Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tin tuyển dụng hấp dẫn ứng viên?Không phải nhà tuyển dụng nào cũng đủ năng lực để sáng tạo nên những tin tuyển dụng hay và hấp dẫn ứng viên, đem về những bộ hồ sơ chất lượng. Tuy nhiên, nếu như biết cách vận dụng những “chiêu thức vàng” trong công tác đăng tuyển, bạn hoàn toàn vẫn có thể cứu vãn tình thế một cách ngoạn mục. Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp bạn có được bản tin tuyển dụng hấp dẫn và lôi kéo được nhiều ứng viên nộp CV xin việc.

1. Chú ý về thông tin công ty

Đừng đăng tin tuyển dụng mà không để lại bất kì thông tin nào để ứng viên tìm hiểu về công ty của bạn. Dù tin tuyển dụng có hấp dẫn như thế nào thì yếu tố khiến ứng viên đi đến quyết định ứng tuyển cũng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ thông tin họ có được sau khi tra cứu về công ty đăng tuyển. Bạn có thể trình bày tất cả thông tin trong tin tuyển dụng hoặc chỉ cần để lại website, địa chỉ các trang mạng xã hội để ứng viên tự tìm hiểu. Trong trường hợp thứ 2, hãy đảm bảo rằng website của bạn không bị lỗi và chứa đầy đủ thông tin bao gồm địa chỉ, số điện thoại, lĩnh vực hoạt động và cả những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian vừa qua… Sau một thời gian ứng viên tìm hiểu, bạn có thể đặt câu hỏi phỏng vấn để xác định mức độ quan tâm thật sự của họ và ở một khía cạnh khác, đây cũng là nền tảng làm tăng mức độ tin tưởng của ứng viên đối với công ty của bạn.

2. Chú ý hình thức tuyển dụng

Một trong những yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chất lượng của bản tin tuyển dụng chính là hình thức mà bạn sử dụng để thông báo nhu cầu tuyển dụng đến ứng viên. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau, càng chăm chút thì lại càng thu hút được nhiều ứng viên tiềm năng tìm đến. Tùy thuộc vào từng vị trí và đặc thù riêng của mỗi công ty mà form tuyển dụng cũng có nhiều thay đổi.

3. Chăm chút bản mô tả công việc

Bản mô tả công việc càng rõ ràng thì ứng viên càng ước lượng được chính xác năng lực của mình và bạn sẽ nhận được càng nhiều bộ hồ sơ xin việc phù hợp. Đừng vì lười biếng hay một lí do nào khác mà để trơ trọi một dòng “Sẽ trao đổi cụ thể khi phỏng vấn”, ứng viên sẽ nghi ngờ và cho rằng công ty bạn là công ty lừa đảo có hình thức đăng tuyển trá hình.

4. Cho thấy tính hấp dẫn của mức lương

Một trong những thông tin chính tác động mạnh mẽ đến ứng viên chính là mức lương. Mức lương càng hấp dẫn thì số người ứng tuyển sẽ theo đó mà gia tăng. Người làm tuyển dụng giỏi cũng cần biết cách biến tấu thông tin sao cho ứng viên cảm thấy kích thích và hứng thú. Chẳng hạn, mức lương cố định cho vị trí BSE (Kỹ sư cầu nối) là $1500, bạn có thể ghi là “mức lương từ $1500 trở lên, làm tốt sẽ được thưởng thêm…”. Chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể mang lại lợi ích bất ngờ, giúp bạn ghi điểm với cấp trên.

5. Làm nổi bật những lợi ích khác trong công việc

Tùy thuộc vào từng đối tượng mà bạn sẽ nhấn mạnh vào mức lương hay những lợi ích công việc khác. Chẳng hạn, đối với vị trí Thực tập sinh Sales, thay vì lấy mức lương ra để “dụ dỗ”, bạn nên cho ứng viên thấy được những lợi ích mà họ thực sự mong muốn: cơ hội được học hỏi trong môi trường quốc tế, có thêm những mối quan hệ mới, kinh nghiệm làm đẹp CV, có thể được giữ lại làm chính thức, tham gia hoạt động teambuilding… Ngoài tiền lương, ứng viên còn quan tâm đến rất nhiều những lợi ích khác, hãy thỏa mãn ứng viên rồi bạn sẽ thấy kết quả.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.