Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Làm thế nào để nghỉ công việc bạn vừa đi làm

Không phù hợp với môi trường làm việc? Sếp xấu tính? Công việc không như mong đợi? Bất kể là lý do gì dẫn đến việc bạn phải nghỉ việc, bạn cần phải nghỉ việc một cách chuyên nghiệp không để lại điều tiếng hoặc ác cảm với công ty và đồng nghiệp.

Khi đảm nhận một công việc mới giữa một vị sếp mới, đồng nghiệp mới, văn hóa công sở mới, vài tuần đầu tiên của bạn tại công ty sẽ là một trong những giai đoạn thú vị trong sự nghiệp của bạn. Nhưng, điều đó không phải lúc nào cũng vậy. Hai tuần sau khi vào làm, bạn cảm tháy chán ghét công việc mới này và đây là lúc bạn phải quyết đoán và học cách bỏ công việc này ngay cả khi mực trên hợp đồng của bạn vẫn chưa khô.Có nhiều lý do hợp lý để bạn nghỉ việc như một thực tế tuyển dụng đó là có thể bạn được tuyển vào vị trí phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm nhưng thực sự lại được giao một công việc hoàn toàn khác hoặc bạn phải đối mặt một vị sếp không tốt. Một lý do khác để xem xét nghỉ công việc mới, ngay cả khi mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ, đó là bạn nhận lời mời làm việc tốt hơn từ một công ty khác.

Việc nghỉ việc quá sớm khi chỉ mới vừa bắt đầu có thể khiến bạn phải gặp những hậu quả khó lường trong tương lai ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của bạn:

- Danh sách đen: một điều bạn nên biết là các cấp trên ở các công ty trong cùng ngành thường sẽ có mối quan hệ và quen biết nhau. Do vậy, việc nghỉ việc một cách đột ngột không chuyên nghiệp có thể ảnh hưởng đến quá trình tìm việc làm hoặc sự nghiệp của bạn trong tương lai.

- Làm tổn hại danh tiếng của bạn trong ngành: Việc bạn từ bỏ công việc quá sớm, khiến các nhà tuyển dụng trong tương lai có thể cảm nhận tiêu cực về bạn, điều này có thể khiến việc tìm kiếm công việc tiếp theo của bạn trở nên khó khăn hơn.

- Làm cho các đồng nghiệp có cái nhìn không tốt về bạn : nghỉ việc một cách đột ngột có thể khiến cho đồng nghiệp phải nhận công việc bạn để lại, điều có thể sẽ khiến cho họ có ác cảm với bạn nếu tình cờ gặp trong tương lai.

- Mất tiền: Rõ ràng, việc bạn đủ điều kiện tham gia bảo hiểm thất nghiệp có thể gặp rủi ro nếu bạn tự ý bỏ việc.

Ngoài những các rủi ro có thể gặp phải khi nghỉ việc sớm là những lợi ích bạn có thể có được nhờ sự quyết đoán của mình như lấy lại sức khỏe tinh thần, có kinh nghiệm hơn trong lần tìm việc tiếp theo để có thể tìm được việc làm đúng với kinh nghiệm và phù hợp với văn hóa công ty.

Chỉ có bạn mới có thể quyết định nên ở lại hay rời đi, nhưng nếu bạn đã nghiêm túc suy nghĩ về việc bỏ việc, thì hẳn là tình hình phải cực kỳ khó khăn để đưa bạn đến điểm này. Nếu bạn nghỉ việc, đây là cách bỏ công việc một cách chuyên nghiệp:

- Thông báo chính thức với cấp trên: Đây có lẽ lúc căng thẳng với bạn khi phải đối mặt với cấp trên. Tuy nhiên, bạn nên thông báo với cấp trên một cách chính thức đây được coi là cách nghỉ việc chuyên nghiệp.

Xem thêm: 6 Điều cần làm trước khi nghỉ việc- Thái độ tích cực:  Bạn không cần phải giải thích lý do tại sao bạn bỏ việc. Hãy cho cấp trên biết rằng bạn phải suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều để đi đến quyết định này. Nếu cấp trên muốn bạn phải giải thích lý do thì chỉ cần nói rằng bạn thấy rời đi là quyết định tốt nhất cho bạn và công ty.

- Đơn xin nghỉ việc : Nhiều công ty yêu cầu đơn xin nghỉ việc. Để tiết kiệm thời gian của sếp, hãy tự viết một lá thư từ chức và trình bày cho người quản lý của bạn.

- Thông báo ít nhất hai tuần: Mặc dù bạn chỉ ở cùng công ty trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng việc đưa ra thông báo hai tuần là phù hợp. Một số công ty thậm chí có chính sách quy định về việc cần thông báo trước bao nhiêu tuần. Nhưng nếu bạn có sự linh hoạt, bạn có thể đề nghị ở lại ba hoặc bốn tuần, nếu người quản lý của bạn thích điều đó. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho một phản ứng tiêu cực. Công ty có thể chỉ muốn bạn rời đi ngay lập tức.

Tìm một công việc tốt hơn

Cho dù bạn rời bỏ công việc đột ngột hay sau một vài năm, sẽ có một cảm giác chán việc nhất định xuất hiện khi bạn biết chắc chắn là "Công việc này không dành cho tôi." Nhưng điều đó xảy ra và đó không phải là ngày tận thế. Bạn muốn giúp đưa ra quyết định nghề nghiệp tốt hơn và tìm kiếm công việc tốt hơn? Tham gia iconicJob.vn miễn phí ngay hôm nay. Là thành viên, bạn sẽ nhận được xu hướng tại nơi làm việc, tư vấn nghề nghiệp và mẹo tìm kiếm việc làm được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn để bạn có thể cảm thấy tự tin rằng mình đang đi đúng hướng.

Chúc bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.