Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Cách viết Email xin nghỉ việc

Việc quyết định nghỉ việc khi đang làm việc tại công ty là điều rất bình thường. Và lựa chọn cách nghỉ việc như thế nào cho hợp lý là điều rất quan trọng, có nhiều cách đúng và cũng có cách sai khi sử dụng, xin nghỉ việc qua Email là một trong những cách sai không nên sử dụng. Hãy suy nghĩ rằng : Nếu bạn là câp trên, bạn có muốn nhân viên nghỉ việc của mình gửi thông báo nghỉ việc bằng Email, hay bạn muốn  cấp dưới thông báo trực tiếp ?

Cách tốt nhất khi nghỉ việc là nên có một buổi gặp mặt trực tiếp cấp trên để thông báo về việc bạn sẽ nghĩ việc thể hiện phép lịch sự với cấp trên và cũng là để giữ gìn mối quan hệ khi bạn nghỉ việc tại công ty. Bạn không bao giờ biết những điều bạn sẽ cần sự giúp đỡ của cấp trên trong tương lai. Người quản lý hoặc cấp trên sẽ rất muốn giúp đỡ bạn nếu bạn có những ngày làm việc cuối cùng tại văn phòng một cách chuyên nghiệp.

Cách viết Email xin nghỉ việc


Ngoài ra, nếu trong những trường hợp bạn không thể gặp trực tiếp được cấp trên vì nhiều lý do, trong tình huống này việc sử dụng Email để gửi thông báo nghỉ việc là lựa chọn cần thiết.

I. Khi nào nên gửi thông báo nghỉ việc qua Email?

- Khi bạn làm việc từ xa : Nếu cấp quản lý của bạn ở xa, bạn có thể gửi đơn xin nghỉ việc qua Email. Trong trường hợp này, email có thể là một trong những cách mà bạn thường xuyên liên lạc với sếp của mình, vì vậy, nó không đột ngột như khi bạn làm việc cùng nhau trong một văn phòng thực tế.

- Khi từ chức trực tiếp có thể khiến bạn gặp nguy hiểm: Nếu bạn làm việc cho một người quản lý lạm dụng hoặc trong một môi trường không an toàn về mặt tâm lý, từ chức qua email có thể là lựa chọn an toàn nhất cho bạn. Quan trọng nhất, bạn đã bảo vệ chính mình.

Xem thêm: Đâu là cách thông báo nghỉ việc “nhẹ nhàng” nhất?


II. Mẹo để gửi email xin nghỉ việc

Ngay cả khi bạn gửi đơn xin nghỉ việc qua Email, thì phải tuần thủ thời gian như quy định thường là trước 2 tuần so với thời gian nghỉ. Đưa ra các lý do hợp lý để có thể duy trì mối quan hệ tốt với cấp trên sau khi đã nghỉ việc tại công ty.

Hãy trình bày Email một cách ngắn gọn và chi nên nói những chi tiết cần thiết và đặc biệt không nên đưa ra các phàn nàn về công ty hoặc đồng nghiệp vì điều này không cần thiết và tuyệt đối nên tránh.

III. Gửi Email thông báo nghỉ việc cho những ai

Email thông báo nghỉ việc của bạn nên được gửi đến cấp trên trực tiếp của bạn và bộ phận nhân sự tại nơi làm việc.

Email nên có các thông tin sau đây:

- Ngày chính thức nghỉ việc.

- Công ty nên làm gì với mức lương cuối cùng của bạn, nếu đó không phải là tiền gửi trực tiếp và bạn sẽ không trở lại làm việc.

- Bất kỳ câu hỏi bạn có thể có liên quan đến bồi thường và lợi ích.

- Làm thế nào công ty có thể liên lạc với bạn, nếu cần thiết.

Bạn cũng có thể bao gồm một lời cảm ơn lịch sự đến công ty và / hoặc người quản lý của bạn.

Đặt dòng tiêu đề cho email của bạn "Đơn xin nghỉ việc – Tên của bạn" Sử dụng dòng chủ đề đơn giản này sẽ đảm bảo rằng người quản lý của bạn không bỏ quả email quan trọng này.

IV. Email xin nghỉ việc mẫu

Đơn xin nghỉ việc – Nguyễn Văn Long

Kính gửi anh Nam Trưởng Phòng Marketing:

Tôi xin lỗi vì đã thông báo nghỉ việc cho anh qua email, vì hoàn cảnh tôi không thể đến văn phòng làm việc được nữa, Vui lòng chấp nhận Email này như là thông báo tôi sẽ nghỉ việc tại công ty từ ngày 10 tháng 6 vì lý do cá nhân.

Tôi rất biết ơn những cơ hội công ty đã trao cho tôi và sự hướng dẫn, hỗ trợ tân tình của các đồng nghiệp. Tôi chúc anh và công ty gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Xin vui lòng cho tôi biết những thông tin về tiền lương và các chính sách bảo hiểm cuối cùng của tôi.

Nếu tôi có thể hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi này, xin vui lòng cho tôi biết.

Trân trọng

Nguyễn Văn Long

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.