Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

5 câu hỏi thường gặp nhất trước khi quyết định nghỉ việc

 

Hẳn là ai trong số chúng ta cũng đôi lần xuất hiện suy nghĩ muốn nghỉ việc để theo đuổi những con đường khác. Tuy nhiên, giữa vô vàn những ngã rẽ đấy, đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn và mang lại kết quả tốt đẹp.

1. Nghỉ việc để theo đuổi con đường cao học

Nếu bạn cảm thấy chán công việc hiện tại và dự định sẽ đi học cao hơn để trốn tránh cảm xúc tiêu cực thì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Hãy chỉ thực hiện điều đó khi bạn đã vạch ra kế hoạch rõ ràng cho tương lai: bạn muốn học ngành gì, sau khi học xong bạn sẽ ứng tuyển công việc gì, có liên quan đến ngành học ấy hay không, mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu…

Nếu chỉ mơ hồ và quyết định vội vàng trong lúc bế tắc, bạn sẽ lại gặp những thất bại tương tự mà thôi. Tốt hơn hết, hãy thử suy nghĩ xem, bạn có thực sự chán ghét công việc như bạn vẫn nghĩ hay chỉ vì môi trường văn hóa không hợp, sếp không hỗ trợ, đồng nghiệp không thân thiện… Thay vì chọn phương án lẩn trốn bằng việc học cao hơn, bạn nên tìm việc làm ở một công ty khác.

2. Nghỉ việc dù chưa có việc mới

Thông thường, sẽ rất ít người chọn phương án đầy rủi ro này. Áp lực thất nghiệp sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng - nguyên nhân dẫn đến việc đưa ra quyết định sai lầm và kết quả là chọn sai công việc.

Tuy nhiên, nếu đã cố gắng mà vẫn không chịu nổi thì bạn nên khăn gói ra đi. Lời khuyên cho bạn là nên tiết kiệm tiền bạc để chi tiêu trong những ngày thất nghiệp, ít nhất là bạn phải đủ tiền sống sót trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng.

3. Nghỉ việc để chuyển sang việc mình thích nhưng lương thấp hơn

Ai cũng muốn được làm công việc mình thực sự đam mê vì chỉ khi đó, bạn mới luôn làm việc với 100% năng lượng và gắn bó lâu dài với nó. Mặc dù mức lương thấp hơn mong đợi nhưng nếu bạn có thể chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm được đôi chút thì tôi khuyên bạn không nên do dự mà hãy theo đuổi công việc mới, đừng tốn thời gian để nhảy việc hết lần này đến lần khác vì chạy theo đồng tiền. Làm công việc mình không yêu thì bạn cũng không thể phát huy tối đa năng lực và do đó, bạn sẽ khó có cơ hội thăng chức như những người đồng nghiệp cùng cấp.

4. Nghỉ việc và chuyển sang làm cho start-up

Nghỉ việc để đầu quân cho start-up là sự lựa chọn không tồi nếu bạn là người sẵn sàng dành thời gian cuối tuần cho công việc và không ngại các rủi ro. Start-up là môi trường mà bất cứ ai cũng có thể trau dồi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và nhanh chóng thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Đôi khi, chỉ cần vài ba tháng làm việc, bạn đã được là trưởng phòng của cả một phòng ban. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị tinh thần làm thêm giờ, ít thời gian hẹn hò với bạn bè hơn nếu muốn dấn thân vào môi trường mới này nhé.

5. Nghỉ việc và chính thức bắt đầu sự nghiệp freelance

Bạn có nghĩ rằng mình có nhiều mối quan hệ và các mối quan hệ này sẽ tạo thành đơn hàng cho bạn? Nếu câu trả lời là có thì bạn hãy nên mạo hiểm từ bỏ công việc 8 tiếng/ngày để trở thành freelancer đúng nghĩa.

Dù là công việc cố định ở văn phòng hay freelance thì chắc hẳn bạn cũng phải gặp những khó khăn và thử thách. Làm việc freelance bạn sẽ phải đối mặt với những ngày thiếu vắng đơn hàng, có lúc thảnh thơi cả ngày nhưng cũng có khi vắt chân lên cổ chạy để kịp deadline mà khách hàng đã đưa ra. Tuy nhiên, freelancer là công việc khá thú vị và phù hợp cho những ai không thích vách ngăn nơi công sở. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang làm freelance khi đã ổn định các mối quan hệ và tự tin với năng lực của mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.