Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Những câu hỏi cấm kỵ trong buổi phỏng vấn100% bạn sẽ có cơ hội đặt câu hỏi ngược với nhà tuyển dụng, đây là thời cơ nhưng cũng đồng thời là thách thức mà bạn cần phải cẩn trọng vượt qua. Để giúp cho thiện cảm mà nhà tuyển dụng dành cho bạn "chỉ tăng, không giảm", hãy lưu ý tránh đặt những câu hỏi cấm kỵ sau đây trong vòng phỏng vấn.

1. Tôi có thể làm việc ở nhà được không?

Đừng vội thể hiện sự quan tâm đến quyền lợi của bạn dù thật sự trong bản mô tả công việc có ghi chú về việc bạn có quyền làm việc tại nhà sau khi đã thành thạo tất cả các quy trình làm việc, nếu không, bạn sẽ mất điểm ngay trước nhà tuyển dụng. Họ cần tìm kiếm một ứng viên sẵn sàng cống hiến vì công việc chứ không phải chỉ đến đây để đòi hỏi lợi ích cho mình.

2. Tôi được trả bao nhiêu cho vị trí này?

Thông thường, mức lương sẽ được công khai ngay trong bản mô tả công việc, bạn không nên chủ động hỏi mà hãy đợi nhà tuyển dụng ngỏ lời. Chỉ trong trường hợp mức lương được để thành thương lượng thì bạn mới nên làm rõ và thực hiện đàm phán lương ngay trong khoảng thời gian này. Nếu muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì tốt hơn hết, bạn chỉ nên tập trung đặt những câu hỏi liên quan đến công việc, chẳng hạn: công việc cụ thể mỗi ngày của người làm ở vị trí này là gì?...

3. Tôi có văn phòng riêng hay không?

Chuyện có phòng riêng hay không có thật sự quan trọng với bạn? Phải chăng bạn muốn có một không gian riêng tư để làm việc riêng và lẩn trốn những khi lười biếng? Nhà tuyển dụng rất có thể sẽ tỏ ra cảnh giác ngay khi bạn vừa mới mở lời. Trừ khi bạn ứng tuyển những vị trí cấp cao như trưởng phòng hay giám đốc, bạn mới nên quan tâm đến vấn đề này. Nếu không, hãy gạt bỏ chúng sang một bên và tập trung vào những vấn đề khác hữu ích hơn để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

4. Công ty sẽ trả tiền cho những khóa học nâng cao kiến thức, kỹ năng của tôi chứ?

Việc bạn mong muốn trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng là rất cần thiết và được nhà tuyển dụng hoan nghênh nhưng câu hỏi của bạn nghe như lời yêu cầu, điều kiện bắt buộc mà nhà tuyển dụng phải chấp nhận nếu muốn tuyển bạn vào tổ chức. Bạn có chắc mình thừa năng lực và là ngôi sao mà họ đang săn đón? Nếu bạn không quá nổi trội so với những ứng viên khác và không chứng minh được bạn xứng đáng với những gì mình đòi hỏi thì bạn sẽ bị xem là ứng viên tự cao và sớm bị loại khỏi vòng phỏng vấn.

5. Công việc này yêu cầu điều gì vậy?

Thật là ngớ ngẩn, ứng viên ứng tuyển khi nghĩ rằng mình phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, vậy mà bạn đến cả yêu cầu của vị trí bạn đang tham gia phỏng vấn vẫn cảm thấy mơ hồ. Bạn chỉ đang lãng phí thời gian của nhà tuyển dụng và của chính bạn mà thôi. Thay vào đó, bạn nên thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ hơn đến công việc (nếu may mắn được lựa chọn) bằng các câu hỏi như: bạn có thường đặt ra yêu cầu cho nhân viên cũ phải làm được những gì trong vòng 1 tháng hay 3 tháng kể từ khi bắt đầu vào làm việc hay không?

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.