Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Lý giải vì sao người làm nhiều việc cùng lúc thường thành công hơn những người chỉ làm 1 việc duy nhấtNhắc đến chuyện làm nhiều việc cùng một lúc, không ít người phản đối vì bảo rằng không có đủ thời gian và bản thân cũng chỉ có chuyên môn ở một lĩnh vực duy nhất. Vả lại, làm nhiều sẽ khiến cho chất lượng công việc giảm sút, kết quả là không bộc lộ được tài năng ở lĩnh vực nào và thế là không bao giờ thăng tiến nổi. Tuy nhiên, đừng vội vàng khẳng định gì cả, hãy đọc bài viết này để thấy làm nhiều việc cùng lúc cũng là cách giúp bạn vẽ nên tương lai tươi sáng hơn trong sự nghiệp.

Có cơ hội thực hiện giấc mơ

Tôi dám cá là có rất nhiều người đang không thực sự hạnh phúc với công việc hiện tại của mình, họ ước mơ một công việc khác nhưng lại theo đuổi công việc này chỉ vì nhận được mức lương thưởng cao hơn, đủ để đảm bảo cho một cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn. Thay vì tập trung vào một sự lựa chọn duy nhất, sao bạn không thử tự đặt ra thử thách cho bản thân.

Hãy mạnh dạn làm thêm những công việc mà bạn yêu thích hoặc muốn trải nghiệm. So với việc là tay ngang nhưng muốn làm việc như một nhân viên chính thức thì với danh nghĩa làm thêm, bạn có thể tự tạo cho mình cơ hội được học hỏi và bắt đầu tìm hiểu từ những điều cơ bản, thậm chí là làm việc không lương. Cũng chẳng có gì đáng bận tâm vì công việc chính của bạn là nguồn thu nhập giúp bạn không lo nghèo đói trong khoảng thời gian này.

Vậy nên hãy cứ mơ và thực hiện những giấc mơ của chính bạn.

Mở rộng các mối quan hệ ở nhiều ngành nghề

Làm cùng lúc nhiều công việc khác nhau nghĩa là bạn sẽ có những mối quan hệ khác nhau, cộng tác với nhiều người có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm khác nha, bạn chắc chắn sẽ được mở mang tầm mắt và thu nạp thật nhiều những tri thức quý giá. Ngoài ra, những mối quan hệ mà bạn xây dựng được trong khoảng thời gian này sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp công việc của bạn trôi chảy, thuận lợi hơn, nhất là khi bạn có ý định bắt đầu sự nghiệp riêng thay vì làm công ăn lương như thường lệ. Người ít bạn không nhất định sẽ thất bại nhưng người có nhiều bạn thì thường sẽ thành công. Dù bạn có làm những công việc gì thì hãy cố gắng giữ cho các mối quan hệ luôn được tốt đẹp và đừng quên để lại ấn tượng tốt đẹp với người đối diện.

Sáng tạo lối đi mới

Khi bạn làm nhiều công việc, bạn sẽ nhìn mọi vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau và biết đâu đấy, bạn sẽ lại sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Chẳng hạn, nếu như bạn chỉ là một nhân viên PR ( PR là gì )thông thường thì bạn chỉ có thể tạo ra nội dung thu hút người đọc bằng câu chữ chứ không thể tạo ra được phần nhìn mãn nhãn cho người đọc mà phải phụ thuộc vào những cộng sự team Designer, đôi khi sản phẩm ra đời không thật sự đúng như ý tưởng mà bạn đã đề xuất. Nhưng một khi bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng liên quan đến Photoshop, Adobe Illustrator… thì bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo và thực hiện những điều bạn nghĩ vì hơn ai hết, chỉ bạn mới hiểu được chính mình.

“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” không phải giới hạn chúng ta suốt đời quẩn quanh với 1 công việc duy nhất mà ngụ ý rằng dù làm bất cứ việc gì cũng hãy thật chuyên tâm và cố gắng trau dồi. Đừng chỉ dạo chơi, “hái hoa bắt bướm” một thời gian ngắn, chạy theo trào lưu rồi một thời gian ngắn sau đã “cả thèm chóng chán”. Dù bạn có làm bao nhiêu công việc đi chăng nữa nhưng chỉ cần bạn thực tâm muốn học hỏi và phát triển bản thân thì bạn hoàn toàn có thể thành công như bao nhiều người khác.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.