Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách để liệt kê các văn bằng chứng chỉ trong CV xin việc của bạn

Việc chuẩn bị một mẫu CV xin việc có rất nhiều vấn đề cần chú ý bao gồm mẫu thiết kế, đồ họa và bố cục, và các nội dung hợp lý cần đưa vào CV tùy theo từng vị trí việc làm muốn ứng tuyển.

Việc đưa các chứng chỉ vào sơ yếu lý lịch hoặc CV của bạn giúp nhà tuyển dụng dễ dàng biết được các kiến thức và kỹ năng bạn đã từng được đào tạo trước đây, đây là một phần rất quan trọng. Ngoài ra, mục tiêu nghề nghiệp và lịch sử việc làm của bạn phải đúng với chuyên ngành bạn được đào tạo. Trong khi trình độ và chứng chỉ quan trọng của bạn chính là bằng chứng không thể phủ nhận về năng lực của bạn và nếu không có chúng, đơn ứng tuyển của bạn có thể không có trọng lượng. Do đó, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn hữu ích về các loại chứng chỉ bạn nên đưa vào, cũng như cách trình bày chúng ra sao.

Cách để liệt kê các văn bằng chứng chỉ trong CV xin việc của bạn


I. Những chứng chỉ bạn nên điền vào CV xin việc

Làm thế nào để biết được nên đưa những chứng chỉ nào cần thiết mà bạn có phù hợp với vị trí muốn ứng tuyển là điều rất quan trọng. Do đó, trước khi đưa ra quyết định hãy xem xét các điểm được liệt kê dưới đây.

1. Chứng chỉ đó có thật sự quan trọng ?

Đây có phải là chứng chỉ thật sự quan trọng khiến bạn tự hào khi có được nó, nhưng nó phải thực sự liên quan đến lĩnh vực và vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Sẽ thật vô nghĩa dù đó là chứng chỉ bạn thật sự tự hào khi có được nó nhưng lại không liên quan đến công việc bạn muốn ứng tuyển, và bạn sẽ nhận lại sự đánh giá không cao từ nhà tuyển dụng khi đưa nó vào CV xin việc.

2. Các chứng chỉ có đủ uy tín ?

Việc bạn tham gia các khóa học cụ thể trong ngành có thể mang nhiều trọng lượng hơn những ứng viên khác. Một ví dụ tuyệt vời là các vị trí quản lý dự án nơi các ứng cử viên có trình độ quản lý hàng đầu, chẳng hạn như chứng chỉ PMP, sẽ được ưu tiên ngay lập tức đối với những người có chứng chỉ ít được biết đến. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào việc bạn thực hiện nghiên cứu về xu hướng của ngành và đăng ký vào các khóa học phù hợp ngay từ đầu. Nhưng nếu bạn có một chứng chỉ đã lỗi thời, thì bạn không chỉ nên suy nghĩ cẩn thận về việc có nên đưa nó vào CV hay không, mà bạn cũng cần phải xem xét để cập nhật những kỹ năng của mình ở các khóa học mới phù hợp.

3. Chứng chỉ bạn có, có quan trọng trong ngành bạn làm không?

Không phải bất kì ngành nghề nào cũng cần có chứng chỉ; trong thiết kế đồ họa, ví dụ, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến các sản phẩm bạn làm ra có đáp ứng yêu cầu mỹ thuật không hơn là các chứng chỉ. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp CNTT, thì chứng chỉ rất cần thiết để có thể chứng minh những kiến thức  bạn được đào tạo và những hệ thống hoặc ứng dụng nào bạn có kiến thức để có thể thao tác và làm việc. Trong trường hợp này, sẽ là khôn ngoan khi liệt kê tất cả các chứng chỉ liên quan của bạn.

4.Có cần thiết phải thêm chứng chỉ vào CV xin việc ?

Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như trong chăm sóc sức khỏe, bạn cần liệt kê giấy phép chuyên nghiệp của mình. Đây không phải là tùy chọn - chúng là bắt buộc. Do đó, hãy suy nghĩ về việc bao gồm cả bằng cấp bổ sung, để làm cho đơn ứng tuyển của bạn đặc biệt hơn một chút. Cụ thể, tập trung vào bất kỳ khóa học bổ sung nào mà bạn đã thực hiện trong thời gian trực tuyến hoặc tại trường học; chẳng hạn, bạn không cần trình độ lãnh đạo để trở thành y tá, nhưng nếu nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn có khả năng làm lãnh đạo, thì họ có thể xác định bạn có tiềm năng làm Leader trong nhóm.

Đây là một ví dụ điển hình để xác định sự khác biệt xác định giữa bạn và ứng cử viên đối thủ.

Xem thêm: 3 Bí quyết để có một CV ấn tượng


II. Bạn nên liệt kê bằng cấp chứng chỉ như thế nào?

Có rất nhiều ví dụ về cách bạn có thể trình bày chứng chỉ trình độ của mình, và cuối cùng quyết định cuối cùng thuộc về thị hiếu của bạn. Tuy nhiên, như một hướng dẫn tổng thể, bạn có thể muốn xem xét các phương pháp sau.

1. Bao gồm các chứng chỉ chính trong Tóm tắt nghề nghiệp của bạn

Nếu có một chứng chỉ cụ thể có ý nghĩa đối với vị trí việc làm bạn muốn ứng tuyển, thì có thể liệt kê ngắn gọn trong phần mở đầu tóm tắt nghề nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ứng tuyển vai trò huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể nói: Trải nghiệm huấn luyện viên cá nhân với hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc cải thiện sức khỏe và sức khỏe của khách hàng. Có khả năng cung cấp các chương trình sức khỏe và thể dục nói chung và tùy chỉnh cho mọi lứa tuổi, đặc biệt chú trọng đến việc đạt được mục tiêu cá nhân hóa, phân phối dựa trên khoa học sáng tạo và phát triển môi trường khách hàng an toàn và vui vẻ. Chứng nhận ISSA. Ngay lập tức, điều này cho phép các nhà tuyển dụng biết rằng bạn là người đáng tin cậy và bạn đã đạt được sự công nhận trực tiếp từ một cơ quan uy tín; nó làm cho toàn bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn có trọng lượng hơn. Sau đó, bạn có thể mở rộng chính xác chứng nhận của mình là gì, với các chi tiết bổ sung ở phần bằng cấp.

2. Phần chứng nhận được chỉ định của bạn

Hầu hết các CV và sơ yếu lý lịch được chia thành các phần, và nếu bạn có nhiều hơn một chứng chỉ có liên quan, thì đó là một ý tưởng tốt để liệt kê trong phần chứng chỉ của hồ sơ. Phần này nên đặt sau các phần quan trọng hơn như kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, học vấn. Không giống như trong phần tóm tắt nghề nghiệp của bạn, phần chứng nhận của bạn cần chứa tất cả các chi tiết của chứng chỉ của bạn, bao gồm:

Tên: Tên đầy đủ, chính thức của giấy chứng nhận hoặc bằng cấp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra chứng chỉ hoặc tham khảo nhà cung cấp chứng chỉ.

Cơ quan phát hành: Tên đầy đủ của tổ chức phát hành / nhà cung cấp.

Ngày cấp: Tháng và ngày khi bạn được cấp chứng chỉ. Nhiều chứng chỉ - đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chẳng hạn – có thời gian hết hạn và yêu cầu đào tạo lại. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể ghi chú ngày hết hạn, có thể nó không cần thiết.

Địa điểm (tùy chọn): Nếu bạn muốn, bạn có thể liệt kê vị trí mà bạn đã thực hiện khóa học hoặc đào tạo tại.

Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.