Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để tuyển lập trình viên

Lập trình viên là người đóng vai trò cốt yếu trong việc tạo ra một sản phẩm phần mềm tốt. Họ là người tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, trao đổi, đưa ra các giải pháp và tạo ra các phần mềm đúng theo yêu cầu. Lập trình viên cũng sẽ là người bảo trì các phần mềm bạn đang sử dụng sau khi đã triển khai, giúp cho các hệ thống phần mềm hoạt động trơn tru và hiệu quả. Nếu bạn đang cần bảo trì phần mềm hoặc cần phát triển môt phần mềm mới hoặc một website mới, bạn cần phải cần đến lập trình viên, nhưng làm thế nào để tiếp cận và thuê một lập trình viên có năng lực như mong muốn?

Dưới đây là những thông tin tổng quan bạn cần biết để tìm và làm việc với lập trình tự do

Làm thế nào để tuyển lập trình viên


1. Xác định các yêu cầu về dự án bạn muốn

Bước đầu tiên là xác định những yêu cầu bạn muốn, sau đó xác định loại và mức độ kỹ năng cần thiết để thực hiện nó. Có thể dựa trên các yêu cầu của các công ty tuyển dụng, tìm hiểu về vai trò của lập trình front-end và back-end, lựa chọn lập trình viên có kỹ năng chuyên về một kỹ năng cụ thể nào đó sẽ tốt hơn là biết quá nhiều thứ.

Từ đó, bạn nên xem xét chia nhỏ dự án thành các công nghệ cụ thể mà lập trình viên của bạn sẽ cần phải làm quen. Tại các trang tuyển dụng có rất nhiều thông tin tuyển dụng các vị trs, cới các yêu cầu về ngôn ngữ và framework lập trình như PHP, C#, AngularJS, Python.

Đưa ra mức lương có thể trả cho một lập trình viên? Ở đây, hãy nhìn vào cách bạn có thể tạo ra các con số với chi phí bao nhiêu để thuê một lập trình viên Front-end hoặc một lập trình viên back-end.

2. Viết một bài đăng công việc hiệu quả

Sử dụng các thông tin yêu cầu công việc đã liệt kê trước đó để tạo ra một bài đăng tuyển việc làm chi tiết thu hút các ứng viên lập trình mà bạn đang tìm kiếm.

Bắt đầu bằng cách xác định phạm vi công việc tập trung vào ba điều:

- Kết quả: Bạn mong đợi những gì có thể giao được?

- Mục tiêu: Thời hạn của bạn là gì?

- Thời gian: ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho dự án của bạn là gì?

Bạn cũng sẽ muốn làm nổi bật những kỹ năng lập trình cụ thể mà bạn đang tìm kiếm. Lập trình thường yêu cầu về ngôn ngữ lập trình và framework cụ thể, vì vậy hãy đảm bảo rằng ứng viên có kinh nghiệm về những điều bạn yêu cầu để có thể sử dụng và triển khai dự án của bạn, cho dù đó là các ngôn ngữ như CSS, SQL hoặc JavaScript hoặc framework như Ruby trên Rails. Nếu bạn đang tìm kiếm lập trình viên di động, hãy chắc chắn bao gồm các nền tảng, hệ điều hành và các khung mà họ sẽ cần biết. Sau đó, bạn có thể đăng tuyển trên website của công ty, fanpage, hoặc các trang web tuyển dụng freelance.

3. Các yếu tố cần chú ý để chọn lọc ứng viên phù hợp

Khi nhận được các CV xin việc ứng tuyển từ các ứng viên bạn cần kiểm tra qua các CV để có thể lựa chọn những ứng viên triển vọng nhất để có thể vào vòng trao đổi phỏng vấn tiếp theo. Dưới đây là một số điểm cần chú ý:

- Chuyên nghiệp: Ứng viên có CV xin việc chuyên nghiệp, các thông tin giới thiệu ứng viên đã trình bày trong hồ sơ.

- Năng lực: Bởi vì các lập trình viên có thể biết rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ mobile đến cơ sở dữ liệu, lập trình front-end và phần mềm back-end. Do vây, việc xem xét hồ sơ để tìm ứng viên thực sự phù hợp với những nên tảng bạn mong muốn là rất quan trọng.

- Kinh nghiệm: Có phải freelancer đã thực hiện nhiều dự án, có nhiều kinh nghiệm trong ngành bạn đang làm.

- Phản hồi: Những khách hàng trước đây nói gì về công việc ứng viên đã làm cho họ? Xem xét phản hồi có thể giúp cho bạn cái nhìn sâu sắc về khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và những sản phẩm mà họ đã làm.

- Portfolio: Họ đã xử lý các dự án lập trình phức tạp trước đây? Kết quả là gì? Mỗi mẫu nên cung cấp một mô tả, có thể giải thích vấn đề họ cần giải quyết và các yêu cầu khác của dự án. Hãy chắc chắn rằng họ có thể giải thích công việc trong CV xin việc của họ liên quan đến những câu hỏi mà bạn đang cố gắng trả lời.

Làm thế nào để tuyển lập trình viên

4. Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về cách tiếp cận, lập trình, kinh nghiệm và tài năng của lập trình viên.

Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn của bạn trước để bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn đã có những thông tin cần thiết. Chúng tôi đã tạo ra một danh sách các câu hỏi phỏng vấn bằng nhiều ngôn ngữ lập trình như C #, JavaScript và PHP mà bạn có thể tham khảo:

- Bạn nghĩ gì về sản phẩm hiện có của chúng tôi? Cần phải làm điều gì mà chúng tôi chưa thể làm được ngay bây giờ? Phù hợp với điều này để hỏi về một cái gì đó liên quan đến dự án phần mềm của bạn. ứng dụng, cơ sở dữ liệu hoặc UI UI hiện tại của bạn hoặc để tìm hiểu xem họ có nghiêm túc và tìm hiểu về công ty của bạn trước đó.

- Nói cho tôi biết về ba dự án phần mềm mà bạn đã từng làm việc? Hãy hỏi về các dự án tương tự nhất, các dự án yêu thích hoặc gần đây nhất của ứng viên. Lắng nghe cách họ giải quyết vấn đề ban đầu, những thách thức xuất hiện trong quá trình lập trình và những gì họ đã làm để giải quyết chúng.

- Giới thiệu về thời gian ứng viên dành cho công việc? Một số thông tin chi tiết về thời gian họ làm việc, thời gian họ đã dành cho các dự án trước đó và cách họ nhận và thực hiện và hồi đáp.

- Điều gì giúp dự án thành công ? Tìm hiểu thêm về cách họ sẽ tiếp cận dự án của bạn cũng như kinh nghiệm của họ với công việc tương tự.

Sử dụng các quan sát của bạn và phản hồi của họ, để có thể tuyển được các lập trinh viên có năng lực để giúp cho dự án thành công.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.