Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV xin việc vị trí kỹ sư phần mềm

Ngành CNTT có các lĩnh vực khác nhau, do vậy việc chuyển bị CV xin việc cũng rất khác nhau cho cả phần cứng và phần mềm. Nếu bạn làm trong lĩnh vực phần mềm, bạn chắc chắn sẽ có một công việc lương cao  trong tương lai chỉ sau vài năm khi bạn bắt đầu công việc. Một mức lương cao là không thể khi bạn mới bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này, nhưng bạn sẽ có mức lương cao và đãi ngộ tốt khi đã làm được nhiều năm và leo lên các vị trí cao trong ngành và tiếp tục phát triển những kỹ năng mới. Có hàng trăm CV xin việc cho một vị trí đang được tuyển trên bàn của một người quản lý tuyển dụng, và họ có rất ít thời gian để lướt qua chúng. Do vậy, một ứng viên khao khát tạo dựng sự nghiệp trong ngành công nghiệp phần mềm cần phải có một bản lý lý lịch kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng và kinh nghiệm. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, mà còn khiến ứng viên nổi bật hơn các ứng viên khác.

Cách viết CV xin việc vị trí kỹ sư phần mềm


Một kỹ sư phần mềm là một người rất tỷ mỷ chú ý đến các chi tiết, có tinh thần làm việc cao chịu được áp lực trong công việc và có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Nếu bạn có tất cả những kỹ năng này, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy điều này. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách viết một bản lý lịch CV xin việc dài khoảng 1 - 2 trang và bao gồm tất cả các kỹ năng cũng như lịch sử công việc của bạn. Sau đây chúng tôi có một số các gợi ý về cách viết CV xin việc chuẩn bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Xem thêm: Cách viết CV xin việc cho vị trí trợ lý giám đốc


1. Chỉnh sửa định dạng CV 

Đây là bước quan trọng trước khi bắt đầu làm một bản CV xin việc. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trên 10 năm thì có thể xem xét chuẩn bị một bản CV xin việc dài hai trang, còn không thì chỉ nên trình bày ở một trang. Nên trình bày theo cách giúp cho những kỹ năng, kinh nghiệm được nổi bật khi được đọc. Để làm được điều này bạn cần trình bày CV xin việc theo định dạng trình tự thời gian. Việc đặt những công việc, kinh nghiệm gần nhất phù hợp nhất với yêu cầu công việc ở nơi dễ nhìn thấy nhất sẽ giúp cho, nhà tuyển dụng chú ý hơn về bạn.

2. Đề cập chi tiết liên lạc

Đặt thông tin cá nhân chi tiết liên lạc ở đầu CV xin việc như Họ tên đầy đủ, địa chỉ cư trú hiện tại, số điện thoại và Email giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm và liên lạc với bạn khi cần thiết. Chú ý, địa chỉ Email cần phải chuyên nghiệp.

3. Thêm một đoạn giới thiệu

Trong khi viết tóm tắt nghề nghiệp của bạn, đừng viết quá dài, tốt nhất là khoảng 3 - 4 câu. Bạn cần một công việc, và đó là lý do bạn đã viết một bản lý lịch. Do đó, đóng gói phần ngắn này với trình độ giáo dục, kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí này. Nó nên được đề cập theo cách hấp dẫn đến mức nó buộc người quản lý tuyển dụng phải liếc nhìn CV xin việc của bạn thêm vài giây nữa.

4. Thể hiện kỹ năng chuyên môn của bạn

Ngoài các kỹ năng thông thường bạn có được khi trải qua nhiều năm làm việc, bạn nên liệt kê các kỹ năng và khả năng sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các dự án lớn bạn đã tham gia. Việc thành thạo các ngôn ngữ lập trình đến đâu sẽ là yếu tố rất quan trọng giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Việc nói quá không đúng sự thật là điều cấm kỵ khi trình bày trọng CV xin việc.

Cách viết CV xin việc vị trí kỹ sư phần mềm


5. Lịch sử việc làm

Điều đầu tiên cần biết là, phần này bạn nên trình bày theo thời gian đảo ngược. Có nghĩa là trình bày công việc và nơi làm việc gần đây nhất của bạn trước rồi đến các công việc trong quá khứ. Viết tên công ty, thời gian bạn làm việc. Điểm nổi bật cần nhấn mạnh trong phần này là các thành tựu bạn đã đạt được trong quá khứ. Thành tựu lớn nhất cần liệt kê ngay đầu tiên trong phần này. Điền vào phần này với các từ thông dụng phổ biến có liên quan đến ngành công nghiệp phần mềm như launched, redesigned, modernized, created, managed, lãnh đạo một nhóm và những người khác. Nó giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu được phong cách làm việc, tiềm năng của bạn và mức độ bạn sẵn sàng thúc đẩy bản thân để đạt được mục tiêu. Các công ty đang tìm kiếm những nhân viên năng động, những người giải quyết vấn đề phức tạp.

6. Giáo dục

Đây thường là phần nên trình bày cuối cùng trong CV xin việc. Nếu bạn là một người mới ra trường, bạn có thể liệt kê điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn là một người chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều chức vụ, thì chỉ cần trình bày bằng cấp, tên trường đại học và năm tốt nghiệp là được. Nhiều thông tin này là đủ để biết về trình độ giáo dục của một cá nhân. Trong trường hợp có nhiều ứng viên, một nhà tuyển dụng thậm chí có thể xem xét các chứng chỉ chuyên môn hoặc các phần bổ sung khác làm cho bạn khác biệt với những người khác.

Cùng với các phần chung này, bạn cũng có thể bao gồm các phần khác nói về đào tạo kỹ thuật bạn đã nhận được, các kỹ năng bổ sung hoặc trách nhiệm được xử lý. Tuy nhiên, các thông tin trình bày chỉ nên gói gọn trong 1 trang.  Bạn có thể tạo được một CV xin việc rõ ràng và chuyên nghiệp tại đây.

Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.