Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Tuyển dụng thời đại mới: Đã đến lúc nhà tuyển dụng nên nhìn lại mình!

Nhiều nhà tuyển dụng hiện nay cảm thấy e dè và có chút không mấy thiện cảm với những ứng viên thuộc thế hệ 9x. Cũng bởi bản tính năng động, không ngại xông pha đã vô tình biến họ thành những con người nhanh chán và dễ thay đổi công việc. Nhưng thực tế thì không hẳn nguyên nhân hoàn toàn xuất phát từ người trẻ và cũng đã đến lúc, những nhà tuyển dụng như chúng ta cần nhìn lại mình để xem rằng mình sai ở đâu?

Bạn nghĩ gì về 9x?

9x là những người trẻ thuộc giai đoạn 1990 – 1999. Họ sống trong một thời đại hội nhập và mở cửa với sự bùng nổ của hệ thống Internet và mạng xã hội. Chính vì vậy mà họ có nhiều cơ hội để học hỏi và tiếp cận cái mới. Đây hứa hẹn sẽ là một tiềm lực năng động, trẻ trung và đầy sáng tạo cho các doanh nghiệp.

Khác với thế hệ 8x, do đã va vấp nhiều thứ trong cuộc đời nên rèn cho họ sự kỹ tính và “sợ” trước khi làm một việc gì đó thì thế hệ 9x, cái họ có nhiều nhất là sức trẻ và tinh thần không sợ hãi. Họ bắt kịp xu hướng và trào lưu của thời đại, dám ước mơ và theo đuổi nó đến cùng bất chấp nhiều thứ cản trở trong cuộc đời.

Tuy nhiên, thế hệ trẻ cũng còn tồn tại nhiều điểm yếu, nhất là “cả thèm chống chán”, nhiều khi đang làm việc này lại thấy thích và chuyển sang làm cái khác. Theo một thống kê cho thấy có hơn 60% nhân sự nhảy việc, tìm việc làm mới thuộc thế hệ 9x, trong đó có người nhảy 5 – 7 lần. Họ dễ thay đổi và thiếu sự kiên trì. Vì thế, nhà tuyển dụng luôn nhìn họ bằng ánh mắt hồ nghi là không biết có làm được lâu dài hay không.

Đừng quá ác cảm với 9x vì chúng ta cũng cần nhìn lại mình!

Trong thời đại ngày nay, mọi thứ đều biến đổi nhanh chóng, chính vì vậy mà người trẻ muốn thay đổi để trải nghiệm và tìm ra đâu mới là công việc mình yêu thích và phù hợp. Nhà tuyển dụng cũng nên nhìn nhận lại và thay đổi để thích nghi với sự thay đổi này.

Đôi khi các bạn trẻ ra đi không phải vì lương bổng mà nó còn có thể do chính môi trường làm việc và chính sách/quy định của công ty. Sau một thời gian làm việc, nếu nhân viên cảm thấy mình không phù hợp để cùng hợp tác nữa thì sự ra đi sẽ là giải pháp tối cho cả họ và công ty.

Ngoài ra, thái độ của người quản lý cũng khá quan trọng đến việc đi hay ở của nhân viên. Bạn phải giúp họ nhận ra họ hợp với công việc gì và đâu là cơ hội để phát triển. Đừng quá ích kỷ giữ những nhân tài bên mình nếu công ty không thật sự là “vùng nước lớn” để họ có thể phát triển tài năng.

Nếu muốn giữ chân nhân tài sau khi tuyển dụng, bạn phải tập trung hơn vào việc xây dựng môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp. Bạn phải cho họ thấy ở đây có một lộ trình thăng tiến rõ ràng và nhiều cơ hội để học hỏi. 9x đa phần còn trẻ, mới ra trường nên rất cần được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Lương cũng là một yếu tố nhưng đừng quá đặt nặng vì họ biết, năng lực của mình ở đâu.

Đừng quá trách người trẻ nhảy việc mà hãy nhìn lại để tìm vấn đề từ mình

Bạn không những là một nhà lãnh đạo, tuyển dụng mà còn phải thật tâm lý để hiểu ứng viên. Bạn cần người giỏi, người phù hợp thì họ cũng cần một môi trường tốt để phát triển sự nghiệp của mình. Vì thế bạn phải nhìn lại và thay đổi mình để bắt kịp xu hướng tuyển dụng thời đại mới.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.