Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Thì ra đây là 5 nguyên nhân "giết chết" tinh thần làm việc của bạn

Tinh thần làm việc ảnh hưởng rất lớn đến kết quả công việc, kết quả công việc lại là yếu tố chính được cấp trên xem xét để tăng lương hoặc đưa bạn vào danh sách tiến cử thăng chức. Tuy nhiên, hầu hết những người làm văn phòng đều công nhận rằng việc giữ tinh thần làm việc luôn vui vẻ và thoải mái lại chẳng phải là điều dễ dàng.

Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu khiến tinh thần của bạn thay đổi thất thường? Thử kiểm tra đáp án ngay dưới đây nhé.

1. Không khí làm việc

Bạn nghĩ như thế nào nếu mỗi sáng bước vào văn phòng và không khí vô cùng im lặng, không ai nói với ai câu gì, mọi người chỉ cắm đầu vào làm việc? Thậm chí khi bạn chào hỏi cũng chẳng ai buồn đếm xỉa và trả lời bạn. Đó là dấu hiệu cho thấy một ngày làm việc ảm đạm nữa lại đến với bạn. Tôi dám cá là bạn sẽ chẳng có tinh thần và động lực đâu để mà nỗ lực phấn đấu khi mà dù có muốn buôn chuyện với đồng nghiệp thì cũng chẳng ai muốn mở lời. Không khí làm việc ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến năng suất làm việc, hãy cố gắng tạo ra một môi trường thân thiện, cởi mở, nhiều tiếng cười nếu muốn mỗi ngày đến công ty đều là một niềm vui.

2. Ngủ không đủ giấc

Tối hôm trước bạn có buổi tiệc với bạn bè hay thức khuya để làm báo cáo thì y như rằng sáng hôm sau bạn không thể nào tập trung cho công việc được. Bạn luôn ở trong trạng thái lờ đờ uể oải và mệt mỏi, không muốn động tay động chân làm việc. Đó cũng là lý do khiến bạn dễ nảy sinh quyết định nhảy việc vì cảm giác chán nản (chung quy cũng vì bạn thiếu ngủ). Để tinh thần làm việc luôn minh mẫn và thoải mái, hãy ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày và cố gắng đừng mang công việc hay áp lực về nhà. Chú ý tránh xa các thiết bị công nghệ trước khi ngủ cũng là cách giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

3. Mâu thuẫn nơi công sở

Sự đối đầu và căng thẳng giữa bạn và đồng nghiệp là trở lực khá lớn, chẳng những khiến bạn không có tinh thần làm việc mà còn làm giảm sút hiệu quả công việc chung của cả nhóm. Bạn không thể làm việc tốt khi mà mối quan hệ của bạn và đồng nghiệp cứ dần sứt mẻ, hãy tìm cách cải thiện và cứu vãn mối quan hệ này. Đừng bao giờ cho rằng chủ động làm hòa nghĩa là bạn đang yếu thế, hành động này chứng tỏ bạn đặt nặng công việc chung lên trên cảm xúc cá nhân. Bạn sẽ được mọi người tôn trọng và cấp trên cũng sẽ tôn trọng, khen ngợi bạn.

4. Làm việc quá nhiều

So với những người chỉ phải làm việc 4-6 tiếng/ngày thì khi phải làm việc 8 tiếng/ngày (hoặc nhiều hơn thế nữa) trong suốt một khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và giảm dần năng lượng. Bạn có thể thử áp dụng phương pháp Pomodoro để phân chia thời gian làm việc, kết hợp những bài tập nhẹ giữa giờ làm để lấy lại sự tỉnh táo và bổ sung những thực phẩm cung cấp thêm năng lượng, tốt cho sức khỏe. Và quan trọng nhất là đừng để công việc cuốn lấy bạn đến tận khuya, hãy cố gắng giải quyết tất cả các nhiệm vụ trong giờ làm việc.

5. Chịu áp lực bởi sếp

Sếp đặt kỳ vọng quá nhiều hoặc giám sát quá khắt khe cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không còn tinh thần để làm việc. Đừng ngại việc họ là cấp trên, bạn hoàn toàn có quyền chia sẻ suy nghĩ và bày tỏ nguyện vọng với sếp. Hãy họ xem điều họ quan tâm thật sự là gì, nếu là hiệu quả công việc thì liệu bạn có được linh động và thoải mái về thời gian làm việc hay không? Khi hiểu được nguyện vọng của sếp thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực hoặc gò bó như trước nữa.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.