Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Những ngành nghề triển vọng trong tương laiĐược làm việc trong những ngành nghề hot nhất hiện nay là một trong những mơ ước của hầu như tất cả các bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ngành nghề có triển vọng trong tương lai để giúp các bạn có thêm cho mình định hướng hữu ích cho sự lựa chọn sắp tới nhé!

I. Thế nào là ngành nghề triển vọng?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản đó chính là những ngành nghề cần số lượng lao động lớn, không sợ thất nghiệp khi theo đuổi những công việc trong ngành này.

Đem lại mức thu nhập cao và ổn định lâu dài chính là yếu tố của một ngành nghề triển vọng.

Ngành nghề triển vọng luôn mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất đến bạn cũng như mang đến một thu nhập cao trong xã hội, giúp bạn có một mức sống ổn định lâu dài.

II. Những ngành nghề có triển vọng trong tương lai

1. Xuất nhập khẩu (International Trade)

Hiện nay quá trình hội nhập giữa Việt nam và các quốc gia trên thế giới đang được đẩy mạnh đáng kể. Nhu cầu giao thương hàng hoá nhập, xuất khẩu cũng gia tăng đòi hỏi nguồn nhân lực mạnh mẽ có chuyên môn cao hoạt động trong lĩnh vực này để có thể đáp ứng thị trường.

Do đó, đây được xem là ngành nghề trọng điểm trong sự phát triển ngoại thương, mang lại cơ hội phát triển lớn cho những người trẻ trong lĩnh vực này.

2. Nhân sự (HR)

Được đánh giá là một bộ phận không thể thiếu cho sự quản trị của doanh nghiệp, ngành nhân sự luôn giữ thứ hạng cao trong những năm qua.

Chính vì yếu tố cần thiết của ngành nghề nên số lượng nguồn nhân lực đòi hỏi cung ứng cho ngành cũng không ngừng gia tăng.

3. Sales

Đáp ứng lại nhu cầu sử dụng sản phẩm cao của con người, tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hàng hoá đều phải tạo dựng cho mình một đội ngũ nhân viên kinh doanh mạnh và năng động.

Chính vì thế, đây có thể là nhóm ngành có sự thu hút mạnh mẽ đến nhiều người và có số lượng tuyển dung cao vì nó hầu như có mặt trong mọi lĩnh vực kinh tế.

4. Chăm sóc sắc đẹp

Khi điều kiện kinh tế gia tăng đáng kể, nhu cầu làm đẹp của con người cũng từ đó trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.  Là một ngành đắt đỏ hái ra tiền của những người hoạt động trong lĩnh vực này, chăm sóc sắc đẹp không bao giờ là ngành lỗi thời đối với sự vận động xã hội hiện nay.

Là một trong những ngành nghề triển vọng phải dựa trên sự tuần hoàn phát triển của xã hội và kinh tế

Các Spa và trung tâm chăm sóc sắc đẹp mở ra ngày càng nhiều đòi hỏi rất cao về lực lượng nhân viên lành nghề. Do đó, việc đầu tư học nghề và theo đuổi đam mê làm đẹp sẽ là cơ hội giúp bạn phát triển sự nghiệp.

5. Marketing

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, đòi hỏi chiến lược tiếp thị phát triển hơn bao giờ hết thông qua các ứng dụng lớn trên mạng xã hội.

Vì điều này, các doanh nghiệp rất cần đến một đội ngũ nhân viên Marketing chuyên nghiên cứu thị trường hay SEO để có thể hoà nhập vào nền kinh tế đang nóng dần lên như hiện nay.

6. Du lịch

Nhu cầu tận hưởng cuộc sống bằng hình thức du lịch luôn gia tăng liên tục trong những năm qua. Chính vì thế đây có thể nói là nhóm ngành không lo thất nghiệp trong tương lai.

7. Ngành công nghệ thông tin

Nguồn nhân lực về ngành Công nghệ thông tin không chỉ được săn đón trong các công ty công nghệ của Việt Nam mà còn cả các công ty nước ngoài. Mức lương của ngành này luôn tăng cao, sự bùng nổ của mạng xã hội trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử, các thiết bị thông minh ngày càng phổ biến và hàng loạt các trường đại học, cao đẳng đều mở thêm ngành Công nghệ thông tin là minh chứng rõ ràng nhất cho độ “hot’ của ngành này.

Học công nghệ thông tin nếu tốt nghiệp ra trường bạn sẽ không phải nghĩ nhiều về vấn đề việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ tự động tìm đến bạn nếu bạn thực sự có năng lực.

Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.