Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

6 Điều cần làm trước khi nghỉ việc

Ngày cuối cùng làm việc tại văn phòng có thể rất thú vị, không có gì tốt hơn là việc xóa tài khoản email văn phòng ra khỏi máy tính.

Tất nhiên, vài tuần cuối cùng của bạn có thể có nhiều cảm xúc khác nhau, và có thể bạn sẽ quên làm một vài điều thực sự quan trọng trước khi nộp đơn xin nghỉ việc. Do vậy, hãy chú ý thực hiện những điều sau để giúp đảm bảo bạn có một sự chuyển đổi công việc suôn sẻ. Dưới đây là một danh sách sáu điều cần làm sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc một cách hiệu quả để bạn có thể dành ít thời gian hơn để lo lắng về công việc .


1. Lên kế hoạch

Việc lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi công việc là điều rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể hoàn thành mọi việc trước khi bạn nghỉ việc. Kế hoạch của bạn cần bao gồm các thông tin cơ bản sau:

- Ai sẽ là người đảm nhận các dự án và công việc của bạn trong thời gian sắp tới. Hãy bàn giao lại đầy đủ các thông tin cần thiết cho người đảm nhận vị trí này.

- Thời gian bàn giao dự án và nhiệm vụ của bạn sẽ chuyển giao cho người mới. Lý tưởng nhất là tất cả các chuyển đổi này sẽ xảy ra ít nhất một tuần trước khi bạn rời đi.

- Những nhiệm vụ cụ thể bạn sẽ hoàn thành trước khi rời khỏi công ty và bạn nghĩ mỗi hành động sẽ mất bao lâu. Đảm bảo không quên các bước quản trị như làm các thủ tục giấy tờ.

Người quản lý của bạn chắc chắn sẽ cảm ơn bạn vì đã có kế hoạch rõ ràng và và nó cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc. Kế hoạch chuyển đổi đã giúp tôi đặt ra các mục tiêu thực tế và đảm bảo tất cả các công việc của tôi đã được tính đến.

2. Lưu trữ

Khi hầu hết mọi người rời khỏi công ty, họ mất quyền truy cập vào mọi thứ liên quan đến công việc: email, tài liệu, máy chủ, tài liệu phát triển chuyên nghiệp, v.v. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian để lưu trữ mọi thứ quan trọng đối với bạn. Tạo một tài khoản Dropbox và lưu trữ tất cả mọi thứ cần thiết, chẳng hạn như các sản phẩm bạn có thể tái sử dụng hoặc làm tài liệu tham khảo cho các công việc trong tương lai. Dành thời gian để xem lại tất cả các email để có thể chắc chắn rằng bạn không quên điều gì đó quan trọng và sau đó chuyển tiếp các email hữu ích khác vào tài khoản Gmail của chính mình. Phải mất một thời gian, nhưng nó chắc chắn là giá trị nó.

3. Tìm hiểu bảo hiểm sức khỏe của bạn

Cần kiểm tra lại các bảo hiểm trước khi nghỉ việc. Các công ty khác nhau sẽ có những những chính sách đóng bảo hiểm khác nhau. Nên trao đổi với bộ phận nhân sự để tìm hiểu thông tin thật rõ ràng.

4. Có một cuộc họp thông báo nghỉ việc

Bất kể công ty của bạn có yêu cầu hay không, tôi nghĩ rằng đó luôn là một ý tưởng tuyệt vời để có một cuộc họp với người quản lý để thông báo về vấn đề nghỉ việc. Đây là một bước nghỉ việc bắt buộc, nó giúp bạn là người làm việc chuyên nghiệp trong mắt của cấp trên và đồng nghiệp. Ngoài ra, có thể bạn còn được nghe những lời góp ý từ cấp trên giúp ích cho con đường sự nghiệp trong tương lai của bạn.

5. Giữ liên lạc

Đừng quên giữ liên lạc với các đồng nghiệp sau khi bạn nghỉ việc. Tôi đã làm việc tại cùng một tổ chức trong năm năm và nhiều đồng nghiệp của tôi cũng là những người bạn tốt, vì vậy tôi đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo rằng mọi người đều có thông tin liên lạc của tôi và biết tôi sẽ làm gì. Tôi cũng thiết lập thời gian trong tương lai để gặp gỡ một vài người để tôi biết khi nào tôi có thể nói chuyện với họ.6. Lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ

Sau môt thời gian nghiêm túc làm việc, bạn xứng đáng được nghỉ ngơi và tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ để thư giản và lấy lại cân bằng cho bản thân.

Bạn có thể không thể thực hiện một chuyến đi vì lý do tài chính, nhưng tôi thực sự khuyến khích bạn nghĩ về việc nghỉ ít nhất vài ngày ngay cả khi không làm gì ngoài thư giãn trước khi bắt đầu cho giai đoạn mới trong sự nghiệp của bạn.

Tôi hy vọng những bước này sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi công việc và có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi phù hợp cho bản thân. Chúc bạn thành công.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.