Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Top 6 những lời khuyên giúp bạn tìm kiếm thông tin công ty trước khi phỏng vấnViệc tìm hiểu thông tin về công ty muốn ứng tuyển trước khi đến phỏng vấn sẽ giúp bạn nắm được thông tin và hiểu rõ hơn về công ty, điều này giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự nghiêm túc và chỉnh chu trong phong cách làm việc của bạn.

Tìm hiểu thông tin về công ty như lĩnh vực hoạt động, quy mô, các yêu cầu công việc sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin có ích cho buổi phỏng vấn sắp tới. Việc tìm hiểu và chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không những trả lời được các câu hỏi phỏng vấn mà còn chủ động đặt các câu hỏi cho người tuyển dụng về những điều mình muốn biết rõ hơn về công ty. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem liệu công ty và văn hóa công ty có phù hợp với bạn hay không?

Hãy sử dụng Internet để tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về công ty bạn muốn ứng tuyển.

Sau đây là các bước để bạn tìm kiếm được các thông tin hữu ích về công ty muốn tim viec nhanh và nắm bắt các thông tin chính xác về công ty.

1.Tìm hiểu thông tin trên website công ty

Để tìm hiểu thông tin công ty thì việc tìm kiếm thông tin trên website chính thức của công ty là điều không thể thiếu. Truy cập website công ty bạn cần xem phần Giới thiệu, Về chúng tôi, Tầm nhìn, Sứ mệnh và Lịch sử của công ty; tìm hiểu thông tin về các sản phẩm dịch vụ công ty cung cấp; xem thêm phần phong cách quản lý, và các thông tin về văn hóa công ty.

2.Sử dụng LinkedIn

Xem thông tin hồ sơ doanh nghiệp trên LinkedIn cũng là một trong những cách giúp tìm ra thông tin về công ty mà bạn đang quan tâm. LinkIn là một mạng xã hội khá phổ biến do đó bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin và hoạt động của công ty trên LinkIn, thông tin về tuyển dụng, các cơ hội và lộ trình thăng tiến, các sản phẩm dịch vụ đã đăng, các công ty có liên quan và cả những số liệu thống kê doanh nghiệp nữa. Ngoài ra, tìm hiểu thông tin của người phỏng vấn bạn để hiểu hơn về công việc và lý lịch của họ.

3.Xin lời khuyên từ người đi trước.

Phần “Hỏi và Trả lời phỏng vấn” (Interview Questions and Reviews) trên Glassdoor có một mẩu tin nhỏ cho người tìm việc.

Bạn có thể tìm ra những ứng viên từng phỏng vấn cho vị trí công việc này trước đây và hỏi họ thêm một vài lời khuyên về cách để vượt qua vòng phỏng vấn đầy cam go.

4.Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Truy cập vào Fanpage công ty, G+ và Twitter. Theo dõi công ty để cập nhật các thông tin mới về công ty. Điều này giúp bạn có thể biết được những thông tin hữu ích và có lợi cho quá trình trả lời phỏng vấn tim kiem viec lam tại công ty

5.Google và Google News

Hãy tìm kiếm tên công ty trên cả Google và Google News nữa.

6.Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Nếu bạn có mối quan hệ với các cá nhân đã làm việc hoặc đang làm việc trong công ty thì hãy tận dụng điều này. Hãy gửi yêu cầu nhờ được hỗ trợ để biết về thông tin công ty như văn hóa doanh nghiệp và xin ý kiến về kinh nghiệm nên chuẩn bị gì để có thể trải qua buổi phỏng vấn một cách tốt nhất. Nếu là sinh viên bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận hướng nghiệp của trường đại học cung cấp cho bạn danh sách các anh chị sinh viên đã ra trường và có kinh nghiệp làm việc ở các môi trường công ty khác nhau. Sau đó hãy mạnh dạng gửi email hoặc điện thoại để được sự hỗ trợ từ các anh chị sinh viên khóa trên.

Chúc các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn sắp tới và tìm được việc làm vị trí và môi trường công ty mà mình mong muốn.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.