Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Mức lương của các lập trình viên ứng dụng trên thế giới như thế nào?Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay, với nhiều công nghệ tiên tiến như Machine learning và Ai. Nhu cầu cần nhân lực trong ngành việc làm IT ngày càng tăng, do đó ngày càng có rất nhiều quyết định tham gia vào ngành công nghệ này với số lượng lên đến hàng triệu nhà phát triển ứng dụng di động. Theo thống kế hiện nay số lượng nhà phát triển ứng dụng cho thiết bị di động đã vượt qua 12 triệu người và dự kiến sẽ đạt được 14 triệu nhà phát triển ứng dụng vào năm 2020.

Với số lượng người tham gia vào lĩnh vực lập trình ứng dụng di động ngày càng nhiều, một câu hỏi được đặt ra đó là mức lương trung bình của một nhà phát triển ứng dụng như thế nào? Trong các thông tin bên dưới chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này, cung cấp cho bạn các thông tin về mức lương của các Deverloper iOS và Android.

1. Một số các thống kê quan trọng của các nhà phát triển ứng dụng di động

- Doanh thu ứng dụng di động trên toàn thế giới năm 2016 - 88,5 tỷ đô la

- Mức lương trung bình của nhà phát triển ứng dụng - $ 1.500 / tháng

- Mức lương trung bình của mobile app developer tại Mỹ là 107.000 USD / năm

- Mức lương trung bình của mobile app developer tại Ấn Độ là $ 4,100 / năm

- Mức lương của iOS app developer cao nhất ở Mỹ là 139.000 USD / năm

- Mức lương của Android app developer cao nhất ở Mỹ là 144.000 USD / năm

Trên đây là những thống kê khá quan trọng giúp những ai muốn theo tham gia vào ngành IT với lĩnh vực app developer có được thông tin hữu ích về mức lương cũng như có được mục tiêu nghề nghiệp cụ thể hơn.

Chúng tôi sẽ chia vấn đề này thành 4 chủ đề chính để giới thiệu về tiềm năng của thị trường phát triển ứng dụng cùng với mức lương cụ thể cho các Developer Android và iOS ở các thị trường khác nhau.

Mục lục

- Doanh thu ứng dụng

- Mức lương Developer iOS so với Android

- Mức lương iOS Developer

- Mức lương Android Developer

Trước khi tìm hiểu về số tiền các Developer phát triển ứng dụng di động kiếm được bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ tìm hiểu qua doanh thu của ngành công nghiệp phát triển ứng dụng là bao nhiêu

I. Doanh thu ứng dụng di động toàn cầu năm 2016, theo khu vực tính bằng tỷ USD

Ngành công nghiệp ứng dụng di dộng đang phát triển rất mạnh mẽ. Do đó, thu nhập của các App Developer thay đổi đáng kể, mức lương của các Developer trung bình hàng tháng sẽ là 1.500 đô la.

Mức lương hàng năm của nhà phát triển ứng dụng di động, theo quốc gia

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của các Developer đó là kinh nghiệm làm việc, có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc sẽ giúp Developer có được mức lương cao. Các Developer có tới 5 năm kinh nghiệm có thể kiếm được khoảng 40.000 đô la ở Pháp và Anh, gần 50.000 đô la ở Đức và Canada và gần 75.000 đô la ở Mỹ. Có 5 đến 10 năm kinh nghiệm lập sẽ có mức lương 100.000-112.000 đô la tại Hoa Kỳ, khoảng 55.000-70.000 đô la ở Canada và chỉ 50.000 đô la ở Pháp. Các nhà phát triển Hoa Kỳ đã dành 15 năm cuộc đời của họ và kiếm được nhiều hơn khoảng 125 nghìn đô la / năm, mặt khác, các nhà phát triển Pháp có cùng kinh nghiệm kiếm được khoảng 60 nghìn đô la / năm.

II. Mức lương của lập trình viên iOS so với Android

Các nhà phát triển ứng dụng di động đang được trả một mức lương khác nhau dựa trên vị trí của họ. Hãy cùng xem một mức lương mà họ nhận được trung bình 139.000 đô la cho iOS và 144.000 đô la cho phát triển ứng dụng Android tại các thành phố lớn ở Mỹ.

III. Mức lương dành cho nhà phát triển iOS

Các nhà phát triển phần mềm di động yêu cầu 150 đô la mỗi giờ tại Mỹ, đối với các nơi khác như Indonesia các nhà phát triển phần mềm sẽ nhận được 10 đô la mỗi giờ. Trên thực tế, Mỹ và Úc, các lập trình viên sẽ nhận được khoảng 110 đô la / giờ, là những quốc gia duy nhất có chi phí phát triển ứng dụng di động hơn 100 đô la mỗi giờ.

Đối với các nhà lập trình iOS, với kinh nghiệm là 5 năm có thể thu nhập hàng năm sẽ vào khoảng 80 nghìn đô là một năm, từ 5-10 năm thì thu nhập vào khoảng 100 nghìn đô là mỗi năm. Các chuyên gia phát triển iOS với hơn 20 năm kinh nghiệm nhận được 120 nghìn đô la trở lên mỗi năm.

IV. Mức lương dành cho nhà phát triển Android

Chuyển từ iOS sang việc làm IT Android, chúng ta thấy một bức tranh tương tự với tốc độ phát triển ứng dụng hàng giờ là cao nhất ở Bắc Mỹ - trung bình $ 168 / giờ, Úc - $ 110 và Ấn Độ - trung bình $ 26 mỗi giờ. Nam Mỹ và Đông Âu vượt lên trên Ấn Độ một chút - tương ứng 34 đô la và 35 đô la / giờ và các nhà phát triển ứng dụng Vương quốc Anh làm việc với giá khoảng 70 đô la / giờ.

Kinh nghiệm phát triển ứng dụng Android có ảnh hưởng gần như giống hệt nhau đối với mức lương mà các nhà phát triển nhận được và đó là một bằng chứng nữa cho thấy cả hai nền tảng di động hàng đầu đã trưởng thành và thống trị hệ sinh thái di động cùng nhau.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về tương lai của lĩnh vực này trong ngành việc làm IT đầy tiềm năng này. Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.