Tìm việc làm nhanh

Tìm việc làm nhanh
Cách viêt CV xin viết cho sinh viên mới ra trường

Top 8 điều bạn nên làm khi gặp căng thẳng trong công việc

Trong công việc và cuộc sống chúng ta sẽ luôn gặp phải những sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát và gây ra căng thẳng cho chính mình. Tuy nhiên, phản ứng của chúng ta khi gặp những yếu tố này như thế nào chính là điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng. Nếu bạn đón nhận nó với suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực sẽ khiến cho tình trạng Stress ngày lớn hơn. Do vậy, cần phải có thái độ và hành động đúng đắn để chặn đứng tình trạng stress này tránh để nó tiến triển ngày càng nặng hơn. Sau đây là những thói quen bạn nên luyện tập để giảm căng thẳng và nhanh chóng lấy lại tinh thần làm việc.1. Ngừng suy nghĩ về những điều khiến bạn căng thẳng

Khi phải đối mặt với những điều khiến chúng ta căng thẳng. Một điều bạn nên nhớ là hãy tạm thời ngừng suy nghĩ về việc đó, vì nếu tiếp tục suy nghĩ những điều tiêu cực sẽ khiến cho tình trạng này của bạn trở nên tồi tệ. Nếu bạn thực sự stress với công việc hiện tại, hãy viết đơn xin nghỉ phép và sắp xếp thời gian để đi đâu đó cùng gia đình để có thể giúp bạn thư giãn và cân bằng lại cuộc sống trước khi quay lại công việc.

2. Thiếu ngủ

Một trong những yếu tố khiến cho bạn rơi vào trạng thái căng thẳng đó là thiếu ngủ. Khi chúng ta không ngủ đủ giấc, nó không những khiến cho đầu óc bị căng thẳng mà còn làm cho chức năng nhận thức và suy nghĩ không còn nhạy bén, điều này khiến bạn căng thẳng và lo lắng nhiều hơn.

Ngoài ra, việc căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lược giấc ngủ. Do đó, để có thể ngủ ngon giấc hãy rèn luyện các thói quen như không nên sử dụng tivi hoặc máy tính trước khi ngủ, đi ngủ đúng giờ và tắt hết đèn để căn phòng tối sẽ giúp bạn dễ dàng vào giấc ngủ nhanh chóng hơn.

3. Ngừng việc ăn các đồ ăn nhanh, sử dụng chất kích thích

Thực phẩm bạn ăn cũng là tác nhân ảnh hưởng đến cảm giác của bạn. Nó cũng giống như việc thiếu ngủ sẽ khiến cho tâm trạng của bạn không tốt vào sáng hôm sau.

Căng thẳng cũng sẽ dẫn đến việc ăn uống mất kiểm soát, điều này sẽ khiến tâm trạng càng tội tệ hơn. Do đó, hay ăn uống thật healthy để giúp cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo, vượt qua những giai đoạn căng thẳng gặp phải.4. Trò chuyện trao đổi với bạn bè

Việc trò chuyện và tán gẫu với bạn bè là nơi giúp giảm căng thẳng rất tuyệt vời. Khi bạn trải qua thời gian căng thẳng, sự hỗ trợ về mặt cảm xúc sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua được những suy nghĩ tiêu cực và thoát khỏi tình trạng căng thẳng.

5. Dừng và thay đổi lịch làm việc quá tải của bạn

Khi chúng ta quá bận rộn với công việc, dù đó là những công việc thú vị, chúng ta vẫn có thể cảm thấy bị căng thẳng với tầng suất làm việc dày đặc. Hãy học cách sắp xếp công việc một cách khoa học, mạnh dạng từ chối các công việc mà bạn không có khả năng làm vì thời gian không cho phép, sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà không bị căng thẳng bủa vây.

6. Dừng ngay việc suy nghĩ tiêu cực

Các suy nghĩ tiêu cực khi gặp khó khăn trong công việc sẽ khiến bạn lầm vào trạng thái căng thẳng trầm trọng hơn. Do vậy, hãy suy nghĩ một tích cực, lạc quan sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra hướng giải quyết công việc mà không bị những cảm xúc tiêu cực lấn ác.7. Tập thể dục 

Tập thể dục có thể giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng và giúp cơ thể khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng khi gặp phải tình trạng căng thẳng trong thời gian dài. Công việc quá nhiều sẽ khiến bạn luôn cảm thấy khó khăn khi phải dành thời gian cho việc tập luyện. Nhưng hãy suy nghĩ về những lợi ích mà bạn sẽ có được khi dành thời gian cho việc tập thể thao, sẽ giúp bạn có thêm động lực.

8. Đừng bỏ qua căng thẳng của bạn

Mọi người thường không giải quyết căng thẳng của họ một cách chủ động cho đến khi họ cảm thấy quá tải, và sau đó, họ có xu hướng phản ứng hơn là chủ động, điều này luôn dẫn đến những quyết định không tốt. Quản lý căng thẳng là một quá trình liên tục, không phải là một hành động một lần. Điều quan trọng là phải có một kế hoạch quản lý căng thẳng tổng thể bao gồm không chỉ giảm căng thẳng, mà còn thực sự nhận thức được sự căng thẳng mà bạn đang gặp phải để có thể giúp bản thân vượt qua nó nhanh chóng.

Chúc bạn thành công.


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.