Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Tuyển nhân viên kinh doanh chất lượng có khó ?Bên cạnh nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp khó khăn trong quá trình tìm việc làm, không ít doanh nghiệp đang loay hoay tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng. Bài toán tuyển nhân viên kinh doanh từ đó xem ra cũng khó giải.

Nhân viên kinh doanh là một vị trí công việc đặc thù. Khó để có thể nhận định được chuẩn các yếu tố quyết định đến sự thành công. Cho dù là chuyên môn, trình độ học vấn, sự tự tin, khả năng ăn nói lưu loát, có duyên. Điều đó khiến nhà tuyển dụng gặp khó khăn để tìm ra ứng viên kinh doanh xuất sắc trong tương lai.

1. Khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ

Vị trí “nhân viên kinh doanh” rất khó thu hút được nhiều ứng viên chọn lựa. Các doanh nghiệp thường phải bỏ ra một khoản ngân sách không nhỏ để quảng cáo tuyển dụng. Hoặc chủ động tìm kiếm thông tin ứng viên trực tuyến. Để có được nhân viên phù hợp, gắn bó lâu dài chưa bao giờ dễ dàng đối với doanh nghiệp nhỏ.

Để có được nhân viên phù hợp, gắn bó lâu dài chưa bao giờ dễ dàng đối với doanh nghiệp nhỏ

2. Cung-cầu không cân xứng

“Nhân viên kinh doanh” là một vị trí được tuyển dụng rất lớn và thường xuyên. Nó chiếm 40% nhu cầu của các doanh nghiệp. Nhưng nguồn cung chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ. Một trong những nguyên nhân chính là mức độ ổn định thấp trong công việc. Ứng viên thường cảm thấy dè chừng khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Tính chất công việc như di chuyển nhiều, ứng xử với nhiều kiểu người không phải ai cũng thích ứng được. Trong khi đó, chỉ tiêu doanh số quyết định mức lương ổn định. Điều này khiến không ít người bị loại khỏi “cuộc chơi”.

Khó khăn, áp lực đã khiến nhiều sinh viên ra trường không dám đặt chân vào mảng công việc này. Thế nhưng nhân viên kinh doanh là vị trí mang lại nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Nhất là khi sinh viên vừa mới bước ra khỏi giảng đường đại học.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách tuyển dụng nhân viên kinh doanh ồ ạt. Họ không yêu cầu đầu vào khiến cho nguồn nhân lực không được như mong đợi. Người vào cũng nhiều, người ra cũng không ít. Nó gây ra tâm lý tiêu cực cho những ứng viên đến sau.

Cung và cầu trong tuyển dụng nhân viên kinh doanh hiện nay khó “ăn khớp” với nhau. Chúng giống như hai đường thẳng song song không có điểm giao.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đưa ra chính sách tuyển dụng nhân viên kinh doanh ồ ạt

3. Giải pháp cho các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn nhỏ đều phải hiểu rõ yêu cầu đối với vị trí tuyển dụng. Doanh nghiệp cần thể hiện rõ ràng, chính xác trong bản mô tả công việc để các ứng viên nhận biết. Từ đó, các bên sẽ đánh giá được sự phù hợp.

Kiên nhẫn là yếu tố quyết định 80% sự thành công khi tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Nhà tuyển dụng không nên vội vàng lựa chọn một ứng viên chỉ vì cần người. Khi đã thấy được người phù hợp, nhà tuyển dụng cần phải tìm cách giữ chân họ ở lại.

Thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp, lợi ích là những thứ ứng viên quan tâm nhất. Phúc lợi rõ ràng, đãi ngộ tốt sẽ giúp nhà tuyển dụng thu hút ứng viên và giữ chân họ.

Đa dạng hóa các kênh tuyển dụng là giải pháp tuyệt vời. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn.

Bài toán tuyển dụng nhân viên kinh doanh vẫn là một bài toán khó. Ngay đến cả các công ty lớn cũng đang tìm kiếm những cách thức hiệu quả nhất. Hy vọng những phân tích của Việc Tốt Nhất sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.