Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Không tìm được việc làm? 9 cách để sống sót khi bị từ chối

Vì vậy, bạn đã dành vài tuần qua đi lại qua một loạt các cuộc phỏng vấn để mở công việc. Vị trí có thể là công việc mơ ước của bạn, một sự thay đổi nghề nghiệp rất cần thiết hoặc khá đơn giản là một công việc để trả các hóa đơn.

Dù thế nào đi nữa, nó đã không thành công và bạn đã nhận được công việc.

Bummer!

Nhưng trước khi bạn nhấn chìm nỗi buồn vào một chai rượu whisky hoặc một bồn kem siêu cỡ, có một vài điều sẽ giúp bạn biến sự từ chối thành một trải nghiệm học tập.

Hãy để Lợn phá vỡ nó thành chín bước đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua thực tế bạn đã bị từ chối từ một công việc và chuyển sang cơ hội tuyệt vời tiếp theo.

Đây là những gì phải làm khi bạn đã nhận được công việc.

1. Bước ra khỏi thiết bị điện tử của bạn

Tôi không nói điều này một cách nhẹ nhàng; Nghiêm túc, bước ra khỏi điện thoại, máy tính bảng và PC của bạn.

Hãy dành chút thời gian để rút phích cắm và xử lý trải nghiệm, và không nên chia sẻ những tai ương của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc tệ hơn là rình rập và DM nhà tuyển dụng cầu xin câu trả lời.

Với phương tiện truyền thông xã hội phổ biến như nó, bạn sẽ không bao giờ biết ai sẽ xem bài đăng đó làm hỏng công ty vì đã lãng phí thời gian của bạn hay làm thế nào mà nó đã kết thúc thế giới vì bạn đã không kiếm được việc làm! Không ai thích một nữ hoàng phim truyền hình! Nếu bạn cần trút giận, hãy tắt nó khỏi web và chỉ cần gọi cho một người bạn!

Điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo

2. Tiếp cận với mọi người

Mọi người đối phó với sự từ chối khác nhau, nhưng có một điều không đổi: nhu cầu chia sẻ của chúng tôi với những người gần gũi nhất với chúng tôi. Vì vậy, hãy tiếp cận với hệ thống hỗ trợ của bạn; kết nối và nói chuyện với họ

Điều này không chỉ giúp bạn đối phó với sự thất vọng khi không nhận được công việc đó mà còn có thể dẫn đến việc bạn có được một quan điểm mới về chủ đề này. Và ai biết? Có lẽ ai đó biết về một vị trí tuyển dụng mơ ước khác!

3. Lắc nó đi

Hãy dành chút thời gian cho tôi và dành thời gian để làm điều gì đó bạn thích! Đó có thể là một ngày nuông chiều tại nhà hoặc spa, hoặc một buổi tối với những người ở quán bar địa phương của bạn.

Thông thường, chúng tôi nhanh chóng trở thành người khó khăn nhất với bản thân, than vãn về thất bại và không đủ tốt - đến nỗi chúng tôi có thể quên vỗ lưng và nói: ‘Hãy lo lắng. Bạn sẽ nhận được một tiếp theo.

Làm những gì bạn cần làm cho bạn, và để cho sự chữa lành bắt đầu!

4. Phản ánh về quá trình

Mặc dù mọi cơ hội và quy trình đều khác biệt so với lần tiếp theo, hãy lùi lại một bước và xem lại toàn bộ trải nghiệm mà không cần những chiếc kính màu hoa hồng mà bạn đeo qua nó.

Đây thực sự là công việc mơ ước của bạn hay một cơ hội có vẻ tốt trên giấy? Bạn đã thực sự đủ điều kiện cho vị trí này hay bạn đang vươn tới những vì sao? Tại sao bạn muốn nó quá tệ? Bạn có thể chọn ra những điều bạn có thể đã làm sai hoặc không chuẩn bị cho? Và cuối cùng, bạn đã yêu cầu công việc hay bạn quá bận rộn để tự mình lấy sừng mà bạn quên làm như vậy?

5. Trả lời nhà tuyển dụng

Một khi bạn đã dành thời gian để xử lý và chấp nhận thực tế là cơ hội việc làm này đã biến mất, hãy liên hệ lại với nhà tuyển dụng trong vài ngày sau khi bị từ chối.

Trong một email ngắn gọn và duyên dáng, cảm ơn họ vì đã dành thời gian và công sức và cho bạn cơ hội phỏng vấn với họ. Hãy mở cửa nếu bạn muốn được xem xét cho các vị trí tuyển dụng trong tương lai và nếu bạn nghĩ nó có giá trị, hãy hỏi một số phản hồi, đặc biệt là nếu bạn đã tiến bộ trong suốt quá trình phỏng vấn.

Mặc dù vậy, đừng đặt chúng vào vị trí lý do tại sao bạn chọn người sói. Thay vào đó, hãy hỏi những gì bạn có thể cải thiện để có cơ hội được thuê tốt hơn vào lần tới khi có chỗ trống. Hãy trưởng thành, chuyên nghiệp và cởi mở với những phản hồi mang tính xây dựng.

6. Hãy hành động

Chào mừng bạn quay trở lại thế giới thực - bây giờ là thời gian để sẵn sàng cho mọi thứ tiếp theo. Bây giờ là lúc để thay đổi suy nghĩ của bạn và đặt buồm cho điểm đến tiếp theo.

Bạn đã phản ánh về quá trình và xác định những thiếu sót và lĩnh vực của bạn để cải thiện. Có lẽ bạn đã quyết định nơi bạn muốn sự nghiệp của bạn đưa bạn tới và có thể bạn thậm chí đã nhận được một số phản hồi mang tính xây dựng về việc từ chối công việc. Lấy tất cả và đưa vào thực hành.

Nhìn qua CV của bạn và xem làm thế nào bạn có thể cải thiện nó để mang lại kết quả đúng. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng thay đổi nghề nghiệp, hãy thêm một số kỹ năng có thể chuyển nhượng phản ánh sự hiểu biết của bạn theo hướng mới mà bạn muốn bắt tay vào. Làm việc trên những khoảng trống hoặc điểm yếu của bạn và tham gia một lớp học để được chuẩn bị tốt hơn và hiểu biết hơn vào lần tới khi có cơ hội xuất hiện cho bạn trong quá trình tìm việc.

7. Don mệnh Hãy mang nó theo cá nhân

Tôi sẽ không làm bạn nhàm chán với những câu chuyện thông thường về việc thoát khỏi thất bại và tạo ra điều gì đó tốt hơn với mỗi lần bị từ chối - như Walt Disney bị sa thải vì không có trí tưởng tượng, Meryl Streep bị từ chối vì quá xấu xí trong một phần của King Kong, JK Rowling Harry Potter và Hòn đá Phù thủy bị từ chối bởi 12 nhà xuất bản hoặc Marilyn Monroe được yêu cầu từ bỏ công việc kinh doanh và chỉ là một thư ký.

Điều duy nhất bạn cần nhớ là hàng chục và có lẽ hàng trăm người khác có thể đã nộp đơn và phỏng vấn cho cùng một vị trí, và hàng chục và hàng trăm người trong số họ cũng bị từ chối. Đó là một phần của cuộc sống và một khi bạn đặt nó vào viễn cảnh, bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

8. Đi tiếp

Sự thật mà nói không ai thích bị từ chối từ một công việc, hoặc những cảm xúc đi kèm với nó.

Một người khôn ngoan đã từng nói với tôi rằng không có chỉ đơn giản là viết tắt của opportunity cơ hội tiếp theo, và tôi đã không bao giờ nhìn lại sau đó. Mỗi lần tôi phải đối phó với sự từ chối công việc, tôi thấy rằng sự trở lại thường mạnh hơn so với thất bại và đó là một cơ hội để đánh giá lại và điều chỉnh chiến lược để đạt được mục tiêu.

9. Tìm một người cố vấn

Để đến đích, bạn thực sự phải biết nơi bạn muốn đi. Điều tương tự cũng áp dụng cho sự nghiệp của bạn.

Một khi bạn quyết định nơi bạn muốn đi, hãy tìm một người cố vấn đã làm chính xác điều đó, và để họ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho bạn. Ở đó, không có cách nào đến đích nhanh hơn một người biết cách đến đó, chỉ đường cho bạn và định tuyến lại cho bạn khi bạn lạc đường hoặc tập trung.

Bởi vì họ đã đi qua cùng một con đường đá và phải vượt qua những chướng ngại vật và sự từ chối tương tự, họ sẽ giúp bạn đối phó với bất cứ điều gì tuyến đường ném theo cách của bạn - và có thể giúp bạn đỡ đau lòng trong hai công việc

Vượt qua sự từ chối không bao giờ là dễ dàng, và cách bạn quyết định đối phó với nó là một vấn đề rất riêng tư, phản ánh đáng kể bạn là ai và sự trưởng thành về cảm xúc và nghề nghiệp của bạn. Học cách đối phó với thái độ đúng đắn và phát triển từ kinh nghiệm sẽ luôn đưa bạn đi trước trong thời gian dài.

Tôi rất muốn nói với bạn rằng mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn hoặc nó đã thắng lại xảy ra, nhưng điều đó sẽ đúng. Lấy sự từ chối như một động lực để trưởng thành và cải thiện có lẽ là phước lành lớn nhất của nó. Chấp nhận nó theo mệnh giá và học cách lấy lại trên đôi chân của bạn và ra ngoài tìm kiếm cơ hội tiếp theo sẽ khiến bạn muốn nhảy ra khỏi giường mỗi sáng để đi làm!

Bạn đã phải đối phó với việc bị từ chối từ một công việc? Làm thế nào bạn đối phó và vượt qua sự từ chối? Chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.