Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

“Bắt mạch” tính cách ứng viên chỉ bằng 4 câu hỏiNgoài những câu hỏi thông dụng trong buổi phỏng vấn, bạn nên dùng thêm những câu hỏi khác để khai thác thêm những tính cách mới mẻ của ứng viên, đây cũng là phương án hữu hiệu nhằm đảm bảo bạn không chọn nhầm người.

Tuy nhiên, hỏi gì để không dư thừa và nhắm thẳng “hồng tâm”? Bạn có thể áp dụng 4 câu hỏi gợi ý sau đây.

1. Hãy nói về nhận xét của sếp cũ về bạn chỉ trong 3 từ

Thay vì để ứng viên tự nhận xét về bản thân một cách chủ quan, nếu đặt câu hỏi này, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thái độ, trách nhiệm của ứng viên đối với công việc và cách nghĩ của người khác về người rất có thể trở thành đồng nghiệp với bạn trong tương lai. Ngoài ra, thông qua những tính từ này, bạn cũng có thể xác định mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí mà bạn đang phỏng vấn.

2. Khi nào thì bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?

Câu trả lời của ứng viên cho thấy họ là người thiên về tình cảm hay lý trí và điều gì sẽ khiến họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc, họ có thực sự phù hợp với văn hóa của công ty. Nếu họ là người được chọn và trở thành nhân viên chính thức, bạn cũng sẽ có thêm phương án để tăng động lực làm việc và khiến họ gắn bó lâu dài với tổ chức.

3. Thần tượng của bạn là ai? Từ thang điểm 1-10, bạn nghĩ mình được mấy điểm so với thần tượng?

Nếu ứng viên ngay lập tức trả lời “không” nghĩa là họ rất tin tưởng vào bản thân và luôn sống vì lý tưởng của chính họ, ít bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Riêng đối với những ứng viên có câu trả lời cụ thể, bạn có thể dựa vào đó để xác định lối suy nghĩ và phong cách sống của chính họ trong cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, chính sự đánh giá khách quan của ứng viên cũng cho thấy nhận thức của họ về khả năng của bản thân, họ biết mình đang đứng ở vị trí nào và cần phải làm những gì để hoàn thiện như thần tượng của họ. Chính cơ sở này sẽ đảm bảo rằng ứng viên không bao giờ cảm thấy bất công và tự đánh giá quá cao bản thân khi đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức.

4. Hãy chia sẻ về thói quen của bạn sau giờ làm việc

Các hoạt động của của ứng viên sau giờ làm việc sẽ phản ánh những mối quan tâm và phần tính cách khác của họ chưa được bộc lộ trong buổi phỏng vấn. Chẳng những vậy, những sở thích, thói quen này còn bổ trợ cho họ khá nhiều các kỹ năng, nếu bạn đang cân nhắc giữa hai ứng viên thì với câu hỏi này, bạn không còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn nữa.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.