạn không tin vào bản thân, bạn chắc chắn sẽ thất bại. Lý do cực kì đơn giản: Những người tin tưởng vào bản thân luôn nỗ lực để biến ước mơ của mình thành sự thật dù họ có gặp phải bao nhiêu trở ngại hay thậm chí là thất bại đi chăng nữa. Ngược lại, những người hay nghi ngờ khả năng của bản thân luôn nghĩ rằng họ không làm được và thường bỏ cuộc ngay sau khi vấp phải những khó khăn đầu tiên. Kết quả là họ không bao giờ cố gắng để đạt được thành công hoặc luôn tìm kiếm các bằng chứng để chứng minh những gì họ đang làm sẽ không đem lại hiệu quả.

Thích đổ lỗi cho mọi thứ

Khi có một điều gì đó không tốt xảy ra, rất nhiều người có xu hướng đổ lỗi cho người khác thay vì ngẫm nghĩ nguyên nhân và tìm giải pháp khắc phục. Hành động này giúp họ biện hộ rằng những sai lầm, vấp ngã này là do người khác gây nên, che giấu đi sự bất lực và mất kiểm soát sau của họ. Bằng cách này, họ sẽ mãi mãi không bao giờ học hỏi được từ những sai lầm đó. Những người khôn ngoan luôn biết cách chấp nhận thất bại và nhận trách nhiệm về mình, nhờ đó, họ sẽ thay đổi tích cực theo hướng mới.

Không có mục tiêu

Trong đời người, thảm họa tồi tệ nhất là khi bạn không biết mình đang đi về đâu. Cuộc sống là một hành trình dài mà nếu bạn không có mục tiêu, bạn sẽ lang thang trong vô nghĩa. Vì vậy, con người khi sống cần phải xác định được một mục tiêu rõ ràng và xứng đáng. Mục tiêu không chỉ là bản đồ giúp bạn đi đúng đường mà còn là động lực giúp bạn vượt qua chông gai thử thách, sống một cuộc sống thật sự có ý nghĩa.

Thích bỏ cuộc

Một trong những điểm khác nhau mấu chốt giữa người thành công và người thất bại là người thành công luôn hoàn thành những gì họ bắt đầu. Những người thất bại luôn nói rằng họ muốn theo đuổi đam mê, họ muốn hoàn thành mục tiêu của mình, nhưng thời điểm phải đối mặt với khó khăn, họ liền “bỏ của chạy lấy người”. Đặc điểm này sẽ là một rào cản khổng lồ trên con đường đi đến thành công của những người dễ dàng từ bỏ. Niềm đam mê không bao giờ là đủ nếu bạn thiếu sự cam kết và kiên trì theo đuổi nó.

Vô kỷ luật

Thực tế đã chứng minh, không có cá nhân nào thành công mà lại không có tính kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân. Kỷ luật tạo ra sức ép cho bản thân, dẫn đến những hành động sử dụng lý trí thay vì những cảm xúc, ham muốn nhất thời của bạn. Bên cạnh đó, kỷ luật cũng là liều thuốc giúp duy trì bền vững sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu.

Thiếu quyết đoán

Suy nghĩ cẩn thận, cân đo đong đếm đúng - sai, được - mất mỗi khi đưa ra bất cứ quyết định gì thực sự là một thói quen quý giá. Tuy nhiên, đừng để tính cách này bị biến tướng thành sự chần chừ, do dự. Bởi sự thiếu quyết đoán không chỉ lấy đi tiền bạc, thời gian, sự thành công mà còn có khả năng cướp đi những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, khi bạn có một ý tưởng hay ho nào đó, những vì sợ rủi ro, sợ thất bại hay sợ bản thân không có khả năng, bạn phân vân, hoang mang không biết có nên tiến hành hay không và chỉ đợi người khác đến cướp ý tưởng đó khỏi mình trong vô vọng.

Không yêu bản thân

Nếu bạn mải mê làm việc, học tập mà không màng đến sức khỏe bản thân thì bạn có thể sẽ chẳng có cơ hội để ăn những “quả thành công” mà mình đó bỏ mồ hôi, công sức và thời gian để trồng. Nên nhớ, mục đích cuối cùng của mỗi người đều là thỏa mãn chính bản thân mình, vì vậy, đừng “làm việc đến chết”. Những người thành công luôn biết chăm sóc sức khỏe của bản thân, ăn uống lành mạnh và rèn luyện cơ thể. Nhờ đó mà họ có thể làm việc và phát triển dưới những áp lực khổng lồ.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.