Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

3 Cách giúp bạn có được những kinh nghiệm tốt hơn đi họcBất cứ ai mà từng cố gắng lấn sân sang một lĩnh vực mới đều phải đối mặt với sự bắt kịp của thế giới nghề nghiệp: Bạn có thể kiếm được một công việc mà không cần kinh nghiệm, nhưng bạn có thể có được kinh nghiệm cần thiết mà không cần việc làm.

Giải pháp trước đây là hoặc đi thực tập với mức lương thấp trên vị trí toàn thời gian của bạn (hoặc bỏ việc và bằng cách nào đó cạo bằng tài chính), hoặc quay trở lại trường học, thường tích lũy số tiền nợ lớn, hy vọng và cầu nguyện rằng bạn đã đưa ra quyết định đúng đắn.

Thật không may, cả hai lựa chọn này đều không hấp dẫn đối với người có hóa đơn phải trả và mong muốn không bị tiêu tốn 24/7 bởi công việc.

Trong nỗ lực để rút ngắn quá trình này, tôi đã làm việc với các khách hàng của mình để tạo ra các lựa chọn khác, những lựa chọn cho phép họ thử nghiệm sự nghiệp tiềm năng, có được kinh nghiệm quý báu và thậm chí có thể được trả tiền thật trong quá trình này.

Tôi đã phát hiện ra rằng việc tham gia vào các thỏa thuận này với kỳ vọng thấp và cảm giác phiêu lưu làm giảm mức độ căng thẳng một cách đáng kể. Nó chắc chắn nhịp đập bỏ công việc của bạn và bắt đầu một chương trình tốt nghiệp chỉ để nhận ra một học kỳ trong đó bạn ghét những gì bạn học.

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách thiết lập các thử nghiệm vi mô của riêng bạn để bạn có thể thay đổi nghề nghiệp cho công việc mơ ước của mình mà không bị phá vỡ hoặc lão hóa trong 15 năm:

1. Cứ làm đi

Mặc dù niềm tin của bạn ngược lại, nhưng điều duy nhất đứng giữa bạn và người lái thử vị trí mong muốn của bạn là bạn! Chắc chắn, nếu bạn muốn trở thành một phi công hoặc một bác sĩ phẫu thuật, bạn sẽ cần một số chứng chỉ và đào tạo. Nhưng đối với nhiều vai trò, bạn không cần phải có giấy phép, bằng cấp chuyên nghiệp hay thậm chí là sự cho phép. Bạn chỉ có thể bắt đầu.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa, bạn không cần một MFA. Nếu bạn có một vài miếng nhỏ trong thiết kế và bạn đã thực hiện một số công việc cho gia đình và bạn bè, thì hãy chờ đợi để nhận được một công việc, để có thêm kinh nghiệm. Đó là thời gian để bắt đầu cung cấp các kỹ năng của bạn cho những người khác và thực sự được trả tiền cho nó!

Tạo một tài khoản trên Fiverr.com, một thị trường trực tuyến cung cấp các nhiệm vụ và dịch vụ chỉ với năm đô la hoặc đặt một bài đăng trên Craigslist.

Đề nghị tạo tài liệu quảng cáo, logo hoặc các thiết kế khác ở mức nhập cảnh để xây dựng danh mục đầu tư của bạn và có kinh nghiệm làm việc với khách hàng (thường khó hơn nhiều so với thiết kế thực tế!). Xem những phần nào của công việc kinh doanh mà bạn thích và bạn quyên góp, và kiếm một số tiền cùng một lúc.

Nó đã thắng được mất sáu tháng hoặc thậm chí sáu tuần để tìm hiểu xem bạn có vui vẻ làm công việc này không. Càng học nhiều, bạn càng có thể tinh chỉnh mục tiêu và kỳ vọng của mình và sau đó bạn có thể điều chỉnh các thí nghiệm vi mô trong tương lai.

2. Tạo một thí nghiệm trên mạng ở vị trí hiện tại của bạn

Bạn không cần phải bỏ công việc để kiểm tra trách nhiệm mới. Thay vào đó, hãy nhìn vào cách thức và nơi bạn có thể thêm giá trị nơi bạn đã ở. Tình nguyện cho một nhóm liên ngành, hỏi xem bạn có thể tham gia một lớp học bằng văn bản, hoặc đề xuất với sếp của bạn rằng bạn giải quyết việc nâng cấp mạng.

Khi bạn tiến hành những thí nghiệm nội bộ này, bạn sẽ có được cả hai thế giới tốt nhất: Bạn giữ mức lương ổn định và bạn có thể giang rộng đôi cánh của mình. Tất cả chỉ cần một chút suy nghĩ sáng tạo và cam kết theo kịp các bài tập thường xuyên của bạn.

Nếu ông chủ của bạn cho bạn ngón tay cái xuống, bạn sẽ gieo hạt giống mà bạn có thể quan tâm đến các cơ hội tăng trưởng và điều đó không bao giờ là điều xấu.

3. Trở thành một chuyên gia tư vấn (Pro-bono)

Mặc dù tôi là một người ủng hộ lớn để được trả những gì bạn xứng đáng, nhưng sự thật là đôi khi bạn sẽ cần (hoặc chọn) làm việc với mức lương thấp hoặc không phải trả tiền trong khi bạn chứng minh được giá trị của mình. Nhưng khi bạn nghĩ xa hơn những đô la đơn giản trong nhiều giờ, bạn có thể thấy những loại thí nghiệm vi mô này có thể mang lại kết quả lớn như thế nào.

Một trong những khách hàng của tôi, Michael, là một chuyên gia về điều này. Vì lý do gia đình, anh ta di dời thường xuyên hơn người bình thường, và anh ta trở nên lão luyện trong cuộc tìm kiếm việc làm từ xa.

Một yếu tố quan trọng trong cách tiếp cận của ông là tiếp cận với các nhà tuyển dụng tiềm năng, không phải là người tìm việc, mà là một chuyên gia muốn chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực của mình: kỹ thuật xanh. Khi anh ấy liên lạc với những người trong ngành, anh ấy làm như vậy từ một vị trí của chính quyền.

Những gì sẽ là các cuộc phỏng vấn thông tin của người Viking thực sự trở thành những buổi tư vấn nhỏ nơi anh ấy cung cấp chuyên môn của mình. Anh ta phải kiểm tra vùng biển, xem liệu công ty có phù hợp với tất cả những người mà không làm việc ở đó trong ba tháng không.

Bạn có thể đang nghĩ, thì thôi, Michael, một kỹ sư, tất nhiên điều này hiệu quả với anh ta! Gi Don Don rất nhanh để loại bỏ ý tưởng đó.

Xác định một khía cạnh mới hoặc ít hiểu về lĩnh vực của bạn (tất cả các ngành đều có chúng) và giáo dục bản thân về tình trạng chuyên gia. Có thể đó là cách mà việc đàm phán lại các giao dịch thương mại sẽ tác động đến ngành của bạn hoặc làm thế nào để làm chủ nghệ thuật trình bày qua hội thảo trên web. Tìm một cái gì đó mà người khác sẽ quan tâm, và cung cấp chuyên môn của bạn, không có chuỗi nào được đính kèm.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.