Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

6 Cách giúp bạn luôn hoàn thành Deadline

I. Tại sao khó hoàn thành Deadline tại nơi làm việc?

Nghiên cứu cho thấy thời hạn chặt chẽ sẽ làm tăng mức độ khẩn cấp và căng thẳng của mọi người. Thời hạn càng căng thẳng, mọi người càng ít cởi mở hơn với những cách tiếp cận vấn đề khác. Deadline làm cho chúng ta cảm thấy lo lắng và khó chịu và sự căng thẳng tăng lên.

II. Lợi ích của việc có Deadline

- Bạn giảm sự chần chừ và làm việc hiệu quả hơn.

- Bạn sẽ tập trung hơn vào mục tiêu cụ thể.

- Giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát công việc đang làm và không nhận thêm các công việc không cần thiết.

- Bạn bước ra ngoài vùng an toàn của mình và vượt qua nỗi sợ hãi.

- Bạn bắt tay vào thực hiện ngay các ý tưởng để giải quyết công việc thay vì chỉ mãi nghĩ về chúng mà không làm gì.

6 Cách giúp bạn luôn hoàn thành Deadline


III. 7 mẹo giúp bạn luôn đúng deadline

Đặt Deadline không quan trọng bằng việc đặt Deadline phù hợp và tuân thủ chúng. Luôn hoàn thành Deadline sẽ khiến cho người khác tôn trọng bạn. Làm việc không hoàn thành Deadline hoặc không có Deadline sẽ khiến bạn bị đánh giá không chuyên nghiệp.

1. Ngủ đủ giấc

Ngủ sẽ không giúp bạn hoàn thành công việc đúng Deadline nhưng nó sẽ giúp bạn suy nghĩ tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy một giấc ngủ ngắn ảnh hưởng tích cực đến sự tỉnh táo và suy nghĩ.

Trước khi bạn đề xuất Deadline cho các dự án quan trọng tại nơi làm việc. Hãy ngủ đủ giấc vào tối hôm trước hoặc một giấc ngủ trưa, sẽ giúp cho đầu óc của bạn minh mẫn hơn và lựa chọn được Deadline phù hợp.

2. Bắt đầu ngay

Không phải ngay mai. Không phải tuần sau. Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Bạn không phải hoàn thành nhiệm vụ ngay lập tức. Nhưng bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn có động lực và vượt qua căng thẳng. Nó cũng sẽ cho phép bạn xác định những gì bạn đang thiếu. Nó cho thấy bạn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ cho đến phút cuối cùng.

3. Phân tích ngược

Xác định Deadline mà không phân tích kỹ các yếu tố chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại. Khi bạn đặt thời hạn cho một dự án, hãy chia nó thành các nhiệm vụ nhỏ hơn bằng S.M.A.R.T. kỹ thuật.

Hãy tự hỏi mình, để đạt được kết quả này thì cần phải làm những gì? Hãy tiếp tục phân tích cho đến điểm bắt đầu. Điều này sẽ giúp bạn tạo một danh sách các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành dự án. Sau đó tiến hành nghiên cứu về việc hoàn thành từng nhiệm vụ sẽ mất thời gian bao lâu.

Phân tích ngược lại  sẽ tạo ra một con đường cụ thể để bạn hoàn thành tốt một dự án. Nó cũng giúp bạn thiết lập một thời hạn thực tế. Đây là một cách hiệu quả để làm việc thông minh thay vì làm việc chăm chỉ

4. Thêm thời gian dự phòng

Chúng ta đặt ra một thời hạn chặt chẽ trong công việc vì muốn nâng cao hiệu suất công việc và được sự tôn trọng của đồng nghiệp. Nhưng kế hoạch dự phòng là quan trọng, bởi vì thực tế đôi khi sẽ không thể như kế hoạch đề ra 100%.

Để tránh cảm giác căng thẳng, bạn nên đặt Deadline dư ra một hoặc hai ngày trước thời hạn hoàn thành theo tính toán. Bằng cách đó, nếu bất cứ điều gì mất nhiều thời gian hơn dự kiến, bạn vẫn có thể hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn mà không cảm thấy căng thẳng.

Thêm thời gian dự phòng cũng hữu ích vì nó giúp trong trường hợp những người cộng sự hợp tác trong công việc bị trễ. Thêm nhiều thời gian hơn để tính đến việc theo dõi tiềm năng và phê duyệt chậm trễ nếu bạn phối hợp với các nhóm bốn người trở lên.

5. Không thêm công việc

Một khi bạn thêm thời gian dự phòng cho Deadline, sự căng thẳng trong công việc giảm xuống. Nếu bạn cảm thấy Deadline cuối cùng còn xa, bạn sẽ dễ bị cuốn vào những nhiệm vụ không cần thiết. Thay vì thêm các nhiệm vụ hãy loại bỏ chúng.

Đừng đánh giá quá cao khả năng của bạn. Tâm trí con người không được thiết kế để làm quá nhiều nhiệm vụ. Nói không đối với các nhiệm vụ không có trong kế hoạch và giúp bạn hoàn thành Deadline đúng hạn.

6. Ưu tiên công việc được phân công

Nếu một thành viên trong nhóm đang chờ bạn hoàn thành một nhiệm vụ và bàn giao nó, hãy ưu tiên nó. Nếu họ cần thông tin để bắt đầu công việc, hãy chia sẻ nó với họ trước khi bạn bắt đầu nhiệm vụ. Bằng cách đó, mọi người đều tối ưu hóa thời gian cho nhau, tất cả các hoạt động được hoàn thành trong thời hạn. Ít thời gian bị lãng phí.

Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.