Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

7 Cách giúp đối phó với đồng nghiệp lười biến

Trong bất kỳ nơi làm việc nào, làm việc nhóm là một phần quan trọng để đảm bảo hoàn thành kế hoạch, mang lại thành công cho chiến dịch và đạt hiệu quả cao trong công việc. Các tổ chức hoạt động hiệu quả nhất khi mỗi người đều tích cực trong công việc, cùng nhau đạt được mục tiêu đề ra. Chỉ cần một trong số các thành viên trong nhóm lười biếng không tích cực làm việc không tốt sẽ khiến cho hiệu suất làm việc của nhóm giảm và có thể không thể hoàn thành được kế hoạch đã đề ra.

Vì vậy, bạn sẽ làm gì nếu đồng nghiệp của bạn lười biến không nhiệt tình trong công việc? Đối phó với đồng nghiệp lười biếng có thể đó không phải là trách nhiệm của bạn, nhưng khi nó bắt đầu có ảnh hưởng bất lợi đến năng suất làm việc của cả tâp thể - và khiến tập thể bị ảnh hưởng, lúc đó bạn có cân nhắc để có những hành động cụ thể để chấm dứt việc này.

Nếu bạn gặp phải vấn đề này tại nơi làm việc và chưa biết làm cách nào để giải quyết tình trạng này thì hãy xem ngay những lời khuyên có ích sau đây. Tìm hiểu những vấn đề họ đang gặp phải và bạn nên nói chuyện với ai để giúp thay đổi tình thình này ngày lập tức một lần và mãi mãi.

1. Đừng để nó làm bạn mất tập trung

Trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống, những việc này rất dễ khiến bạn bị cuốn vào những gì người khác đang làm, và đồng nghĩa là bạn sẽ mất tập trung cho các công việc cần thiết của mình. Nhưng điều quan trọng là bạn đừng nên nên để bị cuốn vào những việc này; Không chỉ bạn sẽ trở thành người khó chịu và khó gần, mà kết quả là công việc của chính bạn chắc chắc sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng.

Thay vào đó, tập trung vào việc đảm bảo rằng mức hiệu suất của riêng bạn vẫn ở mức cao. Bạn có thể cảm thấy khó chịu khi thấy đồng nghiệp của mình cuộn qua Facebook trong khi bạn vật lộn với khối lượng công việc của mình nhưng hãy tập trung năng lượng của bạn vào công việc . Vì trong thực tế, người ta không làm việc không có nghĩa là bạn cũng không làm gì cả. Hãy loại bỏ những suy nghĩ đó ra khỏi đầu và tập trung vào công việc.

2. Không giúp đỡ nếu họ lười biến

Làm việc với một kẻ lười biếng có thể là rất khó, nhưng sẽ còn khó hơn nếu bạn phá vỡ nguyên tắc của bản thân vì họ; do đó, tạo một số thời điểm, bạn cần phải kiên định và làm việc của mình.

Tất nhiên, nếu ai đó không làm gì cả cho đến phút cuối cùng và sau đó đến gặp bạn để nhờ sự giúp đỡ, thì với tinh thần làm việc nhóm bạn nên cố gắng giúp đỡ họ. Nhưng bạn cũng nên nói rõ rằng, nếu có lần nữa xảy ra thì họ phải tự giải quyết những vấn đó đề của họ - không phải bạn. Việc phần tâm do những đồng nghiệp như vậy sẽ khiến bạn mất thời gian và tập trung trong công việc, vì vậy hãy giữ vững tinh thần và tự dặn lòng sẽ nói không với những sai lầm sau đó của đồng nghiệp.

3. Đừng bàn tán về họ

Khi sự thất vọng của bạn về người đồng nghiệp khiến bạn khó chịu, bạn muốn làm một điều gì đó để hả giận. Mặc dù vậy, hãy cố gắng kiềm chế , vì điều này báo hiệu sự thiếu chuyên nghiệp từ phía bạn, cũng như chỉ ra bạn là một người tầm phào.

Ngoài ra, điều này sẽ khiến bạn bị mất hình tượng với những đồng nghiệp khác hoặc ảnh hưởng đến các mối quan hệ mà bạn muốn tiến xa hơn với họ. Nếu bạn thực sự cần, bạn luôn có thể hướng lên mái nhà và hét lên trong vài phút hoặc lâu hơn, hoặc chọn tập trung vào công việc của riêng bạn.

4. Đừng bắt chước hành vi và thói quen xấu của họ

Một phản ứng khác khi thấy một đồng nghiệp lười biếng, không làm gì cả thì bạn cũng như vậy. Đừng phá vỡ quy tắc của bản thân vì những đồng nghiệp như vậy. Đừng ngại nói không và giải thích cho họ hiểu, họ phải tự giải quyết công việc của chính họ, bạn không thể làm gì hơn đối với một người lười biếng.

5. Không nhận lãnh trách nhiệm của họ

Việc này có thể khó khăn nhưng điều quan trọng là phải là rõ từ ban đầu ai là người chịu trách nhiệm chính xác về từng công việc – và không tạo thói quen sẽ giúp họ giải quyết khi họ chậm chạm và bị tụt lại phía sau.

Điều này không những khiến bạn trở nên bực bội, mà công việc của chính bạn cũng ảnh hưởng, khi bạn dành thời gian hơn để sửa chữa hoặc hoàn thành nhiệm vụ của họ. Bạn vẫn có thể đưa ra lời nhắc về thời hạn hoặc một số nhiệm vụ cần hoàn thành, nhưng luôn nhớ rằng bạn không được trả lương để trở thành người giám sát họ.

6. Nói điều gì đó - Nhưng hãy cẩn thận

Nếu sự việc bị đẩy lên đến đỉnh điểm và bạn không thể bỏ qua được nữa, thì bạn có thể nói điều gì đó với họ - nhưng bạn nên làm như vậy với một mức độ thận trọng. Không nên nóng giận dẫn đến mất kiểm soát, thay vào đó hãy tiếp cận một cách khéo léo; Không phải là một câu hỏi thẳng về sự lười biếng, nhưng có thể hỏi về kỹ năng quản lý thời gian kém.

Nếu chậm trễ vì một lý đó nào đó không phải lười biếng, thì vì nói xấu họ vì hiệu suất kém, hãy giải thích một cách chắc chắn nhưng công bằng, hiệu suất làm việc của họ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của nhóm và đặc biệt là bạn. Họ có thể không nhận thức được tác động của hành vi của mình một cách rõ ràng về những gì mà người hâm mộ mong đợi ở họ, do đó hãy đứng trên lập trường hướng đến hiệu suất cao hơn để mang lại lợi ích cho công ty trước khi đưa ra bất kì lời nói hay nhận xét nào.

7. Nói chuyện với người quản lý

Nếu bạn cảm thấy bận tâm với người đồng nghiệp làm việc chung và họ không có gì cải thiện dù đã được góp ý, thì bạn có quyền khiếu nại lên cấp cao hơn. Một lần nữa, bạn nên cẩn thận trong cách tiếp cận của bạn.

Thay vì nói xấu đồng nghiệp của bạn, bạn cần chuyển trọng tâm vào cách khả năng thực hiện các nhiệm vụ của bạn bị ảnh hưởng đáng kể. Để hỗ trợ cho yêu cầu của bạn, bạn cũng nên ghi lại các hành động của họ để bạn có thể đưa ra các ví dụ cụ thể khi được hỏi.

Đối phó với những người lười biếng trong công việc là một lỗi nghiêm trọng đối với nhiều chuyên gia tận tâm và tận tụy. Tuy nhiên, điều quan trọng là không cho phép thái độ của người khác ảnh hưởng đến chính bạn.

Nếu bạn thấy rằng bạn đang gặp phải vấn đề này, thì hãy làm theo các mẹo như chi tiết ở trên và vấn đề sẽ được giải quyết một cách công bằng. 

Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.