Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Câu trả lời nhà tuyển dụng muốn nghe nhất cho câu hỏi "Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?"“Tại sao bạn lại muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

Chắc chắn là câu hỏi này khiến bạn nghe đến “nhàm tai” vì chúng xuất hiện ở gần như tất cả các buổi phỏng vấn. Suốt hơn 30 năm qua, tôi vẫn đang nhận được câu hỏi này và tôi cũng vẫn dùng câu hỏi này để hỏi ứng viên của mình. Tôi nhận ra một điều rằng câu trả lời cho câu hỏi này rất hạn chế, dường như chỉ loanh quanh trong một giới hạn nào đó và chỉ có một vài câu trong số đó là thật sự nổi bật, khiến tôi bị ấn tượng.

Ở cương vị là một nhà tuyển dụng, tôi xin phép được chia sẻ những câu trả lời tôi thường nhận được và cảm nghĩ của tôi với các phản hồi đó mỗi khi đặt câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty chúng tôi?”

Câu trả lời số 1:

“Tôi được biết công việc ở đây luôn đầy tính thử thách và công ty của bạn rất chú trọng vào việc đào tạo và phát triển nhân viên”

Khi đó tôi sẽ nghĩ rằng: Ứng viên này cho rằng chúng tôi sẽ cho cô ấy những thách thức mới trong công việc và cố ấy muốn chúng tôi đầu tư vào sự phát triển của cô ấy trong tương lai.

Câu trả lời số 2:

“Tôi nghe nhiều người nói rằng công ty có những nhóm làm việc hết sức tuyệt vời và văn hóa công ty cũng được đánh giá rất tích cực”

Khi đó tôi sẽ nghĩ rằng: Ứng viên này muốn tôi chắc chắn rằng những người mà cô ấy hợp tác (hay nói cách khác là đồng nghiệp của cô ấy) là những người có năng lực và tinh thần đồng đội. Cô ấy cũng muốn mình trở thành một phần và đóng góp giá trị vào văn hóa công ty.

Câu trả lời số 3:

“Tôi thấy công ty đang có những bước tăng trưởng vượt bậc, tôi nghĩ mình sẽ có nhiều cơ hội phát triển nếu làm việc tại đây”

Khi đó tôi sẽ nghĩ rằng: Ứng viên này muốn được công ty trao nhiều cơ hội để thể hiện tài năng và nhanh chóng thăng tiến.

Câu trả lời số 4 (Được xem là câu trả lời hoàn hảo nhất):

“Thật ra cũng khá đơn giản. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ về nhiệm vụ và sứ mạng của công ty. Tôi cũng nghiên cứu một số thông tin về bạn và công ty bạn thông qua các trang mạng xã hội và tôi nhận thấy sự tương đồng giữa 2 bên. Đó chính là lý do thúc đẩy tôi ứng tuyển.”

Câu trả lời trên cho thấy bạn đã đầu tư thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn, bạn thật sự nghiêm túc với vị trí mà bạn muốn gắn bó.

Nên nhớ, ứng viên cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được họ hiểu về:

1. Những mục tiêu công ty đang cố gắng theo đuổi

2. Điều gì là thách thức mà công ty gặp phải

3. Tại sao vị trí công việc này lại quan trọng với công ty

4. Cụ thể hóa các đề xuất giúp công ty hoàn thành mục tiêu

Khi một ứng viên phản hồi theo cách tôi vừa nói bên trên thì những nhà tuyển dụng khác, cũng như tôi, sẽ nghĩ rằng: Ứng viên này không phải đến đây để vụ lợi cho bản thân, họ đến đây với sự chuẩn bị đầy đủ và đưa ra những lời khuyên/ phương án có ích cho công ty.

Với những ai đưa ra câu trả lời số 4, tôi sẽ ngay lập tức kết luận rằng họ là những người hội đủ các yếu tố:

- Kỹ năng giao tiếp tốt

- Siêng năng

- Hiểu biết cơ bản về mạng xã hội

- Hiểu về hoạt động kinh doanh và các mục tiêu, tầm nhìn của công ty

- Nhận biết nguy cơ và cơ hội ảnh hưởng đến sự thành bại của công ty

- Sở hữu những yếu tố của những người thành công

Nếu bạn đang phỏng vấn ứng viên, đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng những ứng viên đưa ra câu trả lời số 4. Họ là những cái tên tiềm năng mà bạn nên cân nhắc để lấp đầy vị trí trống của công ty.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.