Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Nên hay không nhảy việc vì tiền

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến quyết định nhảy việc: một là để tìm kiếm cơ hội thăng tiến, hai là vì môi trường cũ không phù hợp, ba là mức lương mới cao hơn mức lương cũ. Trong đó, vấn đề mức lương được nhiều người đồng tình là nguyên nhân quan trọng nhất khiến họ chạy theo môi trường mới. Vậy đúng hay sai khi nhảy việc chỉ để nâng cao số lương trong tài khoản ngân hàng, các vấn đề khác như thế nào cũng không quan trọng? Hãy cùng lắng nghe một số chia sẻ sau đây để hiểu thêm góc nhìn mới về "vấn nạn" nhảy việc chỉ vì lương.

I. Mục đích thực sự khi nhà tuyển dụng tăng lương

Nhảy việc là chuyện không còn mới mẻ đối với nền kinh tế Việt Nam, nếu tình trạng nhảy việc thường xuyên diễn ra trong một ngành nghề nào đó thì chứng tỏ ngành nghề này đang rất phát triển nhưng lại thiếu hụt nguồn nhân tài một cách trầm trọng. Bởi vì khó tìm được người ưng ý mà các tổ chức liên tục thay phiên nhau tăng lương để thu hút nhân tài, kéo theo cuộc chiến giành người vô cùng khốc liệt mà vũ khí chính được sử dụng là độ lớn của các con số.

II. Lương cao chỉ mang tính nhất thời

Không ít nhà tuyển dụng đưa ra quyết định tăng lương, đồng ý trả cao hơn số tiền trung bình trên thị trường để lôi kéo ứng viên vì doanh nghiệp đang rơi vào tình trạng khát nhân lực, cần phải giải quyết ngay nhằm vực dậy tổ chức. Rất có thể, để bù đắp chi phí đầu vào cho những ứng viên này, nhà tuyển dụng sẽ cắt giảm chi phí hay lấy đi những lợi ích căn bản của các nhân viên hiện tại, tạo ra sự bất đồng trong nội bộ. Không có gì đảm bảo ứng viên sẽ gắn bó với công ty dù mức lương có cao đến mấy, đôi khi, môi trường làm việc không phù hợp cũng thúc đẩy họ quyết định ra đi. Vậy mới nói, lương cao chỉ là biện pháp chữa cháy nhất thời của nhà tuyển dụng, ứng viên nên cân nhắc các yếu tố khác trước khi quyết định nhảy việc.

III. Người mới đừng nhảy việc quá nhiều

Có quá nhiều “kinh nghiệm” nhảy việc có thể khiến ứng viên trở nên xấu xí trong mắt nhà tuyển dụng, điều này phản ánh sự thiếu trung thành và sự thiếu chín chắn của ứng viên. Một số nhà tuyển dụng khó tính còn đánh giá những ứng viên kiểu này là người đầy tham vọng. Thông thường, mọi người thường có xu hướng nhảy việc nhiều trong giai đoạn 5 năm đầu tiên làm việc nhưng nếu muốn để lại thiện cảm với nhà tuyển dụng, ứng viên không nên thay đổi công việc quá nhiều, đặc biệt là đối với những người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm. Ai cũng có quyền chọn công việc mà mình yêu thích và nhảy việc khi cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên, để không khiến cho CV xin việc bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp, ứng viên nên tìm hiểu kỹ càng để tránh chọn nhầm, gây lãng phí thời gian và công sức. Đừng chỉ vì thấy lương cao mà nhảy việc không cân nhắc nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.